0932.333363

Ford Việt Nam được trao tặng Huân Chương lao động hạng nhất

Ngày 18/01/2024, Ford Việt Nam tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất tại nhà máy Ford Hải Dương. Huân chương Lao động hạng Nhất chính là sự ghi nhận lớn lao cho 28 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam của Ford, với nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh, và các đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế – xã hội của cộng đồng địa phương.

Thành Tích Trong Năm 2023

Năm 2023 đánh dấu kỷ lục bán hàng mới của Ford Việt Nam với hơn 38.300 xe bán ra, chiếm 10% thị phần. Ford tiếp tục dẫn đầu thị trường ở phân khúc xe bán tải với Ford Ranger chiếm 76% thị phần, dẫn đầu phân khúc SUV hạng trung với 65% thị phần và phân khúc xe thương mại hạng nhẹ với 62% thị phần.
Dự buổi lễ có các đồng chí

Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Duy Lâm, Thứ trưởng Giao thông vận tải; Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Công thương; Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hải Dương; một số đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh Hải Dương cùng đoàn công tác Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

Bà Kay Hart, Chủ tịch Khối Thị trường quốc tế (International Markets Group – IMG); ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cùng một số lãnh đạo Tập đoàn, Ford Việt Nam, Nhà máy Ford Hải Dương cùng dự.

Phát biểu tại sự kiện

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng ghi nhận và đánh giá cao Ford Việt Nam với những kết quả trong sản xuất, kinh doanh và cam kết mở rộng đầu tư, phát triển lâu dài tại Việt Nam và tỉnh Hải Dương. Chúc mừng Tập đoàn Ford Motor và Ford Việt Nam về những thành tích đã đạt được trong quá trình thành lập và phát triển trong suốt 120 năm qua, Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng nhấn mạnh: “Hải Dương cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Ford Việt Nam trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh tại tỉnh; tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ford Việt Nam triển khai các kế hoạch mở rộng sản xuất, kinh doanh, tiếp tục đóng góp ngân sách nhà nước và tham gia hiệu quả vào công tác an sinh xã hội của tỉnh Hải Dương”.
Trong chuyến công tác của đoàn lãnh đạo tỉnh Hải Dương xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ và đến thăm trụ sở Tập đoàn Ford Motor tháng 9/2023, Tập đoàn Ford Motor và tỉnh Hải Dương đã ký bản ghi nhớ hợp tác về việc Ford Việt Nam mở rộng hơn nữa nhà máy sản xuất ô tô tại Hải Dương. “Những kết quả tích cực mà Ford Việt Nam đạt được trong thời gian qua và các kế hoạch phát triển tại Hải Dương trong thời gian tới là minh chứng sinh động và tiêu biểu cho mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng khẳng định.

Trải qua gần 30 năm phát triển

Ford Việt Nam đã trở thành một biểu tượng trong quan hệ hợp tác đầu tư của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Tổng vốn đầu tư của Ford Việt Nam đạt 208 triệu USD, trong đó có gói đầu tư 82 triệu USD để mở rộng cơ sở sản xuất tại tỉnh Hải Dương năm 2020, nâng tổng công suất lắp ráp lên 40.000 xe/năm với 1.200 việc làm trực tiếp cùng hàng nghìn việc làm gián tiếp tại hệ thống 43 đại lý trên toàn quốc. Trong đó, riêng tại Nhà máy Ford Hải Dương, lao động người Hải Dương hiện chiếm 90%. Hằng năm, Ford Việt Nam là một trong những doanh nghiệp hàng đầu đóng góp vào ngân sách nhà nước. Năm 2023 vừa qua, Ford Việt Nam là doanh nghiệp nộp ngân sách đứng đầu toàn tỉnh Hải Dương, cao nhất trong khối doanh nghiệp FDI.

Ngày 21/11/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất cho Ford Việt Nam do có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước từ năm 2018-2022.

Phát Biểu Của Ban Lãnh Đạo Ford

Phát biểu tại sự kiện, bà Kay Hart, Chủ tịch Khối Thị trường quốc tế Tập đoàn Ford Motor nhấn mạnh Huân chương Lao động hạng nhất được trao tặng là sự ghi nhận to lớn cho toàn thể đội ngũ Ford Việt Nam và Ford toàn cầu. Bà khẳng định Ford sẽ tiếp tục giới thiệu các sản phẩm, công nghệ mới cho ngành công nghiệp ô tô; góp phần phát triển đa lĩnh vực như giao thông, môi trường, giáo dục, văn hóa; đầu tư những sản phẩm và công nghệ mà khách hàng yêu thích, xây dựng đội ngũ triển khai tinh nhuệ để cung cấp những chiếc xe chất lượng cao cùng trải nghiệm sở hữu tốt nhất tới khách hàng cũng như thực hiện tốt các chính sách vì cộng đồng.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Ford Việt Nam cũng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội. Có thể kể đến như các chương trình dạy kỹ năng lái xe an toàn; trao tặng xe phục vụ mục đích nghiên cứu, giảng dạy tại các trường cao đẳng, dạy nghề; xây trường học, sân chơi cho trẻ em…

Tập thể phòng kinh doanh Ford Thăng Long láng hạ

Đại Lý Ford Thăng Long

Ford Thăng Long tự hào là một trong những Đại lý Ủy quyền chính hãng, đồng hành cùng Ford Việt Nam hơn 22 năm phát triển, không ngừng cải tiến, không ngừng nỗ lực, đưa ra những sáng kiến mới để mang lại hành trình thuận tiện cho khách hàng từ việc lựa chọn, mua sắm đến sở hữu sản phẩm Ford. Cùng đó, mảng dịch vụ mới cũng được tích cực triển khai như Đặt dịch vụ qua mạng, Nhận và giao xe tận nơi, FordPass…
Một lần nữa, Đại lý Ford Thăng Long xin gửi lời chúc mừng Ford Việt Nam đã nhận Huân chương Lao động hạng Nhất cao quý.
Tiến tới năm 2024, mong rằng Đại lý Ford Thăng Long và Ford Việt Nam sẽ tiếp tục cùng nhau hợp tác, gắn bó phát triển, liên tiếp phá kỉ lục, mang tới thành công rực rỡ, vang đội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail