0932.333363

Ford F-150 thân nhôm giành điểm an toàn tối đa

Theo tuyên bố mới đây của hãng xe Ford, mẫu xe bán tải mới Ford F-150 Super Crew 2015 với thiết kế 4 cửa đã gây bất ngờ lớn khi trải qua thử nghiệm an toàn và được xếp hàng 5 sao, một thang điểm đánh giá độ an toàn tối đa dành cho xe hơi của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA).

Ford F-150 thân nhôm giành điểm an toàn tối đa - 1

Ford F-150 thân nhôm nhẹ, khỏe và an toàn.

Kết quả này chứng tỏ F-150 mới đã được cải tiến độ an toàn hơn so với đàn anh Ford F-150 2014, một mẫu xe được NHTSA đánh giá độ an toàn với điểm số 4 sao. Dù rằng lúc đó F-150 cũng được cho là đã có độ an toàn cao hơn so với nhiều đối thủ khác tại thị trường xe hơi ở Mỹ, và chỉ đứng sau Chevrolet Silverado.

Đạt được điểm số trên, F-150 mới đã có nhiều cải tiến. Đáng chú ý xe mới đã thay các thành phần thân xe bằng thép với một thân xe tất cả bằng nhôm tổng hợp. Từ đó giúp cho F-150 mới nhẹ hơn đáng kể. Sự thay đổi này cũng giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và tăng sức kéo hơn.

Không chỉ thế, Ford còn tích hợp 31 tính năng an toàn mới cho F-150, gồm cả loại dây đai an toàn đằng sau kiểu mới có chức năng giống như các túi khí phía trước. Thiết bị này sẽ được kích hoạt trong trường hợp có tai nạn xảy ra.

Ford F-150 thân nhôm giành điểm an toàn tối đa - 2

F-150 thân nhôm giành điểm an toàn tối đa xóa tan nghi ngờ của giới phê bình.

Các kĩ sư của Ford đã tập trung cải tiến bộ khung đầu xe F-150 cho phép nó hấp thụ lực khi va chạm tốt hơn giúp giảm thiểu lực dồn về phía các bộ phận khác của xe. Bộ phận này trước đây được thiết kế hình chữ nhật thì nay chuyển sang hình chữ thập để đảm bảo sự cân bằng tốt nhất giữa hiệu suất và trọng lượng của xe.

Giới phân tích xe hơi cho rằng, với đánh giá an toàn cao dành cho xe F-150 thân nhôm mới mà Ford đã đầu tư hàng triệu USD để sản xuất đã làm tan đi những chỉ trích cho rằng, một ô tô thân nhôm thì không thể nào cải thiện được hiệu quả an toàn so với thân thép.

Thành tích trên còn có thể tạo cú hích mạnh mẽ cho Ford khi mà hãng xe này tuyên bố sẽ tiếp túc sản xuất xe bán tải hạng nặng với thân nhôm.

Trả lời

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail