0932.333363

Không đạt chỉ tiêu, Ford vẫn tăng lương cho lãnh đạo

Dù công ty không đạt mục tiêu nội bộ về chi phí vận hành, thị phần và chất lượng, nhưng lãnh đạo cấp cao của Ford đều được tăng lương, thưởng trong năm 2014.

CEO Alan Mulally (trái) và chủ tịch hội đồng quản trị Bill Ford Jr (phải)

Năm 2014, CEO Alan Mulally – người có công lớn giúp Ford tránh khỏi làn sóng bảo hộ phá sản vào năm 2006 – nhận được gói lương, thưởng tăng 11% từ 26,5 triệu USD lên 29,5 triệu USD. Cụ thể, ông được trả lương 2 triệu USD, thưởng 5,5 triệu USD và quyền chọn mua cổ phiếu trị giá 21,4 triệu USD. Ngoài ra, ông Mulally còn được quyền mua cổ phiếu không hạn chế, trị giá 56,5 triệu USD và cổ phiếu doanh nghiệp, trị giá 58,3 triệu USD trong năm nay. Các điều khoản này đã được thống nhất từ năm 2009.

4 vị giám đốc cấp cao nhất của Ford, gồm: chủ tịch hội đồng quản trị Bill Ford Jr, giám đốc tài chính (CFO) Lewis Booth, phó giám đốc kiêm chủ tịch của Ford Mỹ Mark Fields, và phó chủ tịch tập đoàn kiêm chủ tịch Ford khu vực châu Á – Thái Bình Dương và châu Phi, ông Joe Hinrichs – đều có nhận được gói tổng lương, thưởng tăng lên dù tính riêng tiền thưởng bị giảm.

Dù không đạt được mục tiêu đề ra, nhưng năm ngoái, Ford đã có doanh nhập ròng khá nhất trong vòng hơn một thập kỷ qua: 7,8 triệu USD.

Năm 2011, tổng gói lương, thưởng của CEO Dan Akerson của GM là 9 triệu USD, còn của CEO Sergio Marchionne của Fiat và Chrysler là 22 triệu USD (ông Sergio Marchionne không nhận lương từ Chrysler).

Phương Ka

Theo Leftlane

Source: Báo Dân Trí

Trả lời

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail