0932.333363

Ford thử nghiệm công nghệ “đánh thuốc” lái xe để tăng an toàn

( Ford Thăng Long ) Hãng xe Mỹ Ford vừa phát triển Drunk Driving Suit – công nghệ làm giảm nhận thức và kiểm soát cơ thể, sử dụng trong các hoạt động đào tạo lái xe an toàn.

Theo nghiên cứu của Cục quản lý an toàn giao thông quốc lộ Mỹ (NHTSA), khoảng 18% số tử vong trong các tai nạn giao thông có nguyên nhân từ chất kích thích ngoài rượu. 22% số lái xe trong các tai nạn dương tính với chất kích thích bất hợp pháp. Thống kê năm 2013 cho thấy gần 10 triệu dân Mỹ sử dụng thuốc kích thích khi lái xe. Như vậy, chất kích thích ảnh hưởng không nhỏ tới sự an toàn giao thông tại Mỹ cũng như trên toàn thế giới. Ford đã nghiên cứu công nghệ Drunk Driving Suit để đánh giá ảnh hưởng của chất kích thích tới hành vi lái xe.

Thực chất Drunk Driving Suit bao gồm các thiết bị tác động lên nhận thức và hành vi của người lái xe.

Kính và tai nghe của Drunk Driving Suit làm giảm hoạt động của mắt và tai, thậm chí tạo ra các tín hiệu ảo giác khiến người lái khó nhận thức môi trường xung quanh.

Các thiết bị gắn trên tay và chân làm người lái xe cảm thấy chân tay nặng nề và khó khăn hơn trong việc kiểm soát hành động.

Công nghệ Drunk Driving Suit của Ford sẽ đem lại hiệu quả lớn trong việc giáo dục nhận thức lái xe đối với chất kích thích, đồng thời những kết quả của nghiên cứu sẽ giúp các hãng xe phát triển thêm hệ thống an toàn mới.

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail