0932.333363

Mazda Việt Nam triệu hồi 16,0000 Xe Mazda 3 Vì lỗi phần mềm túi khí

Được sự chấp thuận của Cục đăng kiểm Việt Nam, Công ty TNHH MTV sản xuất và lắp ráp ô tô Vina Mazda (Thaco) bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 16.038 xe Mazda3 để cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông.

hơn 16.000 xe mazda3 phải triệu hồi khắc phục lỗi.

Những xe Mazda3 thuộc diện triệu hồi có thời gian sản xuất từ ngày 9/12/2014 đến ngày 1/11/2016. Do phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông hoạt động không đúng, dẫn đến hệ thống túi khí bên hông hoạt động không chính xác khi xe bị va chạm từ bên hông với độ lớn của lực va chạm tương đương va chạm của xe đang ở tốc độ 15km/h đến 50km/h.

Tuy nhiên, khi độ lớn của lực va chạm lớn hơn (tương đương va chạm của xe đang ở tốc độ trên 50km/h) thì hệ thống tất cả các túi khí trên xe đều được kích hoạt, hoạt động bình thường.

Vấn đề “Phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông hoạt động không đúng” không ảnh hưởng đến các thiết bị trong hệ thống vận hành cũng như khả năng hoạt động của các hệ thống an toàn khác trên xe.

Đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận bất cứ sự cố nào liên quan tới vấn đề này. Nhằm đảm bảo an toàn và yên tâm cho khách hàng khi sử dụng xe, Vina Mazda tổ chức chương trình triệu hồi các xe Mazda3 nêu trên để “Cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông” bằng thiết bị chuyên dụng của Mazda.

Thời gian thực trên mỗi xe dự kiến mất khoảng 10 phút/xe. Tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được tiến hành cập nhật phần mềm miễn phí. Dự kiến chương trình sẽ hoàn thành vào ngày 30/6/2017

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail