0932.333363

Bán tải tại Việt Nam dậy sóng, song Ford Ranger vẫn là vua

Phân khúc xe bán tải tại Việt Nam trong những tháng qua chứng kiến sự xuất hiện của không ít những tên tuổi mới. Dù vậy, kết thúc tháng 5/2015 “ông hoàng bán tải” Ford Ranger vẫn dẫn đầu về doanh số, qua đó góp công lớn vào sự tăng trưởng của Ford Việt Nam.

 

Theo báo cáo bán hàng của Ford Việt Nam, trong tháng 5 thương hiệu xe hơi xứ cờ hoa đã bán ra 818 chiếcFord Ranger. Con số ấn tượng này không chỉ tiêp tục giúp Ranger trở thành xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam, mà qua đó còn chiếm gần một nửa thị phần trong phân khúc. Tính chung quy 5 tháng đầu năm 2015, đã có tổng cộng 2.764 xe Range bán ra tại Việt Nam, tăng 105% so với năm ngoái.

 

So với cùng kỳ năm ngoái lượng xe Ranger mà Ford bán ra tại Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng lên tới 166%. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là việc mẫu xe này vẫn khẳng định được vị thế ngay giữ lúc thị trường bán tải Việt Nam đang dậy sóng trong thời gian qua. Tính trong hai tháng gần đây, các đối thủ của Ranger như Nissan Navara, Mitsubishi Triton hay Chevrolet Colorado đã ra mắt những phiên bản mới tại Việt Nam, trong khi đóRanger 2016 tại Thái Lan vẫn còn đang “hẹn ngày về” thị trường ô tô Việt.

Doanh số bán xe ấn tượng của Ranger chính là một trong những nhân tố chính góp phần giúp Ford tiếp tục có những bước tăng trưởng ngoạn mục tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 5, Ford Việt Nam tiêu thụ được 1.747 xe được, đạt mức tăng trưởng kỷ lục 87%. Qua đó, khep lại 5 tháng đầu tiên của năm 2015 với mức tăng trưởng 71%, đạt 7.355 xe.

Tuy nhiên, bên cạnh Ford Ranger cũng phải kể đến mức tăng trưởng đáng ghi nhận của những mẫu xe khác như Transit, EcoSport hay Everest. Chỉ tính riêng mẫu xe thương mại – Ford Transit, trong tháng 5 đã có 451 chiếc tới tay khách hàng. EcoSport đạt mức tiêu thụ 289 chiếc, trong khi Everest đóng góp vào kết quả bán hàng tháng kỷ lục của Ford với 107 chiếc bán ra trong tháng 5.

Doanh số của Ford Ranger được dự báo sẽ còn tiếp tục gia tăng mạnh mẽ trong thời gian tới. Bởi mẫu xe này đã phần nào khẳng định được chỗ đứng trong lòng khách hàng mỗi khi lựa chọn xe bán tải, nhờ tính thời trang, hiện đại cùng sự tiện dụng. Bên cạnh đó, để cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc, phiên bản mới của Ranger dự kiến sẽ được đưa về Việt Nam trong thời gian tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail