0932.333363

Cách Sử Dụng AUTO BRAKE HOLD Trên Xe FORD

Auto Hold giúp xe Ford dừng hẳn cho đến khi bạn đạp ga. Điều này rất hữu ích trong giao thông dừng và đi và đèn giao thông. Vì vậy bạn có thể thư giãn đôi chân của mình một cách thoải mái hơn. Đèn phanh sau vẫn sáng khi sử dụng tính năng Auto Hold. Hãy thực hiện theo các cài đặt để sử dụng tính năng Auto Brake Hold một cách dễ dàng, chi tiết bên dưới.

Giữ phanh tự động là gì?

Nói một cách đơn giản, hệ thống phanh đỗ xe hoạt động tự động bằng cách sử dụng điện, ví dụ như khi hệ thống được kích hoạt. Hệ thống hoạt động khi bạn cần dừng xe tạm thời hoặc dừng đèn đỏ. Nhiệm vụ của người lái xe là cho xe dừng hẳn. Sau đó, hệ thống Dừng phanh tự động sẽ kiểm soát và áp dụng hệ thống phanh mà không cần người lái phải đạp phanh. Bất kể bánh răng có ở vị trí tiến hay không. Về cơ bản, hộp số mô phỏng chức năng “kéo phanh tay” khi đỗ xe, khi chuẩn bị lái tiếp, bạn chỉ cần nhấn ga và hệ thống sẽ nhả phanh ngay lập tức.

Nút giữ phanh tự động cho các mẫu xe Ford mới

Hệ thống giữ phanh được thiết kế để giúp bạn đỗ xe khi đèn đỏ. Vì thế chúng ta không cần phải tự mình đạp phanh. Để kích hoạt hệ thống, chỉ cần nhấn nút Giữ phanh tự động, nút này sẽ được kích hoạt. Sau đó khi chúng ta giảm tốc độ và dừng lại bằng cách đạp phanh. Một biểu tượng cho thấy hệ thống đang hoạt động sẽ xuất hiện trên mặt số. Lúc này chúng ta có thể nhả chân khỏi bàn đạp phanh một cách an toàn. Ngay cả khi hộp số vẫn ở vị trí Drive, chúng ta có thể hủy hệ thống bằng cách nhấn lại nút.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Không nên sử dụng hệ thống này trong điều kiện giao thông đông đúc và ít di chuyển. Nguyên nhân là do xe có thể bị lật bất ngờ, có thể gây nguy hiểm, ngoài ra người lái xe phải luôn thắt dây an toàn. và đóng cửa thật chặt Sau đó hệ thống sẽ bắt đầu hoạt động.

Hệ thống giữ phanh tự động khác với phanh tay điện tử như thế nào?

Nhiều xe ô tô được trang bị hệ thống Auto Brake Hold còn có hệ thống phanh tay điện tử. Điều này là do cả hai hệ thống đều sử dụng cùng một thiết bị và hoạt động theo cùng một cách. Tuy nhiên, hệ thống phanh tay điện tử được thiết kế đặc biệt để sử dụng khi chúng ta phải đỗ xe lâu. Điều quan trọng cần lưu ý là khi chúng ta quyết định tiếp tục lái xe, Hệ thống này phải được dỡ bỏ. Nếu không, nó có thể làm hỏng hệ thống phanh.

Hệ thống Auto Break Hold không có sẵn trên tất cả các mẫu xe. Vì vậy, có 4 mẫu xe Ford sẽ có hệ thống này đang bán ra tại Việt Nam như sau:

FORD RANGER

Chỉ được trang bị trên Ranger Wildtrak và Ranger Raptor : Sử dụng màn hình trên bảng điều khiển trung tâm

Cài đặt Cách sử dụng chức năng Giữ phanh tự động

Ban đầu, người lái xe phải thắt dây an toàn. Khi khởi động lên bạn nhìn vào màn hình sẽ thấy có biểu tượng phía trên bên phải màn hình.

Ford Everest

Chỉ được trang bị trên tất cả phiên bản Everest mới : Sử dụng màn hình trên bảng điều khiển trung tâm

Ford Territory

Chỉ được trang bị trên tất cả phiên bản Territory mới : Sử dụng nút điều khiển gần cần số có biểu tượng

Ford Explorer

Chỉ được trang bị trên tất cả phiên bản Explorer mới : Sử dụng nút điều khiển gần cần số có biểu tượng

Nhấn nút trình đơn (nút ở góc trên bên phải màn hình)

Khi nhấn vào menu sẽ báo Auto Hold (như hình trên), bạn có thể dễ dàng bật hệ thống ở sidebar bên phải chỉ bằng đầu ngón tay.

Khi hệ thống được bật, biểu tượng màu xanh lá cây sẽ xuất hiện trên mặt số. Minh họa cách thức hoạt động của hệ thống Auto Hold. Bạn có thể nhả phanh khi chuyển sang số D để hỗ trợ khi tắc đường. Việc nhấn phanh liên tục có thể kích hoạt hệ thống để giảm mệt mỏi khi lái xe.

Vận hành: Khi xe đang di chuyển sẽ không xuất hiện biểu tượng màu xanh. Và khi bạn nhả chân ga, biểu tượng sẽ xuất hiện ngay lập tức và bạn có thể nhả phanh. Hệ thống sẽ hoạt động tự động.

CẢNH BÁO: Hệ thống sẽ không thay thế phanh tay. Khi bạn rời khỏi xe Luôn đạp phanh tay.

CẢNH BÁO: Bạn phải ở trong xe khi hệ thống được kích hoạt. Bạn chịu trách nhiệm vận hành phương tiện của mình, bảo trì hệ thống của phương tiện và luôn can thiệp nếu cần thiết. Việc không chú ý đến vấn đề này có thể dẫn đến mất khả năng kiểm soát xe, bị thương nặng hoặc tử vong.

Cảnh báo: Hệ thống sẽ tắt nếu phát hiện bất thường. Việc không chăm sóc nó có thể dẫn đến mất khả năng kiểm soát xe, thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong.

Lưu ý khi sử dụng tính năng Giữ phanh tự động

Điều quan trọng là phải thận trọng khi sử dụng hệ thống treo phanh tự động. Cần đặc biệt thận trọng khi xe đang đỗ và hệ thống đang chạy. Tránh vô tình tăng tốc động cơ hoặc vô tình nhấn bàn đạp ga. Điều này có thể khiến xe di chuyển về phía trước một cách bất ngờ. Để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt Điều quan trọng là phải kiểm tra xem đèn báo Auto Brake Hold xe Ford có bật sáng hay không khi sử dụng hệ thống Auto Brake Hold. Lưu ý rằng điều này có thể khiến việc lái xe trở nên kém êm ái hơn và có thể gặp khó khăn khi gặp mật độ giao thông đông đúc và thường xuyên dừng xe.

Điều này là do quá trình truyền tự động bao gồm việc đạp phanh trước khi chuyển sang số tiến và sau đó nhả phanh. để chiếc xe dần dần Tuy nhiên, khi di chuyển về phía trước, khi hệ thống Giữ phanh tự động được kích hoạt, xe vẫn đứng yên. để theo kịp giao thông Người lái xe phải nhấn bàn đạp ga để điều phối chuyển động của xe. Khía cạnh này của hệ thống có thể gây khó chịu hoặc bất tiện trong quá trình lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail