0932.333363

(Auto Start Stop) tự ngắt động cơ & tự khởi động trên xe Ford

Auto Start Stop sẽ giảm tiêu tốn nhiên liệu khi dừng xe chờ đợi tại các đèn giao thông, hay là chờ đợi ai đó.Tắt động cơ mỗi lần dừng lại sẽ giúp bạn đi được chặng đường xa hơn với cùng một lượng xăng trong bình. Nhưng thế thật là phiền! Vì vậy chúng tôi đã phát triển ra một phương thức để động cơ sẽ làm việc đó cho bạn.

Tính Năng Hoạt Động

  • Khi xe của bạn dừng lại hoàn toàn, động cơ sẽ tự động tắt hoàn toàn.
  • Ngay sau khi bạn nhấc chân ra khỏi phanh động cơ sẽ khởi động lại tức thì.
  • Quạt điều khiển điều hòa, hệ thống loa đài và đèn pha vẫn hoạt động khi động cơ tắt để giúp bạn thoải mái hơn.
  • Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm nhận biết nhiệt độ trong xe và nếu nhiệt độ bạn muốn không được duy trì, động cơ sẽ tự bật lên.
  • Tự động tắt-khởi động máy có thể cải thiện tiêu hao nhiên liệu trung bình khoảng 3,5% so với xe không có tính năng này. Khi lái xe trong nội thành, con số có thể lớn hơn. Trên thực tế, nó có thể tiết kiệm hơn 10% nếu bạn dừng lại lâu trên hành trình của mình.
  • Hệ thống sẽ làm việc tự động nhưng bạn có thể tắt đi nếu muốn.
  • Động cơ sẽ không dừng lại khi vừa khởi động hoặc trong nhiệt độ khắc nghiệt. Nó có thể khởi động trở lại nếu ắc quy cần phải sạc.
  • Một bộ bánh răng kiểu lò xo lắp trên mô-tơ khởi động giúp tăng số lần khởi động lên gấp 4 lần so với hệ thống khởi động thông thường là một trong những cải tiến mà chúng tôi tạo ra, để động cơ và hộp số có thể thích ứng được với số lần khởi động tăng lên.

Hệ thống Auto Start-Stop có công dụng gì?

Auto Start-Stop System có thể giảm bớt lượng tiêu hao nhiên liệu từ 3 – 10% và thậm chí tương tự ở lượng khí thải. Con số này có thể không ý nghĩa với 1 vài cá nhân nhưng nó thực sự mang lại lợi ích to lớn cho môi trường.

Theo dự tính đến năm 2020, công nghệ này có thể tiết kiệm đến 1,6 tỉ gallons nhiên nhiệu (1 gallon = 3,785411784 lít) và giảm 8 tấn khí thải CO2 tại 14 điểm trên TG (thời gian tính từ năm 2015).

Giúp nhiệt độ động cơ không trở nên quá nóng trong khi xe hoạt động

Hệ thống Auto Start-Stop làm việc như thế nào?

Khi người lái đạp thắng cho xe dừng lại vì kẹt xe hoặc dừng chờ đèn đỏ, động cơ sẽ tắt hoàn toàn (lúc này hệ thống cung cấp nhiên liệu và hệ thống đánh lửa động cơ sẽ ngừng hoạt động tạm thời) nhưng quạt gió điều hòa, hệ thống loa đài và đèn pha, điều chỉnh gương chiếu hậu,… vẫn hoạt động bình thường nhờ năng lượng bình ắc-quy giúp người lái thoải mái hơn

Các hệ thống điện trên xe vẫn hoạt động bình thường nhờ ắc-quy.

Muốn xe hoạt động trở lại, người lái chỉ cần nhấc chân ra khỏi bàn đạp phanh hoặc nhấc chân khỏi bàn đạp phanh và đạp chân ga (tùy từng loại xe). Lúc này, ắc-quy sẽ kích 1 dòng điện đến máy khởi động, dẫn động bánh đà quay, nhiên liệu tiếp tục được bơm tới và động cơ hoạt động trở lại. Quá trình này chỉ mất chưa tới 1s.

Những hoạt động khi đi đường đèo

Ở những xe có chế độ hỗ trợ điều khiển leo dốc/chạy trên đồi. Nếu động cơ được dừng lại bởi Auto Start-Stop System, lúc này lực phanh tạm thời được được duy trì để giữ tránh cho em bị tuột dốc cho đến khi động cơ hoạt động trở lại và xe tiếp tục chạy. Chức năng này hoạt động cả trên bề mặt phẳng cũng như dốc nghiêng. Khi hệ thống này hoạt động, chúng ta có thể nghe những tiếng động ở hệ thống phanh, vị trí bàn đạp phanh có thể di chuyển và những dao động có thể xuất hiện, điều này không đáng lo ngại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail