0932.333363

Bảo Dưỡng Xe Ford Sau Nghỉ Lễ Để Xe Vận Hành Tốt Nhất

Trải qua kì nghỉ Lễ dài và đặc biệt là giai đoạn cách ly xã hội để cùng chung tay đẩy lùi Dịch Covid-19, chắc hẳn nhiều chiếc xe hơi đã nằm nhà khá lâu. Bài viết này hãy để Ford Thăng Long  chia sẻ với bạn một số điều cần biết về BẢO DƯỠNG xe sau thời gian dài không hoạt động.

Dầu máy xe Ford Chính Hãng

Thay Dầu nhớt Xe Ford

Tuy động cơ xe không hoạt động nhưng dầu nhớt để lâu ngày vẫn có thể bị giảm chất lượng hoặc cặn bẩn, từ đó khả năng bôi trơn suy giảm và có thể gây hại cho động cơ. Đối với xe hơi ít hoạt động, chủ xe vẫn nên khởi động khoảng 15-30 phút mỗi tuần để đảm bảo hoạt động trên xe bình thường, dầu được bơm đến các chi tiết và ắc quy được sạc lại điện

  • Lốp xe

Cũng tương tự như lốp xe máy hay xe đạp, xe hơi không hoạt động lâu ngày thì áp suất lốp sẽ giảm dần, vì vậy cần kiểm tra cẩn thận tình trạng lốp trước khi khởi hành. Thực hiện bơm lốp ô tô và chú ý các chỉ số áp suất khuyến cáo để đảm bảo an toàn.

  • Bảo Dưỡng Xe Sau Nghỉ Lễ
  • Hệ thống điện, khoang máy, gầm xe,….

Đối với ô tô lâu ngày không sử dụng, bình ắc-quy có thể bị hư hỏng, mất khả năng sạc lại hoặc giảm điện thế khiến xe không thể khởi động. Nếu ắc-quy đã bị hư hại, cần thay thế ắc-quy mới để chiếc xe có thể vận hành ổn định và an toàn.

Ngoài ra, trước khi cho xe vận hành cần phải kiểm tra một loại các chi tiết trong hệ thống điện của xe có hoạt động bình thường hay không: đèn chiếu sáng, đèn hậu, đèn xi-nhan, cần gạt mưa, còi…

Hơn nữa, ô tô đậu một nơi trong thời gian dài có thể bị các loài côn trùng hoặc chuột làm tổ, cắn phá dẫn đến hư hỏng đường dây điện hoặc các phụ tùng khác. Bên cạnh đó, những chi tiết như đường nhiêu liệu, van cao su máy cũng có thể bị xuống cấp dẫn đến rò rỉ xăng, dầu máy.

Vệ Sinh Động cơ Xe Khi nghỉ lễ

Vì vậy cần phải kiểm tra bên trong khoang động cơ, dưới gầm xe có các mảnh nhựa, vụn dây điện cũng như các dấu hiệu của chuột như xương, rác hay không. Nếu có, nhiều khả năng xe cần kiểm tra kỹ hơn để đảm bảo an toàn khi vận hành. Bên cạnh đó cũng nên xem lại dầu mức nhiên liệu của xe có bị hao hụt hay còn nguyên.

Khuyến cáo tốt nhất từ Ford là bạn hãy đưa xe đến Xưởng chính hãng để được kiểm tra tổng thể và nhận hỗ trợ chuyên môn từ hãng. Trong trường hợp cần sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng, Đại lý Ford Thăng Long sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất

 

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail