0932.333363

Ford đẩy mạnh sản xuất xe SUV để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngàng càng gia tăng của người tiêu dùng đối với dòng xe SUV, hãng xe Ford sẽ hạn chế và rút ngắn thời gian đóng cửa mùa hè tại 3 nhà máy chuyên sản xuất SUV của hãng.

Ford Escape 2017
Thông thường tại 3 nhà máy lớn của Ford bao gồm nhà máy Louisville, nhà máy lắp ráp Chicago và nhà máy lắp ráp Oakville công nhân sẽ được nghỉ 2 tuần vào mùa hè.Tuy nhiên, năm nay, họ chỉ được nghỉ một tuần để sản xuất thêm 22.000 xe SUV. Đây là năm thứ 4 liên tiếp hãng xe Mỹ rút ngắn thời gian nghỉ hè của các nhân viên nhằm tăng cường sản xuất phục vụ nhu cầu thị trường.
Ông Gary Johnson, phó chủ tịch Ford, quản lý sản xuất tại Bắc Mỹ, cho biết: “Do nhu cầu của khách hàng về dòng xe SUV đang trong giai đoạn bùng nổ nên chúng tôi không thể dừng hoạt động trong 2 tuần được. Những nhà máy lắp ráp xe SUV của chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất nhằm đảm bảo có đủ xe phục vụ cho khách hàng bất cứ lúc nào”.
3 nhà máy lớn trên của Ford là nơi cho ra đời những mẫu SUV vốn khá đắt khách trên thị trường Bắc Mỹ như: Ford Escape, Edge, Flex và Explorer. Kết thúc tháng 5/2016, doanh số bán hàng của 4 dòng xe SUV này tăng 8,5% đạt 305.000 xe.
Bên cạnh việc rút ngắn thời gian đóng cửa mùa hè của các nhà máy SUV, nhà máy chuyên sản xuất xe bán tải của Ford ở Louisville (Mỹ) cũng chỉ đóng cửa 1 tuần để sản xuất mẫu bán tải Super Duty F-Series.
Xe sedan lâu nay vẫn thống trị thị trường ô tô Mỹ, nhưng số liệu thống kê mới đây cho thấy dòng xe này đang dần bị “thất sủng” do thị hiếu của người tiêu dùng thay đổi, chuyển sang chuộng các mẫu SUV năng động hơn. Theo hãng phân tích thị trường Barclays Capital, nếu như cách đây chỉ  3 năm, sedan vẫn chiếm một nửa số xe mới bán ra tại Mỹ thì giờ đây sedan chỉ chiếm 41% lượng xe tiêu thụ do dòng xe này đang suy thoái ở tất cả các hạng xe, từ cỡ nhỏ giá rẻ cho đến hạng sang. Trong tháng 5 vừa qua, lượng xe ô tô bán ra của thị trường Mỹ đã giảm 16%, trong khi phân khúc SUV, crossover và bán tải tăng 2,4%.
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail