0932.333363

Kỹ sư gốc Việt – vừa làm giám đốc sản phẩm toàn cầu của Ford

Tăng Hậu Thái – Kĩ sư gốc Việt trở thành Giám đốc sản phẩm Ford toàn cầu, trong khi vẫn đảm nhiệm vai trò phó phụ trách mua sắm toàn tập đoàn, đây là người Việt có vị trí khá cao trong tập đoàn của Ford Toàn Cầu.

Tăng Hậu Thái - Giám Đốc Toàn Cầu Của Ford
Tăng Hậu Thái – Giám Đốc Toàn Cầu Của Ford

Tăng Hậu Thái cũng từng gây xôn xao khi trở thành kỹ sư trưởng phụ trách chế tạo chiếc Ford Mustang năm 2005. Ông đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch phụ trách mua sắm trên toàn cầu của Ford.Trước khi chuyển sang vị trí mới. Ở cương vị mới, Tăng Hậu Thái sẽ chịu trách nhiệm đưa ra các mẫu xe mới trong những năm tới và cải tiến các xe hiện tại.

Kỹ sư gốc Việt - Tăng Hậu Thái
Kỹ sư gốc Việt – Tăng Hậu Thái

Việc bổ nhiệm Tăng Hậu Thái chính là quyết định quan trọng nhất trong hàng loạt quyết định nhân sự mà Jim Hackett đưa ra, 3 ngày sau khi trở thành tân CEO của Ford. Theo đó, người tiền nhiệm của Tăng Hậu Thái là Raj Nair sẽ được bổ nhiệm vào vai trò mới là Chủ tịch phụ trách các hoạt động của Ford ở Bắc Mỹ, kiêm nhiệm vai trò phụ trách kỹ thuật.

Từ năm 2013, cương vị Tăng Hậu Thái nắm giữ là Phó Tổng giám đốc trách mua sắm toàn cầu, và nếu bạn nghĩ cương vị này nhàm chán, Ford đã chỉ ra rằng ông chịu trách nhiệm về cách thức công ty chi tiêu 100 tỷ USD/năm. Ông đã được tạp chí Automotive Supply Chain bình chọn là Nhà quản lý mua hàng của năm, và Ford cho rằng ông cùng với “một số đối tác cung cấp đã đi đầu trong những sáng kiến giúp tiết kiệm đáng kể chi phí nguyên vật liệu”.

Nay, trên cương vị nhà quản lý toàn cầu thay thế Nair, Tăng Hậu Thái sẽ cơ cơ hội thể hiện những tham vọng của mình trong mọi lĩnh vực thiết kế, kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Ford.

Năm 2001, Automotive Hall of Fame đã trao cho Tăng Hậu Thái giải Nhà lãnh đạo trẻ và Giải thưởng Xuất sắc (Excellence Award).
Năm 2001, Automotive Hall of Fame đã trao cho Tăng Hậu Thái giải Nhà lãnh đạo trẻ và Giải thưởng Xuất sắc (Excellence Award).

Ngoài ra, Ford còn thay đổi người lãnh đạo ở các khu vực châu Âu và châu Á Thái Bình Dương. Đây là nỗ lực của hãng xe Mỹ nhằm tăng tốc trước sức ép không chỉ từ đối thủ truyền kiếp GM mà còn từ các hãng xe điện như Tesla hay Google và nhiều tên tuổi khác đang nhăm nhe tham gia vào một lĩnh vực được đánh giá cực kỳ tiềm năng.

N.K (Tuoitrethudo)

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail