0932.333363

Ford tăng gấp đôi công suất ở Trung Quốc

Với nhà máy mới sẽ được xây dựng ở Hàng Châu, công suất của Ford tại Trung Quốc sẽ tăng gấp đôi so với mức khoảng 600.000 xe/năm hiện tại.

Lễ công bố dự án xây dựng nhà máy của Ford ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Hiện tại, với liên doanh ô tô Changan Ford Mazda Automobile, Ford có công suất lắp ráp khoảng 600.000 xe mỗi năm ở Trung Quốc. Mức này không đủ để duy trì tốc độ tăng trưởng dự kiến của thương hiệu, nên Ford đã chính thức công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở Hàng Châu.

Việc xây dựng nhà sẽ bắt đầu trong năm nay, dự kiến chiếc xe đầu tiên sẽ xuất xưởng vào năm 2015.

Kế hoạch mở rộng sản xuất trị giá 760 triệu USD này nâng tổng số tiền đầu tư của Ford tại Trung Quốc lên 4,9 tỷ USD, và tăng gấp đôi năng lực sản xuất của tập đoàn ở nước này vào năm 2015. Ford gọi đây là sự mở rộng nhanh nhất trong vòng 50 năm qua của tập đoàn – không quá ngạc khi mà thị trường ô tô Trung Quốc dự kiến tiêu thụ 30 tỷ xe vào năm 2020.

Kế hoạch xây dựng nhà máy mới này cho thấy Ford đang muốn khai thác mạnh hơn thị trường ô tô Trung Quốc.

Ngoài kế hoạch tăng công suất mới được công bố gần đây ở Trùng Khánh, liên doanh Changan Ford Mazda Automobile hiện đang có hai nhà máy lắp ráp ở tỉnh này, với một nhà máy động cơ mới và một nhà máy hộp số đang trong quá trình xây dựng, khiến Trùng Khánh trở thành trung tâm sản xuất lớn nhất của Ford ngoài “sân nhà” là đông nam tiểu bang Michigan (Mỹ). Liên doanh này còn có một nhà máy lắp ráp xe và một nhà máy động cơ ở Nam Kinh.

“Ford đang có sự phát triển thú vị ở châu Á,” ông Joe Hinrichs, chủ tịch Ford châu Á – Thái Bình Dương và châu Phi, cho biết. “Đến nay, đầu tư của Ford vào Trung Quốc và trên toàn châu Á là lớn nhất và nhanh nhất trong vòng 50 năm qua. Việc mở rộng này giúp chúng tôi thực hiện mục tiêu tăng khoảng 50% doanh số toàn cầu từ năm 2010 lên khoảng 8 triệu xe/năm vào năm 2015.”

Ford hiện chưa cho biết những mẫu xe nào sẽ được sản xuất ở nhà máy mới tại Hàng Châu.

Diệu Bình

Theo Autoblog

Source: Báo Dân Trí

Trả lời

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail