0932.333363

Ford được cấp bằng sáng chế hộp số tự động 11 cấp

Văn phòng quản lí Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho biết đã chính thức cấp cho tập đoàn Ford bằng sáng chế cho hộp số tự động 11 cấp.

Tuy nhiên,<br /> phát ngôn viên 

Tuy nhiên, phát ngôn viên Paul Seredynski của Ford từ chối cung cấp thông tin chi tiết khi nói rằng: Chúng tôi nộp bằng sáng chế về ý tưởng sáng tạo như là một quá trình bình thường của doanh nghiệp. Việc này giúp bảo vệ ý tưởng mới của chúng tôi, nhưng không nhất thiết chỉ ra kế hoạch kinh doanh hay sản phẩm trong tương lai.

Bằng sáng chế này của Ford bao gồm 3 biến thể khác nhau của hộp số tự động 11 cấp, bao gồm các liên kết khác nhau giữa hệ thống ly hợp, phanh và hộp số. Hộp số tự động 11 cấp này cho phép ứng dụng trên cả phân khúc xe thương mại hạng nhẹ và xe chở khách.

Và đương nhiên ở thời điểm hiện tại, kế hoạch cụ thể cho hộp số 11 cấp vẫn chưa được Ford tiết lộ, cũng như việc GM – một ông lớn của ngành công nghiệp ôtô Mỹ khác, hãng từng hợp tác phát triển hộp số 10 cấp của Ford – có tham gia hay không vào dự án mới này.

Xe F-150 Raptor sử dụng hộp số tự động 10 cấp sẽ ra mắt vào năm 2017.

Ford đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế hộp số từ động 11 cấp lên Văn phòng quản lí Thương hiệu và Bằng sáng chế vào tháng 10/2013.

Trả lời

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail