0932.333363

Công nghệ mới có trên Ford Mondeo thế hệ mới

Thông tin cụ thể và các loại động cơ và công nghệ mới có trên Ford Mondeo thế hệ mới đã được công bố. Những hình ảnh và thông tin đầu tiên về Ford Mondeo thế hệ mới đã được hé lộ vào hồi đầu tháng 8/2014 vừa qua. Tuy nhiên, mãi đến nay, hãng Ford mới công bố thông tin cụ thể về hệ dẫn động của Mondeo thế hệ mới tại thị trường châu Âu.

Ford Mondeo thế hệ mới: Công nghệ cao hơn

Ford Mondeo thế hệ mới phiên bản station wagon.

Ford Mondeo thế hệ mới phiên bản station wagon.

Theo đó, Ford Mondeo 2015 bản cao cấp nhất sẽ được trang bị động cơ diesel, tăng áp tuần tự, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 207 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm từ 2.000 vòng/phút. Động cơ diesel công suất cao sẽ xuất hiện trên Ford Mondeo thế hệ mới vào đầu năm 2015. Đây là máy dầu thay thế động cơ TDCi, dung tích 2,2 lít có công suất tối đa 197 mã lực cũ. Theo hãng Ford, động cơ mới sẽ giảm đáng kể lượng khí CO2 phát thải.

Công nghệ tăng áp kép tuần tự điều khiển điện tử cho phép động cơ phản ứng nhanh hơn. Một tua-bin nhỏ được sử dụng để động cơ phản ứng tức thì khi người lái cần tăng công suất. Trong khi đó, tua-bin cỡ lớn hơn tạo áp suất cao để động cơ đạt công suất tối đa.

Ngoài ra, Ford Mondeo thế hệ mới còn được trang bị một động cơ diesel khác là loại TDCi, dung tích 2.0 lít với công nghệ tăng áp đơn biến thiên. Động cơ tạo ra 2 mức công suất khác nhau là 148 và 178 mã lực.

Cả ba động cơ diesel 2.0 lít kể trên đều đi kèm vỏ động cơ cải tiến, nắp xi-lanh, thiết kế phun nhiên liệu mới và hệ thống xử lý khí thải NOX mới. Trong đó, động cơ diesel với công suất 148 và 178 mã lực sẽ được dùng cho cả Ford Mondeo 2015 phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Tiếp đến là các lựa chọn động cơ xăng dành cho mẫu sedan thế hệ mới đến từ Mỹ. Đầu tiên là động cơ 3 xi-lanh EcoBoost, dung tích 1.0 lít, tạo ra công suất tối đa 123 mã lực. Động cơ sẽ được sử dụng cho Ford Mondeo thế hệ mới vào đầu năm sau.

Thứ hai là động cơ 4 xi-lanh EcoBoost, dung tích 1,5 lít có công suất tối đa 158 mã lực. Cuối cùng là động cơ EcoBoost 2.0 lít với hai mức công suất tối đa 200 và 237 mã lực.

Ford Mondeo Hybrid 2015

Ford Mondeo Hybrid 2015

Chưa hết, Ford Mondeo 2015 còn là thế hệ đầu tiên đi kèm hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng 2.0 lít, hai mô-tơ điện và cụm pin lithium-ion 1,4 kWh có vòng đời 10 năm hay 150.000 dặm, tương đương 241.402 km. Lượng khí CO2 phát thải của Ford Mondeo Hybrid 2015 là 99 g/km.

Tất cả các động cơ đều kết hợp với cửa chập thích ứng trên lưới tản nhiệt, hệ thống tái sinh năng lượng thông minh, vô-lăng trợ lực lái điện tử và Auto-Start-Stop giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Nội thất của Ford Mondeo thế hệ mới.

Nội thất của Ford Mondeo thế hệ mới.

Về an toàn, Ford Mondeo thế hệ mới có công nghệ dò tìm người đi bộ. Nhờ đó, xe sẽ phát hiện người đi bộ phía trước hoặc sang đường và tự động phanh lại nếu người lái không phản ứng với cảnh báo. Là trang thiết bị tùy chọn, hệ thống hỗ trợ tránh va chạm mới với tính năng dò tìm người đi đường sẽ xử lý thông tin thu thập từ camera trên kính chắn gió cũng như radar ở cản va. Sau đó, hệ thống sẽ kiểm tra bằng dữ liệu “hình dạng người đi đường” để phân biệt với các chướng ngại vật khác.

Trả lời

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail