0932.333363

Ford Ranger “cháy hàng” với gần 50.000 xe bán ra trong 6 tháng

Công ty Ford Motor vừa công bố doanh số bán hàng của dòng xe Ford Ranger tại châu Á-Thái Bình Dương tăng 16% trong nửa đầu 2014, đạt 40.600 xe bán ra.Nhu cầu tại các thị trường tiếp tục tăng cao

Từ năm 2010, các thị trường khu vực châu Á-Thái Bình Dương (điển hình như Úc, New Zealand và Đông Nam Á) luôn đạt doanh số bán hàng cao nhất cho dòng xe bán tải dưới 1 tấn Ranger nổi tiếng của Ford. “Ngày càng có nhiều khách hàng trong khu vực và trên toàn thế giới lựa chọn Ford Ranger,” ông Dave Schoch, Chủ tịch Ford châu Á-Thái Bình Dương chia sẻ: “Chiếc xe bán tải đạt nhiều giải thưởng này là mẫu xe toàn cầu được thiết kế và chế tạo bởi đội ngũ tài năng của chúng tôi tại châu Á-Thái Bình Dương, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại 185 quốc gia trên toàn cầu”.

Úc và New Zealand ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của Ford Ranger, giữ vị trí thứ 2 trong phân khúc xe bán tải qua 6 tháng đầu năm, tăng 27% so với năm ngoái, với hơn 16.200 xe bán ra. Thành tích này bao gồm kỉ lục doanh số tháng 6 của Ford Ranger,tăng 39% với gần 3.800 xe bán ra. “Nhu cầu mạnh mẽ của thị trường, đặc biệt là mẫu xe XLT và WildTrak, chính là các yếu tố dẫn đến thành công này của Ranger. Các khách hàng tại Úc và New Zealand, dù là cá nhân hay các doanh nghiệp nhỏ, đều yêu thích sự mạnh mẽ, kiểu dáng thiết kế và động cơ của Ford Ranger,” ông Bob Graziano, Chủ tịch và Tổng Giám Đốc của Ford tại Úc cho biết.

Nhu cầu tăng mạnh trên khắp Đông Nam Á đã giúp dòng xe Ranger giữ vững vị trí là dòng xe bán chạy của Ford tại khu vực này, với doanh số tăng gần 9% trong nửa đầu năm với hơn 22.000 xe bán ra.

Sự nổi tiếng của Ranger trong khu vực Đông Nam Á đã góp phần đưa dòng xe này trở thành mẫu xe bán tải bán chạy tại Việt Nam bên cạnh các thị trường hàng đầu khác như Malaysia, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Lào và Myanmar.  “Khách hàng của chúng tôi tại các nước Đông Nam Á đánh giá cao tính linh hoạt, độ bền bỉ và tiện nghi đa dụng của dòng Ranger,” ông Matt Bradley, Chủ tịch Ford Đông Nam Á cho biết.

Sự tăng trưởng liên tục về nhu cầu đối với Ranger đã giúp Ford tăng thêm thị phần tại Thái Lan, dù thị trường ô tô nội địa hiện đang suy thoái. Ranger là dòng xe bán chạy nhất của Ford trong phân khúc bán tải và doanh số 12.425 xe trong 6 tháng đầu năm đã vượt qua tốc độ phát triển của phân khúc này.

Tại Philippines, Ranger đã giúp Ford đạt doanh số nửa đầu năm cao nhất từ trước đến nay, với kết quả kinh doanh và doanh số bán hàng 6 tháng đầu năm của riêng Ranger tăng 64%, tương đương với hơn 3.280 xe bán ra. Gần đây, Ford đã cho ra mắt 3 mẫu xe Ranger mới tại Philippines, mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn với chiếc xe bán tải đẳng cấp này.

Ranger hiện đang dẫn đầu phân khúc bán tải tại Việt Nam với doanh số tăng 143%, đạt gần 1.650 chiếc bán ra trong nửa đầu năm nay.

Và tại các thị trường đang phát triển của Ford trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm 22 nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng, doanh số của Ranger tăng 20% trong nửa đầu năm với hơn 2.170 chiếc bán ra.Tại Malaysia, Ranger đang có một năm đầy ấn tượng với doanh số bán hàng kỉ lục tăng 43%, đạt doanh số nửa đầu năm cao nhất từ trước đến nay với 3.667 xe bán ra.

Dòng xe Ranger được sản xuất tại 3 châu lục ở các nhà máy AutoAlliance (Thái Lan), Silverton (Nam Phi) và Pacheco (Argentina).

Dòng xe Ranger hiện đang được bán tại 185 thị trường và là dòng xe mang thương hiệu Ford có mặt trên nhiều thị trường thế giới.

Trả lời

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail