Mercedes-Benz GLE 2022

Mercedes-Benz GLE 2022 mới có vô số cải tiến. Ví dụ, hệ thống treo chủ động E-ACTIVE BODY CONTROL trên cơ sở 48 volt là hệ thống đầu tiên trên thế giới. Trong khi hệ thống hỗ trợ lái xe tiến thêm một bước với Hỗ trợ dừng và di chuyển chủ động. Nội thất thậm chí còn rộng rãi và thoải mái hơn, với hàng ghế thứ ba có sẵn theo yêu cầu. Hệ thống thông tin giải trí có màn hình lớn hơn, màn hình hiển thị full-color độ phân giải 720 x 240 pixel và MBUX Interior Assistant, có thể nhận diện cử động tay và cánh tay và hỗ trợ ý định vận hành. Thiết kế bên ngoài không chỉ toát lên sự hiện đại và quyền lực mà còn đặt ra một tiêu chuẩn mới về khí động học trong phân khúc SUV. GLE 2022 sẽ nhận được một loạt động cơ hoàn toàn mới khi ra mắt thị trường vào đầu năm 2019. 4MATIC mới đảm bảo sự linh hoạt tuyệt vời trên đường và hiệu suất vượt trội ngoài đường đua. Ở giai đoạn sau, một biến thể plug-in hybrid với phạm vi hoạt động đặc biệt dài sẽ được thêm vào danh mục ổ đĩa.

 

“Năm 1997, Mercedes-Benz thành lập phân khúc SUV cao cấp với sự ra mắt của M-Class. Kể từ đó, hơn hai triệu khách hàng đã quyết định ủng hộ dòng xe địa hình”, Ola Källenius, thành viên Hội đồng quản trị của Daimler AG chịu trách nhiệm Nghiên cứu Nhóm và Phát triển Ô tô Mercedes-Benz. “Với khái niệm điều khiển mới, trợ lý lái cải tiến, dải động cơ mới và không gian rộng hơn đáng kể, GLE mới được thiết lập để tiếp tục câu chuyện thành công này.”

Gorden Wagener, Giám đốc thiết kế của Daimler AG cho biết: “GLE 2022 thể hiện thiết kế mang tính biểu tượng của Mercedes-Benz trong khi vẫn đúng với tính cách của một chiếc xe địa hình. “Với thành ngữ thiết kế, nó thể hiện hoàn hảo triết lý thiết kế của chúng tôi về sự thuần khiết gợi cảm, do đó đại diện cho sự sang trọng hiện đại. Nội thất bắt nguồn từ sự tương phản giữa thiết kế sang trọng và thanh lịch với công nghệ kỹ thuật số cao của hệ thống MBUX của chúng tôi.” Mercedes-Benz GLE mới có tính khí động học tốt nhất trong phân khúc của nó, với con số Cd từ 0,29.

Năm 1997, Mercedes-Benz thành lập phân khúc SUV cao cấp với sự ra mắt của M-Class. Kể từ mùa thu năm 2015, gia đình mẫu xe đã lấy tên GLE, nhấn mạnh định vị của nó như một chiếc SUV trong gia đình mẫu E-Class. Hơn hai triệu khách hàng đã quyết định ủng hộ mẫu xe địa hình kể từ khi M-Class ra mắt, và Mec GLE 2022 là mẫu SUV bán chạy nhất trong lịch sử của Mercedes-Benz. Hiện tại, Mercedes-Benz đã thể hiện rất thành công với 7 mẫu xe trong phân khúc SUV (GLA, GLC, GLC Coupé, GLE, GLE Coupé, GLS, G-Class). Những chiếc SUV là một trụ cột cơ cấu chính trong danh mục sản phẩm của Mercedes-Benz và đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của Mercedes-Benz. Cho đến nay, hơn năm triệu khách hàng trên toàn thế giới đã mua một chiếc SUV của Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz GLE 2022 mới lần đầu tiên được ra mắt công chúng tại Triển lãm Ô tô Paris 2018.

Năm cải tiến quan trọng nhất trong GLE mới:

 • E-ACTIVE BODY CONTROL: Hệ thống treo hoạt động, thủy lực được nối mạng hoàn toàn trên cơ sở 48 volt, lần đầu tiên kết hợp với hệ thống treo khí mới được phát triển tương tự. Đây là hệ thống duy nhất trên thị trường mà lò xo và lực giảm chấn có thể được điều khiển riêng ở mỗi bánh xe. Điều này có nghĩa là nó không chỉ chống lại động tác cuộn cơ thể mà còn chống lại động tác ném bóng và ngồi xổm.
 • Hỗ trợ lùi xe chủ động: Hệ thống hỗ trợ lái xe này cho phép Mec GLE 2022 nhận ra các điểm lùi xe ở giai đoạn sớm, hỗ trợ tích cực cho người lái xe khi dừng và di chuyển đến khoảng cách. 60 km / h và thậm chí giúp hình thành làn đường cứu hộ
 • Chức năng tắt hỗ trợ phanh chủ động: Nếu có nguy cơ xảy ra va chạm với dòng xe đang chạy ngược chiều khi rẽ ngang qua đường, Mercedes-Benz GLE có thể được phanh ở tốc độ điển hình của các thao tác như vậy.
 • 4MATIC: Lần đầu tiên có sẵn cho các mẫu xe có động cơ sáu và tám xi-lanh và hệ dẫn động bốn bánh hoàn toàn biến thiên (Mô-men xoắn theo yêu cầu, TonD) kiểm soát sự phân bổ mô-men xoắn giữa cầu trước và cầu sau từ 0-1 00% tùy thuộc vào chế độ lái xe đã chọn. Với gói Offroad tùy chọn, và là lần đầu tiên trên thế giới, tương tự như vậy, hệ dẫn động bốn bánh hoàn toàn biến thiên (TonD) với dải số thấp và cao cũng có sẵn. Điều này làm cho Mercedes GLE có khả năng off-road hơn bao giờ hết.
 • Sự thoải mái khi ngồi: Mec GLE 2022 mới có chiều dài cơ sở dài hơn nhiều (cộng thêm 80 mm), với nội thất rộng rãi tương ứng. Sự thoải mái đặc biệt được tăng cường nhờ tùy chọn hàng ghế thứ hai có thể điều chỉnh điện hoàn toàn – hàng ghế thứ ba cũng có sẵn dưới dạng tùy chọn.

Thiết kế bên ngoài: Sự hiện diện mạnh mẽ

Sang trọng hiện đại cả trong và ngoài đường: đó là thông điệp thiết kế của GLE mới. Tỷ lệ của chiếc xe với chiều dài cơ sở dài, nhô ra ngắn và bánh xe lớn, được trang bị bằng phẳng đã khiến cho nó cảm thấy như ở nhà và cắt giảm một hình dáng tốt trên mọi địa hình.

Mercedes-Benz GLE 2022 tuân theo chiến lược thiết kế của sự thuần khiết gợi cảm, và phân phối các cạnh và hạt riêng biệt để tạo ra các bề mặt được mô hình hóa một cách hào phóng. Các bề mặt tương tác với các yếu tố đồ họa chính xác.

Sức hấp dẫn thẩm mỹ của Mercedes-Benz GLE 2022 dựa trên sự tương tác hài hòa giữa cảm xúc và trí tuệ, được thiết kế để đánh thức khát vọng. Điều này được đặc trưng bởi vẻ đẹp vượt thời gian, sự kết hợp của công nghệ cao cấp và sự khéo léo và giảm thiểu những gì thực sự quan trọng.

Phần đầu xe của GLE toát lên sự hiện đại và quyền lực: điều này được đảm bảo bởi lưới tản nhiệt thẳng đứng theo kiểu SUV hình bát giác, tấm chắn dưới mạ chrome nổi bật và nắp ca-pô với hai đường nét quyền lực. Vẻ ngoài nổi bật này được nhấn mạnh bởi thiết kế đèn pha đặc biệt theo ngày và đêm.

Nhìn từ bên cạnh, cột C rộng đặc trưng của Mercedes GLE truyền tải sự ổn định tự tin. Các tấm ốp vòm bánh xe tối màu, nổi bật và bộ la-zăng mới, lớn hơn với kích thước từ 18 đến 22 inch nhấn mạnh rõ ràng tính chất SUV của chiếc xe và đảm bảo sự mạnh mẽ. Các đường ray trên mái được vát nhọn hoặc bảng điều khiển được chiếu sáng tùy chọn cũng khẳng định tính chất SUV mạnh mẽ của chiếc xe. Tuy nhiên, viền crom của cửa sổ gợi nhớ đến một mẫu xe bán tải cao cấp.

Dáng vẻ thể thao và khỏe khoắn của GLE được tiếp nối vào phần đuôi xe. Điều này đặc biệt được đảm bảo bởi cơ vai mạnh mẽ kéo dài từ cột C đến đèn hậu. Chóa đèn được bố trí xuống thấp hơn, giúp đèn hậu trông phẳng hơn. Chúng cũng có hai phần. Điều này không chỉ tạo ấn tượng về chiều rộng, mà còn tạo ra một thiết kế ban đêm không thể nhầm lẫn với các khối chiếu sáng đặc trưng của các mẫu SUV của Mercedes-Benz, trong trường hợp này là đèn chiếu sáng phía sau. Đuôi xe được bo tròn nổi bật với tấm chắn sáng mạ chrome.

Thiết kế nội thất: Sang trọng lịch lãm và mạnh mẽ

Nội thất của Mercedes-Benz GLE 2022 mới bắt nguồn từ sự tương phản giữa bầu không khí sang trọng, lịch lãm của một chiếc xe bán tải hạng sang Mercedes-Benz và những tính năng mạnh mẽ, tiến bộ của một chiếc SUV.

Yếu tố trung tâm trong thiết kế của bảng điều khiển là một bộ phận buồng lái thể thao, phong cách được nhúng trong một giá đỡ bảng điều khiển nổi bật. Hỗ trợ bảng điều khiển chảy vào các tấm cửa, và phần trang trí tích hợp cũng mở rộng xung quanh người lái và hành khách phía trước để gặp cửa. Như trong các salon sang trọng, điều này làm nổi bật ấn tượng về chiều rộng đồng thời truyền tải sự an toàn và sang trọng. Đồng thời, nó tạo ra ấn tượng rằng phần khoang lái trên được thả nổi tự do.

Cụm đồng hồ và màn hình hiển thị đa phương tiện (tiêu chuẩn 2 x 12,3 inch) được đặt sau một mặt kính liên tục, dùng chung để tạo thành một màn hình lớn, độc lập. Có một bàn di chuột trong bảng điều khiển trung tâm như một phương tiện bổ sung để điều khiển nhiều chức năng của xe. Hệ thống ánh sáng xung quanh chiếu sáng bảng táp-lô một cách ấn tượng, với các sợi quang học xuyên suốt khoang lái. Bốn lỗ thông khí hình chữ nhật được gắn nổi bật trong bộ phận trang trí.

Bảng điều khiển trung tâm nhô cao nổi bật tạo ra một sự tương phản mạnh mẽ với vẻ ngoài nổi của bảng điều khiển. Như một đặc điểm điển hình của những người thích off-road, có hai tay nắm nổi bật trên bảng điều khiển trung tâm. Chúng được lót bằng da, không chỉ mang lại cảm giác cầm nắm chắc chắn mà còn dễ chịu khi chạm vào. Ấn tượng hiện đại, sang trọng được làm tròn bởi bề mặt da chảy phía sau chúng, chi tiết trang trí lớn và rèm cuốn được trang bị bằng phẳng.

Tất cả các điều khiển và màn hình đều có thiết kế mới. Các bộ điều khiển với phản hồi xúc giác và âm thanh dường như đã được mài từ một khối kim loại rắn. Các cấu trúc kim tự tháp và kim tự tháp được đục đẽo rất tinh xảo thể hiện mong muốn về sự hoàn hảo và khéo léo. Vô-lăng thể thao mới với thiết kế chấu điêu khắc nổi bật làm nổi bật vẻ ngoài ấn tượng cho nội thất của chiếc SUV.

Các tấm cửa toát lên vẻ điềm tĩnh với sự chuyển tiếp hài hòa từ bảng điều khiển và các đường nét thiết kế ngang nổi bật. Sự giao thoa giữa tay vịn được điêu khắc mạnh mẽ và viền cửa kín đáo, âm tường tạo nên sự tương phản ấn tượng. Tay nắm đóng mang biểu tượng chiếc ghế thu nhỏ cách điệu như một tính năng điều khiển điều chỉnh ghế đặc trưng của Mercedes-Benz. Tay nắm đóng của cửa hòa quyện vào hình dạng của tay vịn, có mặt trước chứa các nút điều khiển cửa sổ và gương bên ngoài. Kết quả là một đơn vị thiết kế đồng nhất hài hòa với các tay nắm trên bảng điều khiển trung tâm.

Với cấu trúc hình học, thiết kế của ghế làm nổi bật đặc điểm nổi bật của nội thất chiếc SUV. Tựa lưng với các đường phân chia bề mặt giống như sóng của nó gợi nhớ nhiều đến thiết kế điển hình của E-Class, nhưng với cách giải thích quyết định dành riêng cho SUV.

Màu sắc và chất liệu: sự lựa chọn hấp dẫn và đa dạng

Các dòng thiết bị khác nhau có chất liệu và màu sắc đa dạng, từ hiện đại, sang trọng đến cực kỳ thể thao. Lấy cảm hứng từ các sắc thái màu từ kiến ​​trúc và thời trang, nội thất hai màu như xám magma / be macchiato, xám magma / nâu espresso hoặc sự kết hợp mát mẻ của đen / tartufo đã được phát triển.

Ở dòng Exclusive, đặc tính off-road được làm nổi bật bởi cấu trúc da tự nhiên nhám hơn. Điều này có thể kết hợp hài hòa với trang trí bằng gỗ tự nhiên, thoáng. Các bề mặt trang trí bằng nhôm hoặc bằng thép không gỉ đan xen tiến bộ và thể thao hơn, với phối màu đen / trắng tạo thêm điểm nhấn đặc biệt thể thao.

Các tính năng đặc biệt khác bao gồm:

 • sự kết hợp của da “Lugano” với da nhám “Locarno” mới, trong dòng Exclusive, được sử dụng trên các thanh chắn bên ghế và tựa đầu như một đặc trưng của SUV. Điều này chỉ áp dụng khi các màu tối là đen và nâu cà phê espresso được chỉ định. Màu sáng như macchiato có trong “Lugano” xuyên suốt,
 • lớp hoàn thiện thủ công mới cho ghế Designo bằng da nappa, với nhiều nếp gấp hộp,
 • sự lựa chọn của hầu hết là gỗ mới, có đường nét thoáng, chẳng hạn như: sồi anthracite trơn, óc chó Mỹ màu nâu và gỗ tần bì đen.

Nội thất đa dạng: Tiện nghi lên đến 7 chỗ ngồi

Nội thất của GLE mới đã phát triển đáng kể so với mô hình trước đó. Chiều dài cơ sở dài hơn 80 mm (2995 mm) đặc biệt mang lại lợi ích cho hành khách ngồi phía sau, những người hiện có khoảng để chân hơn một mét (1045 mm, +69 mm so với người tiền nhiệm). Đây là nơi GLE mới cũng ra mắt buổi ra mắt dưới dạng hàng ghế thứ hai điều chỉnh hoàn toàn bằng điện đầu tiên trong phân khúc này. Một hàng ghế thứ ba với hai ghế khác gần như đầy đủ kích thước cũng có sẵn như một tùy chọn khác. Và ở hàng ghế trước, ấn tượng về sự rộng rãi hơn hẳn nhờ cột A dốc hơn.

Nội thất rộng rãi, đa dạng là điều quan trọng đối với nhiều người mua SUV và họ nhận được điều đó một cách đầy đủ. Nội thất rộng rãi có thể được thay đổi một cách thuận tiện và dễ dàng. Chẳng hạn, ba ghế trẻ em vừa vặn với phía sau bên cạnh một chiếc ghế khác, và khoảng duỗi chân tăng lên giúp việc buộc trẻ em vào dễ dàng hơn. tựa lưng cộng với tựa tay chính giữa có thể gập lại, giúp bạn có thể mở rộng khoang hành lý khi không cần đến cả năm ghế. Khi gập xuống, các phần tựa lưng sẽ mở rộng khu vực hành lý về phía trước mà không cần bước. Một khoang chứa đồ tiện dụng 138 lít có sẵn dưới sàn khoang hành lý – ngoại trừ trên xe bảy chỗ và hybrid tương lai.

Ra mắt thế giới: sự đa dạng và sự thoải mái rộng rãi chỉ bằng một nút bấm

Với hàng ghế sau có thể điều chỉnh được là trang bị tùy chọn, GLE mới mở ra một chiều hướng mới về sự thoải mái trong không gian SUV. Với tính năng này, ghế bên phải và bên trái với độ phân chia 60:40 có thể được điều chỉnh riêng rẽ phía trước và phía sau lên đến 100 mm và gập xuống với tỷ lệ phân chia 40:20:40, trong khi tựa đầu có thể điều chỉnh độ cao . Góc tựa lưng có thể thay đổi 18 °, cung cấp sự lựa chọn giữa vị trí hàng hóa để có không gian hành lý tối đa, góc thân lý tưởng tùy theo chiều cao và sở thích cá nhân của người ngồi hoặc tư thế ngủ thoải mái cho trẻ em trên ghế trẻ em. Theo phong cách đặc trưng của Mercedes, việc điều chỉnh hàng ghế sau được điều khiển bằng một công tắc trên bảng điều khiển cửa. Tựa lưng cũng có thể gập lại hoàn toàn bằng điện, sử dụng dãy công tắc trong khoang hành lý.

Khả năng tiếp cận hàng ghế thứ ba nhờ chức năng Easy-Entry bằng điện cho phép ra vào phía sau chỉ bằng một nút bấm đồng thời cho phép truy cập khoang hành lý từ cửa sau. Không gian ngồi ở hàng ghế thứ ba được thiết kế để cho phép những người có chiều cao từ 1,80 mét lên ngồi ở đây. Tất nhiên, dây an toàn đầy đủ cũng được cung cấp ở đây, trong khi giữa hai ghế có hai giá để cốc và một cổng USB-C đôi. Đương nhiên, khoang chứa đồ dưới sàn khoang hành lý được bỏ qua trong trường hợp này.

Ghế trước: thoải mái toàn diện

Theo tiêu chuẩn, ghế trước có thể điều chỉnh điện đối với chiều dài đệm ngồi, chiều cao và góc độ, góc tựa lưng, hỗ trợ thắt lưng chỉnh điện 4 hướng và độ cao tựa đầu. Trên các phiên bản châu Âu, phạm vi điều chỉnh chiều cao trước và sau của họ đã được tăng lần lượt là 15 mm và 10 mm, để những người lái xe rất cao nói riêng tận hưởng nhiều không gian và thoải mái hơn. Nếu chức năng tài xế được chỉ định, người lái xe có thể điều khiển ghế hành khách phía trước. Ghế đa diện là trang bị tùy chọn cho người lái và hành khách phía trước bao gồm các khoang không khí ở phần tựa lưng hỗ trợ điều chỉnh, đệm chủ động trên bề mặt ghế và tựa lưng cho các chức năng massage, hiệu ứng massage đá nóng, sưởi ghế hai vùng nhanh chóng Thêm và ghế thông gió.

Dung tích hành lý lên đến 630 lít phía sau hàng ghế sau (lên đến 825 lít với hàng ghế sau có thể điều chỉnh), và lên tới 2055 lít khi hàng ghế thứ hai được gập xuống. Chiều rộng tải xuyên giữa các vòm bánh xe tăng 72 mm lên hơn 1,10 m cho phép xếp các vật dụng cồng kềnh dễ dàng hơn. Giá đỡ hữu ích và các yếu tố bảo vệ đã được phát triển đặc biệt như các phụ kiện cho việc cất giữ thiết bị giải trí trong nội thất. Cùng với hệ thống treo khí AIRMATIC, bệ chất hàng có thể được hạ xuống hơn 50 mm chỉ bằng một cái bấm nút, để dễ dàng hơn trong việc chất và dỡ hàng.

Màn hình hiển thị head-up thế hệ tiếp theo: Lớn hơn, sắc nét hơn, sáng hơn

Cũng có sẵn dưới dạng tùy chọn là màn hình hiển thị head-up thế hệ tiếp theo, thiết lập chuẩn mực mới trong phân khúc SUV với độ phân giải 720 x 240 pixel và khoảng cách chiếu mở rộng. Thông tin quan trọng được chiếu vào kính chắn gió, giảm sự phân tâm khỏi tình hình giao thông. Người lái xe cũng ít mỏi mắt hơn vì mắt không phải tập trung liên tục giữa tầm nhìn gần và tầm xa.

Một hệ thống thấu kính và gương chiếu hình ảnh đủ màu có kích thước khoảng 45 x 15 cm vào kính chắn gió. Đối với người lái xe, nó dường như lơ lửng trên nắp ca-pô ở khoảng cách khoảng 3 mét. Giờ đây, kích thước lớn hơn gấp đôi, hình ảnh ảo sáng hơn 20 phần trăm để dễ đọc hơn trong điều kiện sáng. Hơn nữa, nó có không gian cho thông tin thêm về ví dụ như nguồn âm thanh hiện tại, cuộc gọi hiện tại và việc tiếp nhận và trạng thái pin của điện thoại được kết nối. Ngoài ra, nó hiển thị thời gian đến và khoảng cách đến điểm đến nếu tính năng hướng dẫn tuyến đường đang hoạt động. Người lái xe có thể chọn thông tin được coi là có liên quan, bao gồm nội dung bổ sung về địa hình như độ nghiêng của xe, phân bổ mô-men xoắn và lực tăng tốc.

Kiểm soát khí hậu: Làm chủ bầu không khí

Hệ thống điều hòa không khí hoàn toàn mới được phát triển của GLE mới có những phẩm chất của một quản gia giỏi: làm việc nhẹ nhàng nhất có thể, dễ dàng đoán được mong muốn của người ngồi trong xe và thực hiện chúng một cách không phô trương. Và nó còn có một vài thủ thuật bí ẩn nữa cho phép nâng cao sức khỏe hơn nữa. Tùy theo mức độ trang bị, hệ thống điều hòa sẽ có hai phiên bản khác nhau: điều hòa tự động hai vùng THERMATIC và điều hòa bốn vùng THERMOTRONIC. Các tùy chọn khác cải thiện sự thoải mái về khí hậu hơn nữa.

Vì GLE mới rất yên tĩnh, nên quạt sưởi cần phải yên tĩnh hơn bao giờ hết. Theo đó, động cơ quạt nằm trên các ổ trục cao su để không có rung động truyền đến vỏ có thể dẫn đến tiếng ồn bên trong. Một lớp phủ trên ống dẫn khí cũng làm giảm tiếng ồn của luồng không khí. Sau đó, không khí được dẫn đến các lỗ thông hơi sau khi lọc kỹ lưỡng và kiểm soát nhiệt độ theo thời tiết và mong muốn của người ngồi: riêng biệt cho người lái và hành khách phía trước trong trường hợp THERMATIC, hoặc cũng được nâng lên riêng biệt cho bên trái và bên phải hàng ghế thứ hai với THERMOTRONIC, cũng có thêm lỗ thông hơi ở trụ B và bệ để chân.

Thuận tiện: hệ thống điều hòa không khí tự nghĩ

Ở cả hai phiên bản, mục đích của hệ thống điều khiển điều hòa là để người lái thực hiện cài đặt và phần còn lại được thực hiện tự động. Đây là lý do tại sao một số cảm biến đo nhiệt độ bên trong và bên ngoài, góc của mặt trời và thậm chí cả độ ẩm không khí tại kính chắn gió, để ngăn cửa sổ bị mờ trước khi chúng có thể làm phiền người lái.

Trong trường hợp THERMOTRONIC, bộ phận điều khiển của hệ thống điều hòa không khí cũng phát hiện chất lượng không khí kém bên ngoài xe hoặc nhận được cảnh báo từ hệ thống định vị nếu xe đang đến gần đường hầm. Trong cả hai trường hợp, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ tuần hoàn không khí, đồng thời các cửa sổ bên và cửa sổ trời trượt đóng lại.

Giống như một quản gia giỏi, hệ thống kiểm soát cũng ghi nhớ sở thích cá nhân của tối đa bảy người dùng thường xuyên khác nhau và một khách.

Cuối cùng theo yêu cầu: sưởi ấm bề ​​mặt và CÂN BẰNG KHÔNG KHÍ

Những khách hàng sống ở vùng lạnh giá đặc biệt coi trọng sự thoải mái nhiệt tối đa có thể lựa chọn gói Warmth Comfort thay vì sưởi ghế bình thường – tất nhiên cũng có sẵn. Điều này bao gồm hệ thống sưởi đặc biệt nhanh cho hàng ghế trước, cũng như bệ tỳ tay trung tâm và cửa trước với bệ tỳ tay. Các dây sưởi trong các bề mặt này đảm bảo độ ấm đồng nhất và ấm cúng hơn sau khi vào xe lạnh. Hệ thống sưởi ghế tự nhiên cũng có sẵn cho hàng ghế thứ hai.

Thậm chí, sức khỏe còn được đảm bảo bởi gói AIR-BALANCE. Điều này có hai tính năng đặc biệt thông minh. Một là hương thơm chủ động cho nội thất: được kích hoạt, tắt và được điều khiển thay đổi thông qua một menu riêng biệt trong hệ thống đa phương tiện, một bộ tạo hương thơm giúp tạo hương thơm cho không khí vào bên trong với hương thơm dễ chịu từ bình thủy tinh. Có một sự lựa chọn trong số tám loại nước hoa khác nhau, được sáng tạo tỉ mỉ, chẳng hạn như “Forest Mood”. Chúng có thể được thay đổi bằng cách thay thế bình, điều này gợi nhớ đến một chai nước hoa chất lượng cao.

Nhưng ngay cả những người muốn ít mùi hơn cũng sẽ thích gói AIR-BALANCE, vì nó bao gồm một bộ lọc than hoạt tính mở rộng chứa đầy than hoạt tính từ gáo dừa có thể giữ các chất ô nhiễm khó chịu trong không khí bên ngoài trước khi chúng xâm nhập vào bên trong.

Tuy nhiên, một lợi ích khác của gói AIR-BALANCE là khử ion hóa không khí bằng bộ khử ion điện áp cao trong ống dẫn khí. Thiết bị ion hóa tạo ra các ion âm bị thu hút bởi các hạt chủ yếu mang điện tích dương trong không khí. Do lực hút từ trường, các hạt hình thành kết tụ nặng hơn và rơi xuống sàn. Các phần tử liên quan là một số loại vi rút, vi khuẩn và bào tử mà việc khử hoạt tính có lợi cho bệnh nhân hen và dị ứng. Ionisation làm sạch không khí và giữ cho người lái xe khỏe hơn.

Hệ thống âm thanh: Để âm nhạc phát

Khả năng chạy siêu êm của GLE 2022 mới là một lời mời thường trực để nghe nhạc khi đang di chuyển. Thậm chí, việc trang bị MBUX – Mercedes-Benz User Experience trên GLE mới với bảy loa làm tiêu chuẩn giúp cải thiện âm thanh và hiệu suất tổng thể. Hai hệ thống âm thanh được cấu hình đặc biệt cho nội thất của Mercedes-Benz GLE mới có sẵn dưới dạng thiết bị tùy chọn – hệ thống âm thanh vòm Burmester® với 14 loa và một bộ khuếch đại bổ sung và hệ thống âm thanh vòm 3D cao cấp Burmester® đảm bảo một âm thanh ấn tượng trải nghiệm âm nhạc ở mọi khía cạnh với các tính năng thiết kế của nó và tổng cộng 26 loa.

Hệ thống âm thanh tiêu chuẩn của GLE mới có bảy loa để tái tạo phương tiện cộng với một loa cho các chức năng điều khiển, cảnh báo và nhắn tin và một loa tầm trung trong bảng điều khiển cho hệ thống cuộc gọi khẩn cấp. Ngoài loa tầm trung ferrite ở cửa sau và loa tầm trung Neodym ở cửa trước, tất cả đều được lắp đặt ở mức tương đối cao, cũng như loa tweeter ở hình tam giác gương bên ngoài, còn có một loa Frontbass được lắp đặt trong tường lửa ở phía trước của hành khách phía trước, sử dụng âm lượng của chữ thập và các thành viên bên làm buồng cộng hưởng. Kết quả là âm thanh của nó đặc biệt rực rỡ.

Đắm mình trong âm thanh: Hệ thống âm thanh vòm Burmester®

Hệ thống âm thanh mới có sẵn dưới dạng thiết bị tùy chọn này được cấu hình đặc biệt cho GLE, và tràn ngập nội thất với âm thanh từ tổng số 14 loa có chất lượng cao hơn so với loa tiêu chuẩn. Chúng được kích hoạt bởi một bộ khuếch đại bổ sung với xử lý âm thanh kỹ thuật số tạo ra và đầu ra 8 x 50 watt và 2 x 120 watt và được lắp đặt ở bên trái trong khoang hành lý. Khi hệ thống này được chỉ định, GLE có Frontbass ở cả hai chỗ để chân phía trước, một loa tweeter và loa tầm trung ở cả bốn cửa bên và hai loa tầm trung xa hơn ở tấm ốp mái phía trước cửa sau. Loa tầm trung trong bảng điều khiển là loa cuộn kép, với một cuộn dành riêng cho hệ thống gọi khẩn cấp và cuộn còn lại được sử dụng cho hệ thống âm thanh.

Trải nghiệm âm thanh rực rỡ: Hệ thống âm thanh vòm 3D cao cấp Burmester®

Tất cả các không gian lắp đặt cho hệ thống đã được mô tả cũng được sử dụng bởi hệ thống đẳng cấp nhất này, tuy nhiên nó sử dụng loa chất lượng cao hơn với màng vật liệu composite đặc biệt mạnh, nhẹ, có khả năng tái tạo âm thanh sống động và đàn hồi hơn. Nhưng đó không phải là tất cả: ba loa tweeter bổ sung làm tăng âm thanh ở cả hai bên của tấm lót mui trong khoang hành lý và ở trung tâm của bảng điều khiển. Bốn loa tầm trung 3D bổ sung trên nóc xe bên cạnh trụ B và phía trước gương chiếu hậu tái tạo tần số trung bình và đảm bảo âm thanh vòm ấn tượng. Trong khi âm trầm đầy đủ, mạnh mẽ không chỉ đến từ loa Frontbass mà còn từ một loa trầm bổ sung ở mỗi cửa bên, và đặc biệt là từ loa siêu trầm 25 lít trong khoang hành lý, có bộ khuếch đại 400 watt riêng.

Cả hai hệ thống Burmester® đương nhiên đều có nhiều tùy chọn điều chỉnh và tất cả các hệ thống âm thanh cho GLE mới đều cho phép kết nối với nhiều loại thiết bị di động.

Hệ thống truyền động: Động cơ diesel sáu xi-lanh đã đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6d và RDE 2

Bốn động cơ mạnh mẽ từ đầu: Mercedes-Benz GLE 2022 mới ban đầu đi kèm với ba lựa chọn động cơ diesel – GLE 400 d 4MATIC sáu xi lanh, GLE 350 d 4MATIC và GLE 300 d 4MATIC bốn xi lanh. Dòng sản phẩm này cũng bao gồm động cơ xăng sáu xi-lanh mới trên Mercedes-Benz GLE 450 4MATIC với EQ Boost. Các động cơ khác, trong số đó có plug-in hybrid, sẽ theo sau.

Lần đầu tiên động cơ diesel OM 654 và OM 656 bốn và sáu xi-lanh trong GLE mới sử dụng bộ chuyển đổi xúc tác SCR bổ sung bao gồm chất xúc tác trượt amoniac trong gầm xe. Nhờ quá trình xử lý khí thải nâng cao này, GLE 400 d 4MATIC và GLE 350 d 4MATIC với động cơ diesel sáu xi-lanh đã đáp ứng tiêu chuẩn Euro 6d (RDE (Real Driving Emission) cấp độ 2), tiêu chuẩn này sẽ không trở thành bắt buộc cho đến năm 2020. Các phép đo RDE được tiến hành bởi các viện thử nghiệm độc lập xác nhận rằng lượng khí thải oxit nitơ rơi vào khoảng 20 miligam / km do ứng dụng công nghệ tiên tiến này trên Mercedes-Benz GLE 400 d 4MATIC và thậm chí giảm xuống mức thấp hơn đáng kể trên các hành trình riêng lẻ.

Động cơ diesel sáu xi-lanh thẳng hàng mới ban đầu có sẵn trong GLE 350 d 4MATIC và GLE 400 d 4MATIC. Với công suất 243 kW (330 mã lực) và 700 Nm, GLE 400 d là chiếc SUV động cơ diesel sản xuất hàng loạt mạnh nhất từng được Mercedes-Benz cung cấp. Hầu hết các bộ phận liên quan đến việc giảm khí thải hiệu quả đều được lắp đặt trực tiếp trên động cơ. Phương pháp tiếp cận công nghệ tích hợp kết hợp quy trình đốt bát bước mới, tuần hoàn khí xả đa chiều động và xử lý khí thải gần động cơ, lần đầu tiên được kết hợp với điều khiển nâng van biến thiên, giúp giảm tiêu thụ nhiều hơn với lượng khí thải thấp nhất có thể. Nhờ cấu hình gần động cơ được cách nhiệt, quá trình xử lý khí thải không bị thất thoát nhiệt ở mức độ lớn và tạo ra các điều kiện vận hành cực kỳ thuận lợi.

 • Tuần hoàn khí thải áp suất cao và áp suất thấp bao gồm làm mát,
 • một bộ chuyển đổi xúc tác oxy hóa diesel (DOC) để tránh phát thải khí carbon monoxide (CO) và hydrocacbon chưa cháy (HC),
 • một bộ lọc hạt với chức năng xúc tác SCR (sDPF),
 • một bộ chuyển đổi xúc tác SCR (khử xúc tác chọn lọc) để khử các oxit nitơ. Vì mục đích này, amoniac ở dạng chất mang AdBlue® được thêm vào khí thải trước khi đi vào sDPF,
 • một bộ chuyển đổi khử xúc tác chọn lọc bổ sung (SCR) với chất xúc tác trượt amoniac (ASC) trong đường ống xả.

Các tính năng đặc biệt của động cơ hàng đầu trong dòng động cơ diesel cao cấp bao gồm quy trình đốt bát bậc, tăng áp hai giai đoạn và lần đầu tiên sử dụng điều khiển nâng van biến thiên CAMTRONIC. Thiết kế của nó được đặc trưng bởi sự kết hợp của khối động cơ bằng nhôm và các pít-tông thép, cũng như lớp phủ NANOSLIDE® được cải tiến hơn nữa của thành xi-lanh.

Trong các mô hình động cơ diesel, bình chứa AdBlue® có kích thước rộng rãi là 31 lít, như các thế hệ trước. Như trước đây, việc nạp nhiên liệu thuận tiện thông qua một đường ống riêng biệt phía sau nắp nạp nhiên liệu.

Mercedes-Benz GLE 300 d 4MATIC vẫn dưới mọi giới hạn khí thải

GLE 300 d 4MATIC với công suất 180 kW (245 mã lực) và 500 Nm có sẵn dưới dạng động cơ diesel bốn xi-lanh từ dòng động cơ hiện tại. Nhờ các công nghệ kiểm soát khí thải được mở rộng hơn nữa, động cơ bốn xi-lanh mạnh mẽ từ dòng động cơ OM 654 hiện đại vẫn ở dưới tất cả các giới hạn khí thải TEMP Euro 6d ngay cả trong các tình huống lái xe và điều kiện môi trường khắt khe. Điều này đạt được nhờ một bộ chuyển đổi khử xúc tác chọn lọc (SCR) bổ sung với chất xúc tác trượt amoniac (ASC) trong ống xả của GLE.

Những điểm nổi bật về công nghệ khác của động cơ diesel bốn xi-lanh bao gồm:

 • hệ thống đốt bát bậc được đặt tên theo hình dạng của hốc đốt trong piston,
 • sự kết hợp của một khối động cơ bằng nhôm và các piston thép,
 • lớp phủ NANOSLIDE® nâng cao của thành xi lanh,
 • luồng không khí được tối ưu hóa ở phía hút và xả,
 • sạc hai giai đoạn với một bộ tăng áp áp suất cao nhỏ hơn và một bộ tăng áp áp suất thấp lớn hơn được sắp xếp theo chuỗi
 • một bộ làm mát không khí nước-không khí và
 • sử dụng phun đường sắt chung thế hệ thứ tư với áp suất lên đến 2500 bar.

Động cơ xăng sáu xi-lanh: Điện khí hóa có hệ thống

Mercedes-Benz GLE 450 4MATIC 2022 là mẫu xe xăng đầu tiên ra mắt thị trường được trang bị động cơ M 256 xi-lanh thẳng hàng sáu xi-lanh được điện khí hóa có hệ thống với công nghệ 48 volt (ra mắt thị trường kết hợp: Dữ liệu hiệu suất: 270 kW (367 mã lực) và mô-men xoắn 500 Nm, với mô-men xoắn 250 Nm nữa và 16 kW / 22 mã lực có sẵn thông qua EQ Boost trong thời gian ngắn. Bộ khởi động / máy phát điện tích hợp (ISG) chịu trách nhiệm cho các chức năng hybrid như EQ Boost hoặc phục hồi năng lượng, đồng thời cho phép tiết kiệm nhiên liệu mà trước đây chỉ dành cho công nghệ hybrid cao áp.

ISG loại bỏ nhu cầu truyền động đai cho các bộ phận phụ ở phía trước động cơ, điều này làm giảm chiều dài tổng thể của nó. Thiết kế mỏng, cùng với sự tách biệt vật lý của hút / xả, tạo ra không gian cho quá trình xử lý khí thải gần động cơ. Nguồn điện 48 volt trên bo mạch không chỉ phục vụ các khách hàng tiêu thụ điện năng cao như máy bơm nước và máy nén điều hòa không khí mà còn cả Máy phát điện khởi động tích hợp (ISG), cung cấp năng lượng cho pin bằng cách thu hồi năng lượng hiệu quả cao .

Chín bánh răng để chuyển số thoải mái và hiệu quả

Trong tất cả các biến thể của GLE mới, sức mạnh được truyền bằng hộp số tự động 9G-TRONIC. Tỷ lệ lan truyền rộng của các bánh răng từ một đến chín cho phép giảm tốc độ động cơ một cách rõ ràng và là yếu tố quyết định đằng sau mức độ hiệu quả năng lượng cao và sự thoải mái khi đi xe. Hiệu quả tổng thể cao thể hiện ở khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Thời gian phản hồi và chuyển số được rút ngắn đảm bảo tính tự phát tối ưu kết hợp với chuyển số mượt mà vượt trội. Riêng ở chế độ chỉnh tay và chế độ S, 9G-TRONIC phản hồi ngay lập tức và nâng cao cảm giác lái.

Sự thoải mái khi sang số đặc biệt tốt của hộp số tự động 9 cấp là kết quả của các biện pháp mở rộng. Chúng bao gồm hệ thống điều khiển trực tiếp mới cho phép chuyển số ngắn, hầu như không thể nhận thấy. Sự kết hợp giữa van điều tiết xoắn tuabin đôi và công nghệ con lắc ly tâm trong bộ biến mô đảm bảo sự thoải mái vượt trội khi lái xe. Một bơm dầu truyền động bổ sung được kích hoạt khi khởi động / dừng hoạt động, đảm bảo cung cấp cơ bản cho các phần tử điều khiển và cơ cấu chấp hành. Thời gian trễ giữa mong muốn chuyển động và chuyển động thực tế của xe được giảm bớt nhờ bơm dầu hộp số điện.

Ở chế độ lái ECO, chức năng lướt sẽ hỗ trợ người lái các biện pháp tiết kiệm nhiên liệu chủ động. Khi chân người lái rời khỏi bàn đạp ga, động cơ đốt cháy được tách khỏi hệ thống truyền động và chạy ở tốc độ không tải. Xe lăn bánh trong một quãng đường dài hơn có thể đo lường được so với khi vượt cạn. Khi giảm ga một lần nữa, kết nối giữa động cơ và hệ thống truyền động sẽ được thiết lập lại.

Khi tình huống lái xe và mức sạc của pin cho phép, động cơ đốt cháy được tách khỏi hệ thống truyền lực và tắt, để xe có thể lượn một cách tự do (“lướt”). Điều này liên quan đến việc chuyển hộp số sang vị trí trung hòa, do đó giảm tổn thất lực cản trong hệ thống truyền lực. Máy phát điện khởi động đóng vai trò như một bộ truyền động điện và giúp kéo dài giai đoạn lướt tiết kiệm năng lượng. Trong quá trình giảm tốc, động năng từ máy phát khởi động được chuyển đổi thành năng lượng điện (“được phục hồi”) phù hợp với tình huống lái xe và được sử dụng để sạc pin.

Đặc biệt là khi kết hợp với hộp chuyển số mới với Mô-men xoắn theo yêu cầu, sự khác biệt rõ ràng giữa các chế độ lái xe trên đường riêng biệt là Comfort, Sport và Sport + (chỉ kết hợp với eABC) có thể nhận thấy và lựa chọn bởi bất kỳ khách hàng nào. Các đặc điểm của xe có thể thay đổi từ lái ngang trung tính / nhẹ ngay cho đến lái ngang nhẹ và có thể kiểm soát được.

Hệ thống treo và phanh: Đã chắc chắn cả trên và ngoài đường

Mercedes-Benz GLE 2022 mới cung cấp ba lựa chọn hệ thống treo. Ở phiên bản cơ bản, hệ thống treo mới được phát triển là dạng thanh thép. Theo yêu cầu, hệ thống treo khí nén AIRMATIC mới được phát triển tương tự với Hệ thống giảm xóc thích ứng Plus (ADS +) cũng có sẵn. Là giải pháp thay thế cuối cùng, điện 48 V tích hợp mới cho phép cải tiến hệ thống treo lớn theo tiêu chuẩn cao nhất: ĐIỀU KHIỂN CƠ THỂ HOẠT ĐỘNG ĐIỆN TỬ. Hệ thống phanh của GLE mới cũng đã trải qua một quá trình cải tiến và mạnh mẽ hơn nhiều.

Tất cả các phiên bản hệ thống treo đều có chung kiến ​​trúc trục trước và trục sau – mỗi phiên bản được gắn vào một khung phụ và do đó cách ly kép với thân xe. Vòng bi của tay lái và vỏ trục lớn hơn so với các thế hệ trước. Cùng với các điểm cứng hơn, nơi các lực do phản ứng của bánh xe được đưa vào, điều này cải thiện đáng kể độ rung và sự thoải mái khi lái xe.

Hệ thống treo bánh trước là hệ thống treo xương đòn kép với xương đòn phía trên là vị trí cao, có lợi cho việc di chuyển bằng lò xo khi lái xe địa hình. Tất cả các tay điều khiển ngang và các khớp tay lái đều là các thành phần nhôm rèn được tối ưu hóa trọng lượng có trọng lượng nhẹ và độ cứng tạo điều kiện lý tưởng cho tiếng ồn khi lăn bánh thấp. Thiết kế mới của trục trước đảm bảo giới thiệu riêng biệt lực dọc và lực bên, có lợi cho cả động lực học của xe và sự thoải mái của hệ thống treo.

Hệ thống treo sau bốn liên kết áp dụng khái niệm của phiên bản trước, nhưng đã được phát triển thêm về trọng lượng, sự thoải mái của hệ thống treo, động lực học và sự thoải mái của xe. Các tay điều khiển của nó cũng chủ yếu bằng nhôm: điều khiển bánh xe bằng xương đòn dưới bằng nhôm đúc và thanh chống trên bằng nhôm rèn, cũng như thanh chống trên bằng thép tấm.

Trục trước và trục sau được thiết kế để phù hợp với cả ba hệ thống treo và được thiết kế theo kích thước để chúng có thể đối phó với những căng thẳng khó khăn nhất trong các hoạt động địa hình. Các biến thể của hệ thống treo khí AIRMATIC và E-ACTIVE BODY CONTROL bao gồm khả năng điều chỉnh khoảng sáng gầm xe ở các chế độ lái khác nhau. Hệ thống treo bằng thép đã mang đến sự cân bằng hài hòa giữa sự thoải mái của hệ thống treo cao và động lực học an toàn của xe.

Tiêu chuẩn cho sự thoải mái: Hệ thống treo khí nén AIRMATIC với giảm xóc thích ứng

Đương nhiên, hệ thống treo khí nén AIRMATIC tùy chọn có thể làm mọi thứ tốt hơn, vì nó phản ứng đặc biệt nhạy cảm và tích hợp kiểm soát mức độ với khả năng thay đổi khoảng sáng gầm xe theo tình huống lái xe. Nó kết hợp ống thổi của hệ thống treo khí nén với bộ cảm biến ADS + thích ứng có các đặc tính có thể được thay đổi hoàn toàn tự động ở mỗi bánh xe riêng biệt, trong cả giai đoạn nén và bật. Sử dụng hệ thống cảm biến và thuật toán phức tạp, bộ giảm chấn có thể được thiết lập cho các phản ứng giảm xóc khác nhau tùy theo điều kiện mặt đường. Ví dụ, nếu chướng ngại vật chỉ được lái qua một bánh xe, van điều tiết được thiết lập để có đặc tính mềm hơn để giảm sự truyền lực giật tới phần còn lại của trục và do đó đến khoang hành khách.

Ở trục trước, lò xo và bộ giảm chấn được đặt trong một thanh chống hệ thống treo, nhưng chúng tách biệt ở trục sau. Là chiếc Mercedes-Benz đầu tiên, hệ thống treo khí nén AIRMATIC có mạch khí kín có thể nâng và hạ hệ thống treo nhanh hơn, đồng thời vận hành ít tiếng ồn hơn. Máy bơm được điều khiển bởi một động cơ điện 400 W.

Ngoài việc cung cấp cho người lái khả năng tự điều chỉnh khoảng sáng gầm xe và chọn chế độ lái, hệ thống điều khiển của AIRMATIC sử dụng các hệ thống cảm biến và thuật toán phức tạp để phân tích tình huống lái xe và điều chỉnh tự động. Ví dụ trên đường cao tốc, nó hạ thấp ô tô đi 15 mm để tạo điều kiện tốt nhất có thể cho việc lái xe an toàn ở tốc độ cao.

Nhiều lựa chọn: các chế độ lái để vận hành trên và địa hình

Bằng cách chọn chế độ lái Sport, người lái xe có thể hạ thấp vĩnh viễn khoảng sáng gầm xe xuống tương đương và 25 mm ở chế độ Sport +. Việc hạ thấp này nhằm đảm bảo trọng tâm thấp hơn, do đó mang lại sự ổn định và nhanh nhẹn hơn. Khi lái xe địa hình, AIRMATIC phiên bản tiêu chuẩn cho phép tăng thêm 60 mm khoảng sáng gầm xe.

Gói ON & OFFROAD tùy chọn cho phép tăng khoảng sáng gầm ba lần khác nhau: thêm 30, 60 hoặc thậm chí 90 mm. Việc kiểm soát khoảng sáng gầm xe khi off-road có tính đến một loạt các thông số khác, ví dụ như độ nghiêng khi lên dốc và khớp trục của xe.

Khi người lái chọn khoảng sáng gầm xe khi đứng yên hoặc đang di chuyển, đèn điều khiển sẽ nhấp nháy cho đến khi đạt đến mức đã chọn. Nếu người lái xe không hủy bỏ khoảng sáng gầm xe nâng lên khi xe đang lưu thông trên đường, thì hệ thống kiểm soát hệ thống treo sẽ hạ thấp hệ thống treo tùy thuộc vào tốc độ để đảm bảo đặc tính lái xe an toàn mọi lúc.

AIRMATIC cung cấp một tính năng thiết thực hơn nữa để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xếp dỡ khoang hành lý: đuôi xe có thể hạ thấp 50 mm thông qua một công tắc riêng trong khoang hành lý. Tuy nhiên, chức năng này sẽ bị vô hiệu hóa nếu một đoạn giới thiệu được kết nối.

Các chức năng của AIRMATIC có thể được mở rộng hơn nữa với hệ thống treo ĐIỀU KHIỂN CƠ THỂ E-ACTIVE cải tiến.

Hệ thống phanh: Kích thước thậm chí còn lớn hơn

Hệ thống phanh của GLE mới đã được cải tiến một cách có hệ thống. Cùng với sự phát triển hơn nữa của hệ thống treo, hệ thống phanh đĩa giờ đây lớn hơn và có đường kính lên tới 400 mm. Từ công suất động cơ 200 kW trở lên, đĩa phanh sau cũng được thông gió bên trong. Các tấm lót phanh lớn hơn toàn bộ đảm bảo giảm tốc tốt hơn và giảm mài mòn. Kẹp phanh hai piston nổi của phanh trước có thiết kế lớn hơn và cứng cáp hơn. Điều này dẫn đến quãng đường phanh ngắn hơn, ổn định hướng tốt hơn khi phanh và tuổi thọ hoạt động lâu hơn cho các bộ phận bị mài mòn.

Với gói Kỹ thuật kết hợp với E-ACTIVE BODY CONTROL, hệ thống phanh thậm chí còn mạnh mẽ hơn với phanh đĩa kẹp cố định sáu piston kết hợp với các loại bánh xe / lốp kết hợp cụ thể có kích thước từ 21 inch trở lên.

Phanh tay của GLE mới hoạt động bằng điện và sử dụng kẹp phanh kết hợp. Nếu công tắc của nó ở phía dưới bên trái của công tắc đèn xoay trên bảng điều khiển được nhấn và giữ ở tốc độ trên 4 km / h, điều này bắt đầu phanh khẩn cấp không được thực hiện bởi phanh tay mà là phanh dịch vụ và kèm theo kích hoạt hệ thống cảnh báo nguy hiểm.

Vỏ thân máy và thiết kế nhẹ: Cuộc chiến giành trọng lượng lý tưởng

Một chiếc xe phải có đủ khả năng: tiêu hao năng lượng khi va chạm trong khi giữ cho tế bào hành khách không bị biến dạng nhất có thể, giữ rung động và tiếng ồn từ bên trong, cho phép nhiều không gian cho hành khách và các tính năng tiện nghi. Với tất cả những yêu cầu này, rõ ràng thân xe SUV không thể là trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, nó phải nặng nhất có thể. Điều này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, nhiều thỏa hiệp – và rất nhiều ý tưởng hay.

Với độ cứng cao, thân vỏ của GLE mới góp phần lớn vào việc đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về tính năng động của xe, độ thoải mái về tiếng ồn, chất lượng cảm nhận và độ an toàn khi va chạm. Điều này có nghĩa là nhiều thành phần của nó phải tích hợp một số chức năng đặt ra yêu cầu cao, đồng thời tuân theo các nguyên tắc của kết cấu nhẹ hiện đại, phù hợp với tương lai.

Câu trả lời nằm ở sự kết hợp của thép tấm cường độ cao và vật liệu nhẹ cho các hệ thống lắp ráp mà ở đó điều này đạt được các thuộc tính mong muốn và trong việc xác định kích thước và hình học tối ưu của tất cả các thành phần. Ví dụ, nắp ca-pô và cánh gió trước của Mercedes-Benz GLE 2022 mới được làm bằng nhôm tấm, bộ giảm xóc ở trục trước và sau bằng nhôm diecast và các chi tiết bên ở phía sau được gia cố một phần bằng nhôm diecast. Thành phần front-end bao gồm các tấm organo sáng tạo.

Các tấm được trang bị chính xác với độ dày vật liệu thay đổi

Lần đầu tiên, việc lắp ráp sàn của phòng giam hành khách sử dụng cái gọi là các tấm trống cuộn, được thiết kế riêng. Các tấm này được cán theo các độ dày khác nhau, để thành phần hoàn thiện, ép có độ dày tường lý tưởng ở mọi khu vực. Điều này có nghĩa là độ dày thành cao chỉ xảy ra khi chúng thực sự cần thiết – trên GLE mới, đây là khu vực của đường hầm trung tâm tạo thành xương sống của bảng điều khiển sàn và ảnh hưởng lớn đến độ cứng của thân vỏ khi va chạm.

Một số lực lượng tiếp viện khác nhau tùy theo biến thể mô hình, để đối phó với các trọng lượng xe và công suất động cơ khác nhau trong khi vẫn nhẹ nhất có thể. Phần đuôi xe được xây dựng theo ba biến thể khác nhau có tính đến các cấu hình hàng ghế sau khác nhau.

Để có độ cứng lớn nhất có thể, các thành phần thân vỏ là phần lớn được liên kết và hàn tại chỗ, và các mặt bích nối các bộ phận được thiết kế để cho phép ghép với lực căng tối thiểu để dung sai giữa các tấm được bù trong quá trình lắp ráp. Kết quả là thân xe có độ cứng xoắn đến mức mặc dù khẩu độ mái lớn để cho phép cửa sổ trời trượt toàn cảnh tùy chọn, nhưng nó có khả năng chống lại lực xoắn nhiều hơn so với mô hình trước đó.

Đồng thời, với cùng một mức trang bị, thân vỏ của GLE mới không nặng hơn thế hệ trước mặc dù nó có chiều dài cơ sở dài hơn và chiều dài tổng thể lớn hơn đáng kể, và mặc dù nó được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt hơn đáng kể yêu cầu của US / NCAP và các bài kiểm tra an toàn EuroNCAP.

Nói chung, trọng lượng tiết kiệm 62 kg đã đạt được đối với phiên bản động cơ diesel bốn xi-lanh của GLE mới, so với phiên bản tiền nhiệm với một tiêu chuẩn trang bị tương ứng. Các biện pháp thiết kế nhẹ khác nhau đã giúp điều này trở nên khả thi:

 • tỷ trọng nhôm tăng từ 3 lên 5,5%,
 • sự gia tăng tỷ lệ thép cường độ cao / thép hình thành nóng,
 • sử dụng các phương pháp nối phức tạp hơn, bao gồm cả liên kết dính trong thân trong trắng,
 • một khái niệm mức tải linh hoạt,
 • chỗ ngồi được tối ưu hóa,
 • giảm rõ rệt trọng lượng động cơ,
 • một hệ thống truyền động nhẹ hơn và
 • một loạt các cải tiến cho các điểm chi tiết, chẳng hạn như hệ thống phanh với kẹp phanh bằng nhôm hoặc bộ phận phía trước làm bằng các tấm organo.

Điều này đã nâng cao đáng kể giá trị tiện ích của GLE mới thông qua các thuộc tính như chiều dài xe lớn hơn trên trục cơ sở dài hơn, công suất động cơ tăng thêm 30 kW, tuân thủ các tiêu chuẩn va chạm và NVH cao hơn và tiêu chuẩn khí thải cao hơn theo WLTP trong khi vẫn duy trì cùng trọng lượng xe. Ngoài ra, phạm vi trang bị tiêu chuẩn đã được mở rộng để bao gồm cửa hậu tự động, camera lùi, đèn pha LED và thông tin giải trí hiện đại với hai màn hình 12,3 inch.

Khí động học và khí học: Được tạo hình bởi gió

Lực cản khí động học thấp nhất so với bất kỳ mẫu SUV nào trong phân khúc và tiếng ồn của gió thậm chí còn ít hơn so với mẫu xe trước – đây là mục tiêu phát triển của GLE mới. Điều này đạt được với số liệu Cd từ 0,29 – một cải tiến đáng kể so với mô hình trước đó (Cd = 0,32). Đặc tính khí động học tốt góp phần quan trọng vào việc tiêu thụ nhiên liệu thấp trong các điều kiện hàng ngày. Một loạt các chi tiết đã được tối ưu hóa với nhiều vòng lặp tính toán, mô phỏng CAE (kỹ thuật có sự hỗ trợ của máy tính) và các phép đo trong đường hầm gió ở Sindelfingen.

Các biện pháp chính bao gồm một hệ thống kiểm soát không khí làm mát chủ động phía sau lưới tản nhiệt để đo luồng không khí liên quan đến nhu cầu (AIRPANEL), sao cho chỉ càng nhiều không khí thực sự cần thiết mới chảy qua và càng nhiều càng tốt luồng xung quanh xe. Để đảm bảo rằng nó đáp ứng được ít lực cản, các bộ phận làm hỏng bánh xe với bộ làm lệch hướng khí động học ở phía trước bánh trước đã được phát triển, với các bộ làm hỏng bánh xe bổ sung phía trước bánh sau. Gương bên ngoài đã được tối ưu hóa, vì sự hỗn loạn mà chúng tạo ra không chỉ làm tăng lực cản mà còn cả tiếng ồn rất gần tai người lái. Hoạt động cùng với luồng không khí xung quanh các trụ A, luồng không khí này về cơ bản đảm bảo rằng cửa sổ bên vẫn sạch sẽ ngay cả khi lái xe dưới trời mưa. Cánh lướt gió trên mái và cánh gió bên hông, được dán kín vào cột D trên cửa sau,

Khoảng sáng gầm xe cao của những chiếc SUV giúp cải thiện chi tiết gầm xe, đặc biệt có lợi cho khí động học. Trong GLE mới, một diện tích lớn của tấm ốp trên gầm xe và đường hầm trục xe được sử dụng để tạo hiệu ứng tốt. Một tấm ốp bình xăng phẳng, tấm ốp khí động học ở trục sau và tấm ốp khuếch tán khí động học được tối ưu hóa giúp giảm lực cản và nhiễu động ồn ở gầm xe, nơi tiếng ồn của gió tần số thấp đặc biệt xuất hiện. Các bánh xe, một cái gai liên tục đối với các kỹ sư khí động học, cũng đã được tối ưu hóa đến mức chúng gần như có thể được gọi là bánh xe khí động học. Công việc chi tiết thậm chí còn đi xa đến mức làm lõm chữ trên thành lốp.

Cửa sổ trời trượt toàn cảnh cỡ lớn, một hạng mục tự hào về vị trí trong danh sách các thiết bị tùy chọn, không được các kỹ sư làm việc trong đường hầm đón nhận vì các khớp nối và khẩu độ không thể tránh khỏi của nó luôn là nguồn và cơ hội cho tiếng ồn của gió. Tuy nhiên, các nhà khí động học đã tận tâm với công việc này và sử dụng nhiều biện pháp làm lệch hướng không khí, các con dấu và mặt tiền có hình dạng đặc biệt để đảm bảo mức độ thoải mái tiếng ồn tương ứng với cửa sổ trời trượt nhỏ hơn nhiều. Thật vậy, một chương trình đặc biệt đã được phát triển cho cửa sổ trời trượt toàn cảnh để điều chỉnh vị trí nghiêng của mái nhà với tốc độ của xe, để tiếng ồn của gió mà người lái mong muốn luôn dễ chịu mà không bị xâm nhập.

Khả năng vận chuyển khí tốt của Mercedes-Benz GLE 2022 mới cũng là kết quả của sự chú ý chăm chút đến từng chi tiết ở các khu vực khác mà chỉ có thể nhìn thấy nếu người ta biết mình cần tìm. Nhiều ví dụ được tiết lộ dưới dạng khớp nối và các con dấu trở nên rõ ràng khi nắp ca-pô hoặc cửa được mở.

Mercedes-Benz GLE mới dưới kính hiển vi: Hệ thống treo E-ACTIVE BODY CONTROL

Sự thoải mái và nhanh nhẹn hơn khi lái xe, cộng với các chức năng hoàn toàn mới như chế độ lái tự do, được cung cấp bởi hệ thống treo E-ACTIVE BODY CONTROL tùy chọn, hiện được kết hợp với hệ thống treo khí AIRMATIC mới được phát triển. Đây là hệ thống duy nhất trên thị trường có thể kiểm soát riêng biệt lực lò xo và lực giảm chấn ở mỗi bánh xe, ngăn chặn các chuyển động lăn, ném và nâng. Cùng với chức năng Quét bề mặt đường và chức năng kiểm soát độ nghiêng khúc cua CURVE, Kiểm soát thân xe E-ACTIVE tạo ra một mức độ thoải mái khá đặc biệt có thể, nhấn mạnh khát vọng của Mercedes-Benz trong việc chế tạo hệ thống treo SUV thông minh nhất thế giới.

Hệ thống treo chủ động có truyền thống lâu đời ở Mercedes-Benz. Hơn 40 năm trước, nghiên cứu đã được tiến hành trên các hệ thống lò xo và van điều tiết cho phép điều khiển riêng công suất ở mỗi bánh xe. Mục tiêu: cải thiện cả sự thoải mái khi đi xe và động lực của xe. ABC (Active Body Control) lần đầu tiên được sản xuất hàng loạt vào năm 1999. Trong những năm tiếp theo, ABC liên tục được phát triển thêm, với chức năng QUÉT MẶT BẰNG ĐƯỜNG được bổ sung vào năm 2013 để tạo ra hệ thống treo dự đoán đầu tiên đã phản ứng với sự nhấp nhô bề mặt trước khi đạt được.

E-ACTIVE BODY CONTROL tiếp tục truyền thống này theo một cách độc đáo. E-ACTIVE BODY CONTROL được Mercedes-Benz phát triển nội bộ, có điện áp hoạt động 48 V và có sẵn trong GLE dưới dạng trang bị tùy chọn cho các biến thể động cơ có sáu xi lanh trở lên. Hệ thống này dựa trên hệ thống treo khí nén AIRMATIC đầy đủ, do đó cung cấp khả năng kiểm soát mức độ toàn diện giúp giữ mức độ xe không đổi bất kể tải trọng. Mức độ cũng có thể được nâng lên hoặc hạ xuống theo yêu cầu, để tăng khoảng sáng gầm xe. Các cấp độ khác nhau cũng có thể được lựa chọn trong các chế độ lái xe địa hình đặc biệt.

Hơn nữa, thủy khí nén tạo ra lực động phủ lên lực treo khí nén và hỗ trợ tích cực và giảm chấn cho thân xe, ví dụ như trong quá trình tăng tốc thẳng và ngang hoặc khi lái xe trên đường không bằng phẳng. Cơ thể không còn ngồi xổm hoặc dốc trong khi phanh và tăng tốc, và trên mặt đường kém, hệ thống thậm chí có thể phục hồi năng lượng, giảm gần một nửa nhu cầu năng lượng so với hệ thống trước đó trong S-Class.

Hệ thống treo chủ động cũng cho phép một loạt các đặc tính xử lý có thể được thiết lập với chế độ lái – từ sự thoải mái của một chiếc xe bán tải sang trọng đến sự nhanh nhẹn của một chiếc SUV thể thao. Ngoài ra, các kỹ sư đã nhận ra một số chức năng mới cho GLE:

 • Ví dụ: nếu GLE bị sa lầy trong một cồn cát, chế độ này – vốn chỉ có trong chương trình Offroad – có thể giúp giải phóng xe dễ dàng hơn trong nhiều tình huống như vậy. Nếu có thể, mức độ hệ thống treo sẽ tự động nâng lên và hạ xuống nhiều lần, do đó luân phiên tăng và giảm áp suất mặt đất của lốp và cải thiện độ bám đường – GLE tự hoạt động.
 • Truyền động từng bánh xe riêng lẻ: Truyền động từng bánh xe riêng lẻ là một chức năng mới khác để lái xe địa hình. Sau khi chọn chương trình Offroad, điều này cho phép mức độ lò xo ở mỗi bánh xe được điều chỉnh riêng lẻ thông qua màn hình cảm ứng của màn hình hiển thị phương tiện, do đó cải thiện thái độ off-road của xe trên địa hình gồ ghề, ví dụ như một bánh xe bị kẹt trong rãnh hoặc lò xo bánh xe. được nén hoàn toàn.
 • Hạ thấp đuôi xe khi xếp / dỡ hàng: Khi nhấn nút hạ đuôi xe trong khoang hành lý, xe sẽ được hạ xuống một mức xác định ở trục sau. Điều này cho phép khoang hành lý được chất và dỡ hàng thuận tiện hơn. Mức độ ở trục trước không thay đổi. Trục sau được hạ thấp 40 mm so với mức hiện tại, nhưng không thấp hơn -70 mm. Chức năng này bị vô hiệu hóa khi một đoạn giới thiệu được kết nối.

E-ACTIVE BODY CONTROL trong Mercedes-Benz GLE cũng có các chức năng đã quen thuộc từ S-Class, đã được cải tiến thêm:

 • Chức năng nghiêng khúc cua: Ở chế độ lái CURVE, GLE chủ động nghiêng vào khúc cua lên đến 3 ° trong ba giai đoạn, giống như một chiếc mô tô. Điều này làm giảm lực tác dụng lên người ngồi trên xe. Việc vào cua do đó trở nên dễ chịu hơn rất nhiều, đặc biệt là cho phía trước và hành khách.
 • QUÉT MẶT BẰNG ĐƯỜNG: Nếu GLE được trang bị camera đa năng âm thanh nổi, camera này sẽ liên tục giám sát mặt đường phía trước xe. Các thanh chống hệ thống treo sau đó được kích hoạt để giảm đáng kể các chuyển động của cơ thể khi lái xe trên bề mặt nhấp nhô, vì hệ thống treo phản ứng ngay cả trước khi đạt đến độ căng không đều.

Nguyên tắc hoạt động: Cách thức hoạt động của E-ACTIVE Body Control

E-ACTIVE BODY CONTROL trong GLE bổ sung hệ thống treo khí bằng thủy khí nén bán hỗ trợ. Lò xo không khí chịu tải trọng cơ bản của thùng xe và điều tiết dần cấp. Thủy khí nén tạo ra lực động phủ lên lực treo khí nén, hỗ trợ tích cực và giảm chấn cho thân xe.

Ở mỗi bánh xe, một van điều tiết được lắp trong trục có hai buồng làm việc có van giảm chấn điều chỉnh và bình chứa áp suất thủy lực. Van điều tiết được kết nối với một động cơ / đơn vị bơm thông minh trong mạng 48 V bằng đường thủy lực. Hoạt động của động cơ / đơn vị bơm cho phép chất lỏng thủy lực được dịch chuyển để tạo ra sự khác biệt về áp suất trong van điều tiết, cho phép tạo ra một lực tác dụng.

Các đơn vị động cơ / máy bơm ở cả bốn bánh xe được điều phối bởi bộ điều khiển trung tâm, bộ phận này cũng điều khiển các van và máy nén cho lò xo không khí, và do đó luôn kiểm soát toàn bộ hệ thống treo. Nó được phát triển theo tiêu chuẩn an toàn ISO 26262.

Việc chuyển đổi từ máy bơm thủy lực truyền động bằng dây đai sang máy bơm điện 48 vôn cũng tính đến sự điện hóa ngày càng tăng của hệ thống truyền lực: động cơ đốt ngày càng không hoạt động – hoặc hoàn toàn không được sử dụng.

Một trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa

MBUX – Trải nghiệm người dùng Mercedes-Benz tạo ra cuộc cách mạng trong việc kiểm soát và giao tiếp với xe. Hỗ trợ nội thất tùy chọn còn đi xa hơn: nó tạo điều kiện cho hoạt động tự nhiên của các chức năng MBUX và tiện nghi khác nhau thông qua nhận dạng các cử chỉ và góp phần tạo nên một nội thất thông minh.

Hỗ trợ nội thất hoạt động ở chế độ không tiếp xúc và hoạt động đáng tin cậy cả dưới ánh sáng mặt trời và trong bóng tối hoàn toàn. Nó cho phép điều chỉnh nội dung màn hình ngay khi một bàn tay tiếp cận màn hình cảm ứng trong bảng điều khiển hoặc bàn di chuột trên bảng điều khiển trung tâm, chẳng hạn. Ví dụ: các phần tử riêng lẻ được đánh dấu theo menu hiện đang hoạt động. Ngoài ra, hệ thống có thể phân biệt giữa người lái xe và hành khách phía trước và do đó biết ghế của ai sẽ kích hoạt chức năng mát xa.

Điểm đặc biệt của Hỗ trợ nội thất là chức năng yêu thích cá nhân. Nó được truy cập bằng cách giữ một bàn tay trên bảng điều khiển trung tâm với ngón trỏ và ngón giữa xòe ra theo hình chữ V. Bằng cách này, bất kỳ lệnh nào được điều khiển thông qua MBUX đều có thể được lưu trữ để truy cập đơn giản. Một lệnh yêu thích điển hình là “điều hướng tôi về nhà”. Vì hệ thống có thể nhận biết một cách đáng tin cậy ai đang vận hành nó, người lái và hành khách phía trước tương ứng thậm chí có thể chỉ định các mục yêu thích khác nhau cho cùng một vị trí đặt tay.

Có những chức năng khác có thể được điều khiển trực quan mà không cần phải thực hành các cử chỉ tương ứng: ví dụ: trong bóng tối, đèn đọc sách có thể được bật và tắt bằng cách đưa tay về phía gương chiếu hậu. Nếu người lái xe vươn người về phía ghế hành khách phía trước (không có người ngồi) trong bóng tối, nó sẽ tự động được chiếu sáng. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ vật phẩm nào có thể đã được đặt trên ghế. Ngay sau khi bàn tay rời khỏi khu vực này, đèn sẽ tự động tắt hoạt động trở lại.

Hệ thống hỗ trợ lái xe: Hỗ trợ vượt trội khi lùi xe

GLE mới là sự ra mắt của thế hệ hệ thống hỗ trợ lái xe Mercedes-Benz mới nhất, hỗ trợ hợp tác cho người lái. Mức độ an toàn chủ động không chỉ được cải thiện hơn nữa so với mẫu xe trước – một số chức năng Truyền động thông minh cũng không song song vượt ra ngoài phân khúc SUV.

Không chỉ những người lái xe cự ly cao mới quen với tình huống khó khăn này trên đường cao tốc: khi đang vòng qua một khúc cua thì đột nhiên xuất hiện đoạn cuối của một đuôi xe lưu thông. Đây là nơi Mercedes-Benz GLE mới hỗ trợ người lái của mình với gói Hỗ trợ Lái xe, vì quản lý lùi xe trên đường cao tốc hiện đã bắt đầu trước khi có xe lùi, bao gồm hỗ trợ giao thông dừng và đi và sau khi lùi xe đã giải thể.

Khi Hệ thống Hỗ trợ Khoảng cách Chủ động, tính năng thích ứng tốc độ dựa trên tuyến đường được kích hoạt, GLE mới có thể phản hồi thông tin LiveTraffic – lý tưởng nhất là trước khi người lái xe hoặc cảm biến radar và camera phát hiện ra tình trạng kẹt xe hoặc nguy hiểm. Khi phát hiện có tắc đường, tốc độ được giảm thiểu bằng cách đề phòng xuống xấp xỉ. 100 km / h, trừ khi người lái xe có quyết định khác.

Tính năng mới của gói Hỗ trợ lái xe Plus: Khi thực sự lái xe ở phía sau, Hỗ trợ dừng và di chuyển chủ động có thể giảm đáng kể khối lượng công việc của người lái: ở những nơi có vạch kẻ làn đường, hệ thống về cơ bản có thể thực hiện các nhiệm vụ giữ làn đường và duy trì khoảng cách an toàn với mức độ sẵn sàng cao ở tốc độ khoảng 60 km / h. Xe có thể tự động chạy lại trong vòng một phút sau khi dừng lại.

Khi phần đuôi xe tan biến, GLE tăng tốc trở lại tốc độ cài đặt cho Hệ thống Hỗ trợ Khoảng cách Chủ động với khả năng thích ứng tốc độ theo tuyến đường. Nếu người lái xe chưa đặt tốc độ cụ thể, đây là tốc độ đường cao tốc được khuyến nghị là 130 km / h trong trường hợp của Đức. Khi các biển báo giao thông chỉ định một tốc độ khác, Hệ thống Hỗ trợ Giới hạn Tốc độ Chủ động sẽ tự động chọn giới hạn tốc độ theo biển chỉ dẫn.

Để nhận biết lùi xe, Hệ thống hỗ trợ dừng và di chuyển chủ động đánh giá loại đường, tốc độ và khoảng cách từ các phương tiện di chuyển phía trước và trong các làn đường liền kề. Ngoài camera đa năng âm thanh nổi (SMPC) và radar tầm xa, nó còn sử dụng cảm biến radar góc đa chế độ phía trước để nhận dạng các phương tiện đang cắt ngang. Hỗ trợ đi và về tự động được bật khi nhận dạng được đường lùi. Điều này được biểu thị bằng “Stop-and-Go Assist đang hoạt động” trong cụm đồng hồ. Ngay sau khi tính năng Stop-and-Go Assist hoạt động và xe đang di chuyển ở phía sau, biểu tượng đuôi xe sẽ được thêm vào biểu tượng “vô lăng màu xanh lá cây” của Active Driving Assist trên cụm đồng hồ.

Hỗ trợ chỉ đạo tích cực hỗ trợ hình thành hành lang cứu hộ

Một tính năng mới của Hệ thống hỗ trợ lái chủ động là nó có thể hỗ trợ người lái với chức năng hành lang khẩn cấp trên đường nhiều làn. Trên đường cao tốc, ở tốc độ dưới 60 km / h, phương tiện sẽ đề cập đến các vạch kẻ làn đường được phát hiện và áp dụng tính năng thông minh theo bầy đàn để lấy ổ trục từ các phương tiện trong khu vực xung quanh. Nếu không có phương tiện hoặc dấu hiệu nào như vậy được phát hiện, GLE sẽ chịu lực từ xe phía trước, như trước đây.

Luôn sẵn sàng trợ giúp: có rất nhiều trợ lý khác

Không chỉ hỗ trợ người lái trong các đoạn lùi mà GLE mới còn mở rộng hơn nữa Hệ thống truyền động thông minh của Mercedes-Benz và thực hiện một bước quan trọng khác hướng tới lái xe tự động. Hệ thống Hỗ trợ Khoảng cách Chủ động, Hệ thống Hỗ trợ Lái xe Chủ động giờ đây cung cấp hỗ trợ thoải mái hơn cho người lái trong việc giữ khoảng cách và đánh lái an toàn. Với Hỗ trợ Giới hạn Tốc độ Chủ động, các giới hạn tốc độ đã xác định được tự động áp dụng ở chế độ dự đoán. Hỗ trợ chuyển làn chủ động, Hỗ trợ dừng khẩn cấp chủ động và Hỗ trợ lái tránh né cũng có sẵn.

Một tính năng hoàn toàn mới của Hệ thống Hỗ trợ Phanh Chủ động trong Gói Hỗ trợ Lái xe là chức năng tắt xe, phát huy tác dụng khi người lái xe có ý định rẽ ngang qua làn đường sắp tới: trong trường hợp có nguy cơ va chạm với phương tiện giao thông đang tới, chiếc Mercedes-Benz GLE 2022 có thể thực hiện phanh tự động. Sự can thiệp của phanh xảy ra khi người lái kích hoạt đèn báo rẽ báo hiệu ý định muốn tắt và xe có thể dừng lại trước khi vượt qua vạch kẻ làn đường. Nếu không, sẽ không có phanh để cho phép GLE nhanh chóng rời khỏi làn đường sắp tới. Các phương tiện đang đi tới được phát hiện thông qua sự kết hợp thông minh giữa tín hiệu radar và camera.

Các chức năng khác của Hỗ trợ Phanh Chủ động bao gồm hỗ trợ người lái xe để tránh các va chạm sắp xảy ra với xe đứng yên, xe phía trước và xe đang băng qua hoặc người đi bộ. Điều này có dạng

 • cảnh báo khoảng cách từ đèn cảnh báo trong cụm đồng hồ nếu khoảng cách từ xe phía trước không đủ,
 • một cảnh báo âm thanh bổ sung nếu xác định được nguy cơ va chạm,
 • hỗ trợ phanh phù hợp với tình huống nhất định, nếu người lái xe không đạp phanh đủ chắc chắn,
 • phanh khẩn cấp tự động để tránh va chạm với các phương tiện đang di chuyển, đứng yên hoặc băng qua phía trước nếu người lái xe không phản ứng kịp,
 • phanh khẩn cấp tự động cũng dành cho người đi bộ / đi xe đạp đứng yên hoặc băng qua.

GLE mới được trang bị thêm tính năng Hỗ trợ điểm mù chủ động bao gồm cảnh báo thoát hiểm. Điều này có thể cung cấp cho người lái những cảnh báo trực quan về các phương tiện, bao gồm cả xe đạp, trong vùng nguy hiểm cùng với phương tiện của họ. Nó cũng có thể áp dụng tính năng phanh một bên để ngăn các va chạm từ phía sắp xảy ra hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của một vụ va chạm đó. Khi xe dừng lại, nó cũng có thể báo hiệu cho người lái xe bằng một cảnh báo trực quan trên gương bên ngoài trước khi họ leo ra rằng có xe đang chạy ngang qua khu vực quan trọng. Nếu tay nắm cửa được nhấn vào lúc này, cảnh báo bằng âm thanh sẽ phát ra thêm, đèn cửa xung quanh sẽ nhấp nháy màu đỏ và một thông báo sẽ xuất hiện trong cụm đồng hồ. Chức năng này cũng có sẵn khi xe đứng yên và tối đa ba phút sau khi tắt máy. Hỗ trợ chuyển làn chủ động: Khi người lái muốn chuyển làn trên đường nhiều làn (được hệ thống định vị nhận diện) ở tốc độ từ 80 đến 180 km / h, chỉ cần tác động vào cuống đèn báo để kích hoạt hỗ trợ là đủ. Trong vòng mười giây tiếp theo, hệ thống cảm biến sẽ cùng với người lái xe kiểm tra xem làn đường tiếp theo có rõ ràng phía trước, bên cạnh và phía sau xe hay không, cũng như tính đến tốc độ của bất kỳ phương tiện nào khác. Nếu không có xe khác trong vùng an toàn liên quan, người lái xe sẽ được hỗ trợ chuyển làn đường. Sự thay đổi làn đường bắt đầu được chỉ báo trong cụm đồng hồ và trong màn hình hiển thị trên đầu. Hệ thống có sẵn ở một số quốc gia nhất định, tùy thuộc vào khả năng chứng nhận. chỉ cần di chuyển cuống chỉ báo để kích hoạt hỗ trợ là đủ. Trong vòng mười giây tiếp theo, hệ thống cảm biến sẽ cùng với người lái xe kiểm tra xem làn đường tiếp theo có rõ ràng phía trước, bên cạnh và phía sau xe hay không, cũng như tính đến tốc độ của bất kỳ phương tiện nào khác. Nếu không có xe khác trong vùng an toàn liên quan, người lái xe sẽ được hỗ trợ chuyển làn đường. Việc chuyển làn đường bắt đầu được chỉ báo trong cụm đồng hồ và trên màn hình hiển thị trên đầu. Hệ thống có sẵn ở một số quốc gia nhất định, tùy thuộc vào khả năng chứng nhận. chỉ cần di chuyển cuống chỉ báo để kích hoạt hỗ trợ là đủ. Trong vòng mười giây tiếp theo, hệ thống cảm biến sẽ cùng với người lái xe kiểm tra xem làn đường tiếp theo có rõ ràng phía trước, bên cạnh và phía sau xe hay không, cũng như tính đến tốc độ của bất kỳ phương tiện nào khác. Nếu không có xe khác trong vùng an toàn liên quan, người lái xe sẽ được hỗ trợ chuyển làn đường. Việc chuyển làn đường bắt đầu được chỉ báo trong cụm đồng hồ và trên màn hình hiển thị trên đầu. Hệ thống có sẵn ở một số quốc gia nhất định, tùy thuộc vào khả năng chứng nhận. Nếu không có xe khác trong vùng an toàn liên quan, người lái xe sẽ được hỗ trợ chuyển làn đường. Việc chuyển làn đường bắt đầu được chỉ báo trong cụm đồng hồ và trên màn hình hiển thị trên đầu. Hệ thống có sẵn ở một số quốc gia nhất định, tùy thuộc vào khả năng chứng nhận. Nếu không có xe khác trong vùng an toàn liên quan, người lái xe sẽ được hỗ trợ chuyển làn đường. Việc chuyển làn đường bắt đầu được chỉ báo trong cụm đồng hồ và trên màn hình hiển thị trên đầu. Hệ thống có sẵn ở một số quốc gia nhất định, tùy thuộc vào khả năng chứng nhận.

Hỗ trợ dừng khẩn cấp chủ động: Hỗ trợ dừng khẩn cấp chủ động phanh xe dừng lại trên làn đường của mình nếu phát hiện người lái không còn chủ động điều khiển xe khi đang di chuyển với tính năng Hỗ trợ lái chủ động được bật. Nếu không có chuyển động vô lăng trong một thời gian dài hơn khi Hỗ trợ lái chủ động đang hoạt động, hệ thống sẽ cung cấp cho người lái lời nhắc trực quan và âm thanh để đặt tay lên vô lăng. Nếu người lái xe không phản ứng sau nhiều lần cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh bằng cách di chuyển vô lăng, tăng tốc, phanh hoặc sử dụng các nút điều khiển cảm ứng hoặc các nút khác trên vô lăng, xe sẽ giảm tốc độ trên làn đường đã xác định cho đến khi dừng lại. Ở tốc độ dưới khoảng. 60 km / h giao thông phía sau được cảnh báo bằng đèn cảnh báo nguy hiểm. Khi phương tiện dừng lại, phanh đỗ sẽ tự động hoạt động và hệ thống gọi khẩn cấp của Mercedes-Benz được kích hoạt. Chiếc xe cũng được mở khóa để cho phép những người phản ứng đầu tiên tiếp cận nội thất. Các chức năng bị hủy bỏ ngay sau khi tài xế điều khiển xe trở lại.

Hỗ trợ lái tránh: Trong phạm vi tốc độ từ 20 đến 70 km / h, Hỗ trợ lái tránh có thể giúp người lái tránh người đi bộ được phát hiện nhờ hệ thống hỗ trợ sử dụng cảm biến radar và camera đa năng âm thanh nổi. Nếu người lái bắt đầu hành động né tránh bằng cách xoay vô lăng, hệ thống sẽ hỗ trợ bằng cách thêm mô-men lái được tính toán chính xác để hỗ trợ chuyển động của vô lăng. Mô-men xoắn này giúp người lái tránh người đi bộ một cách có kiểm soát và sau đó dễ dàng lao thẳng xe trở lại để có thể vượt qua một cách an toàn. Trong khi triết lý đằng sau Hỗ trợ lái tránh né là cung cấp cho người lái sự hỗ trợ đáng kể, thì người lái xe phải chủ động thực hiện hành động né tránh. Điều này là do nếu hành động trốn tránh là tự động,

Hỗ trợ Biển báo Giao thông: Nhận dạng hình ảnh và thông tin từ bản đồ đường kỹ thuật số trong hệ thống định vị cho phép tốc độ tối đa cho phép và bất kỳ hạn chế nào khi vượt đối với đoạn tuyến đường hiện tại và giao cắt ngựa vằn được tính toán và hiển thị trong cụm thiết bị. Các giới hạn bổ sung như giới hạn tốc độ trong điều kiện ẩm ướt (cảnh báo khi bật gạt nước kính chắn gió) hoặc giới hạn tốc độ chỉ dành cho xe tải cũng được tính đến hoặc bỏ qua nếu thích hợp trong từng trường hợp cụ thể có liên quan. Tốc độ xe được so sánh với tốc độ giới hạn. Nếu người lái đặt làm như vậy, một cảnh báo bằng hình ảnh / âm thanh trực quan sẽ được đưa ra nếu vượt quá tốc độ cho phép. Biển báo cấm cũng được nhận ra và người lái xe được nhắc kiểm tra hướng di chuyển của xe. Cảnh báo cũng xuất hiện trong cụm đồng hồ và trên màn hình hiển thị phía trước nếu người đi bộ được phát hiện trong khu vực có ngựa vằn băng qua. Hỗ trợ Biển báo Giao thông cũng được cung cấp riêng bên ngoài gói hỗ trợ.

Hỗ trợ Giới hạn Tốc độ Chủ động: Cùng với MBUX và gói Hỗ trợ Lái xe, Hỗ trợ Giới hạn Tốc độ Chủ động – một chức năng phụ có thể lựa chọn của Hỗ trợ Biển báo Giao thông – cũng có thể nhận ra các cột biển báo và biển báo công trình đường bằng camera. Các giới hạn đã biết, chẳng hạn như 50 km / h trong khu vực xây dựng hoặc 100 km / h trên đường nông thôn, cũng được chấp nhận từ hệ thống định vị. Hệ thống Hỗ trợ Khoảng cách Chủ động, Hệ thống hỗ trợ khoảng cách chủ động sẽ tự động điều chỉnh tốc độ của xe theo giới hạn tốc độ được công nhận (kết hợp với điều hướng và nhận dạng biển báo giao thông). Trong trường hợp này, tốc độ có thể được điều chỉnh trước khi vào thị trấn dựa trên dữ liệu bản đồ. Trên những con đường không có giới hạn tốc độ, chẳng hạn như các đoạn đường cao tốc của Đức, tốc độ khuyến nghị – trong trường hợp này là 130 km / h – được sử dụng làm tốc độ cài đặt. Tốc độ này có thể được điều chỉnh bởi người lái xe. Tốc độ tối đa mong muốn luôn được áp dụng trong hành trình khi giới hạn tốc độ bị hủy bỏ. Nó vẫn được đặt trước cho đến khi xe rời khỏi đường cao tốc hoặc cho đến khi động cơ tắt.

PRE-SAFE® PLUS: Khi có nguy cơ va chạm kéo dài, hệ thống này có thể cảnh báo bất kỳ phương tiện nào sau đây đang tiến đến quá nhanh bằng cách nhanh chóng nhấp nháy đèn cảnh báo nguy hiểm phía sau, khởi động chức năng căng đai và khóa phanh của xe đứng yên đề phòng va chạm từ phía sau để giảm thiểu nguy cơ chấn thương bằng cách giảm lực xóc về phía trước do va chạm.

Đỗ xe và điều động dễ dàng hơn: các hệ thống hỗ trợ khác theo yêu cầu

Hỗ trợ đỗ xe chủ động với PARKTRONIC hỗ trợ người lái khi tìm kiếm chỗ đỗ xe và khi vào hoặc rời các chỗ đỗ xe song song hoặc cuối tuyến. Trong trường hợp có chỗ đậu xe cuối xe, nó hoạt động theo cả chiều thuận và chiều ngược lại. Nó điều động xe vào chỗ đỗ đã chọn và lùi lại. Trong quá trình tăng tốc, phanh và chuyển số là tự động. Kết hợp với Hệ thống hỗ trợ điểm mù, hệ thống có thể cảnh báo người lái phương tiện giao thông cắt ngang khi lùi ra khỏi chỗ đậu xe cuối đường, đồng thời khởi động phanh tự động nếu cần. Hỗ trợ đỗ xe PARKTRONIC đưa ra cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh về các chướng ngại vật được nhận dạng với sự hỗ trợ của sáu cảm biến siêu âm trong mỗi cản. Chúng có thể ở phía trước, bên hông hoặc phía sau xe và được nhận dạng ở tốc độ lên đến xấp xỉ. 10 km / h.

Gói Đỗ xe với camera lùi kết hợp Hỗ trợ đỗ xe chủ động với camera lùi trong nắp cốp. Hình ảnh của nó được hiển thị với các đường hướng dẫn chồng lên nhau trên màn hình phương tiện. GLE được trang bị tiêu chuẩn camera lùi.

Nếu gói Đỗ xe có camera 360 ° được chỉ định, camera 360 ° sẽ cung cấp tầm nhìn toàn cảnh với bốn camera tầm gần được nối mạng trong lưới tản nhiệt, tay cầm nắp cốp và vỏ gương bên ngoài. Thông tin được trình bày rõ ràng trong các chế độ xem có thể lựa chọn trên màn hình hiển thị phương tiện.

HỖ TRỢ LƯU Ý, Hỗ trợ giữ làn đường chủ động, Hỗ trợ giới hạn tốc độ và Hỗ trợ phanh chủ động được trang bị tiêu chuẩn, cung cấp một loạt các chức năng an toàn, chẳng hạn như:

 • cảnh báo khoảng cách từ đèn cảnh báo trong cụm đồng hồ, nếu khoảng cách từ xe phía trước không đủ,
 • một cảnh báo âm thanh bổ sung nếu xác định được nguy cơ va chạm,
 • hỗ trợ phanh phù hợp với tình huống nhất định ngay khi người lái xe đạp phanh,
 • phanh khẩn cấp tự động để di chuyển, đứng yên hoặc vượt xe phía trước nếu người lái xe không phản ứng kịp,
 • phanh khẩn cấp tự động cũng dành cho người đi bộ / đi xe đạp đứng yên hoặc băng qua.

NĂNG LƯỢNG THOẢI MÁI: Thoải mái năng động, hiện có hướng dẫn

Hệ thống kiểm soát tiện nghi ENERGIZING tùy chọn sử dụng một cách có hệ thống các chức năng của hệ thống kiểm soát khí hậu (bao gồm cả nước hoa) và ghế ngồi (sưởi, thông gió, massage), hệ thống sưởi bề mặt cũng như ánh sáng và bầu không khí âm nhạc, đồng thời cho phép thiết lập sức khỏe cụ thể phù hợp với tâm trạng và nhu cầu của khách hàng. Thay vì chỉ sử dụng thường xuyên một vài hệ thống (yêu thích), khách hàng có hệ thống kiểm soát tiện nghi ENERGIZING có thể hưởng lợi nhiều hơn từ các tính năng tiện nghi nhiều mặt trong GLE của họ.

Các chương trình này có thể được chọn:

 • Sự tươi mới
 • Ấm áp
 • Sức sống
 • Vui sướng
 • Thoải mái

Tất cả các chương trình chạy trong mười phút. Chúng được hiển thị trên thiết bị đầu với đồ họa màu và được hỗ trợ bởi âm nhạc phù hợp. Các chức năng riêng lẻ của chương trình có thể bị vô hiệu hóa.

Kiểm soát sự thoải mái NĂNG LƯỢNG cũng cung cấp ba chế độ luyện tập – thư giãn cơ, kích hoạt cơ và cân bằng – mỗi chế độ có một số bài tập.

Hệ thống kiểm soát tiện nghi ENERGIZING cũng tích hợp ánh sáng xung quanh, được điều chỉnh hài hòa cho từng thiết kế màn hình riêng biệt. Ánh sáng trang trí nội thất giống như một tác phẩm nghệ thuật bằng cách tạo ra thế giới màu sắc từ các màu sắc khác nhau.

TẠO NĂNG LƯỢNG: Thoải mái với hướng dẫn

ENERGIZING COACH là một tính năng mới. Chức năng này dựa trên một thuật toán thông minh đề xuất một trong các chương trình tùy thuộc vào tình huống và cá nhân. Nếu đeo thiết bị Garmin®, các giá trị cá nhân như mức độ căng thẳng hoặc chất lượng giấc ngủ sẽ tối ưu hóa độ chính xác của khuyến nghị. Mục đích là để hành khách cảm thấy khỏe khoắn và thư thái ngay cả trong những hành trình khó khăn hoặc đơn điệu. Ngoài ra, tốc độ xung do thiết bị đeo Garmin tích hợp cung cấp được hiển thị trên màn hình đa phương tiện.

NĂNG LƯỢNG động học ghế: Ngồi chủ động trong khi lái xe.

Tốt cho lưng: Động học của ghế ENERGIZING mới hỗ trợ các thay đổi chỉnh hình trong tư thế ngồi bằng các thay đổi nhỏ đối với độ nghiêng của đệm ghế và tựa lưng. Sự đổi mới dành cho hàng ghế trước kết hợp với ghế chỉnh điện hoàn toàn với chức năng ghi nhớ.

“Vị trí ngồi tốt nhất là vị trí tiếp theo” – đây là điều mà nhiều bác sĩ nói về việc ngồi trên ô tô. Bởi vì ngồi gần như một tư thế trong vài trăm km và nhiều giờ sẽ không tốt cho lưng hoặc đĩa đệm của bạn. Trong GLE, Mercedes-Benz hiện đang giới thiệu một sự đổi mới hỗ trợ các vị trí ngồi khác nhau dưới dạng động học ghế NĂNG LƯỢNG.

Động học ghế ENERGIZING sử dụng ghế chỉnh điện. Nếu người lái chọn chương trình này, độ nghiêng của đệm ghế và tựa lưng liên tục được điều chỉnh nhỏ bằng cách sử dụng cài đặt ghế do người lái và hành khách phía trước chọn làm điểm xuất phát (vị trí được gọi là “Nhà”). Những thay đổi chỉ ở mức tối thiểu – một vài độ hoặc vài mm.

Thay đổi một chút vị trí trong chuyến đi giúp cải thiện sức khỏe của lưng vì sự căng thẳng tự nhiên và giảm bớt các cơ, khớp và đĩa đệm có thể dẫn đến thư giãn cơ và cải thiện cung cấp chất dinh dưỡng cho khớp và đĩa đệm.

Động học của ghế ENERGIZING dựa trên một thuật toán đã được cấp bằng sáng chế và cung cấp ba chương trình cho hành trình ngắn, trung bình và dài. Những điều này khác nhau về số lượng chu kỳ điều chỉnh và hơn hết là độ dài của thời gian tạm dừng giữa các chu kỳ điều chỉnh. Lựa chọn thuận tiện các chương trình được hỗ trợ trực quan qua màn hình phương tiện MBUX (Mercedes-Benz User Experience).

Hệ thống này dựa trên một phát minh của Comfort Motion Global (CMG) và đã được Mercedes-Benz tinh chỉnh đáng kể để sử dụng hàng loạt trong ô tô. Các chuyên gia về chỗ ngồi của thương hiệu đã tối ưu hóa góc điều chỉnh và số chu kỳ, cùng với những thứ khác, và họ cũng thiết lập rằng hệ thống nên dừng lại khi phanh. Nếu các biện pháp PRE-SAFE® được thực hiện trong tình huống khẩn cấp, động học của ghế ENERGIZING sẽ hoàn toàn ngừng hoạt động. Mercedes-Benz đã thử nghiệm hệ thống với sự hỗ trợ của nhiều đối tượng thử nghiệm trên đường, qua đó xác nhận lợi ích và sự chấp nhận của hệ thống.

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4MATIC: Nhanh nhẹn trên đường, vượt trội khi vượt địa hình

Lần đầu tiên có sẵn cho các mẫu xe có động cơ có sáu xi lanh trở lên và đối với plug-in hybrid, hệ dẫn động bốn bánh hoàn toàn biến thiên (Mô men xoắn theo yêu cầu, TonD) kiểm soát phân phối mô-men xoắn giữa cầu trước và cầu sau từ 0-100% tùy thuộc vào chế độ lái xe đã chọn. Với gói Offroad tùy chọn, và là lần đầu tiên trên thế giới, tương tự như vậy, hệ dẫn động bốn bánh hoàn toàn biến thiên (TonD) với dải số thấp và cao cũng có sẵn. Điều này làm cho GLE có khả năng off-road hơn bao giờ hết.

Trong các mô hình bốn xi-lanh, hộp chuyển động của hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4MATIC hướng mô-men xoắn truyền động đến các trục theo tỷ lệ cố định 50:50 phần trăm. Bánh xe quay được hãm lại bằng cách can thiệp phanh ở bánh xe liên quan. Các chức năng khác như Hỗ trợ khởi hành và Điều chỉnh tốc độ xuống dốc (DSR) hỗ trợ người lái cả trên đường và ngoài đường. Nhiều thập kỷ kinh nghiệm với hệ thống của các kỹ sư tại Mercedes-Benz được phản ánh trong hiệu suất năng động và sự thoải mái của GLE. Điều này đạt được nhờ sự tương tác được tinh chỉnh giữa 4MATIC và hệ thống phanh, kiểm soát và lực kéo điện tử.

Mới: hộp chuyển số với ly hợp đa đĩa điều khiển điện tử

Hộp chuyển số với ly hợp đa đĩa điều khiển điện tử được sử dụng cho các động cơ khác, ví dụ như trong Mercedes-Benz GLE 450. Điều này cho phép chuyển mô-men xoắn truyền động từ 0-100 phần trăm (mô-men xoắn theo yêu cầu) giữa các trục. Cũng mới và có sẵn dưới dạng tùy chọn, là một hộp chuyển được cấu hình đặc biệt cho các đặc tính lái xe địa hình vượt trội. Ngoài bộ ly hợp đa đĩa được điều khiển với chức năng điều khiển mô-men xoắn theo yêu cầu, bộ số giảm tốc và hiệu ứng khóa tự động từ 0-100 phần trăm để lái xe địa hình.

Ngoài ra khi lái xe trên đường và đặc biệt là khi vào cua, hai hộp số được kết nối mạng hoàn toàn với mô-men xoắn theo yêu cầu cho phép cải thiện hơn nữa khả năng xử lý an toàn và nhanh nhẹn bằng cách tác động cụ thể đến mức độ chệch hướng để tạo ra người vượt hoặc thiếu.

Mô-men xoắn theo yêu cầu: cho thấy một chiếc SUV có thể hiệu quả như thế nào

Tùy thuộc vào tình huống lái xe, hộp số mới có thể ăn trục trước với mômen truyền động phù hợp, thay đổi được theo yêu cầu. Điều này có tính đến mong muốn của người lái và chế độ lái đã chọn, và các yếu tố vật lý như tỷ lệ chệch hướng hiện tại hoặc lực kéo thực tế cũng được xem xét. Chúng được sử dụng để liên tục tính toán sự phân bổ mô-men xoắn tốt nhất, để truyền mô-men xoắn truyền động tương ứng nhiều hơn tới cầu trước thông qua ly hợp nhiều đĩa trong trường hợp chuyển số. Điều này làm cho các đặc tính xử lý an toàn và thể thao có thể thực hiện được ngay cả trên các bề mặt có hệ số ma sát khác nhau.

Khi di chuyển tiến hoặc lùi, Mô-men xoắn theo yêu cầu đảm bảo lực kéo tốt nhất có thể ngay cả trên băng và tuyết. Nguyên tắc hoạt động vật lý của ly hợp tương ứng với nguyên lý hoạt động của khóa vi sai trung tâm quen thuộc với các loại xe địa hình thuần túy.

Mặt khác, trong các thao tác lái năng động như đổ đèo, né tránh hoặc vào cua, có thể đảm bảo độ ổn định bên tối đa ở trục trước bằng cách giảm mô-men truyền động ở các bánh xe này.

Hộp chuyển số mới cũng có tác động tích cực đến động lực học theo chiều dọc và sự thoải mái khi lái xe, vì mô-men xoắn động cơ không còn yêu cầu giảm cho mục đích giảm xóc khi đảo chiều tải.

Mô-men xoắn theo yêu cầu với giảm thiểu off-road: off-road mạnh hơn

Biến thể này của hộp chuyển số có một hộp số giảm tốc (được gọi là dải thấp, với tỷ lệ 1: 2,93), cho phép truyền mô-men xoắn thậm chí cao hơn đến các bánh xe. Khi vận hành với khóa liên trục, điều này đảm bảo lực kéo tối ưu ở cả hai trục truyền động khi lái xe địa hình, đặc biệt là trên cát và hơn hết là trên địa hình đá. Ngoài ra, công suất đầu ra có thể được kiểm soát tốt hơn khi off-road, đặc biệt là ở tốc độ chậm và rùa bò.

Hệ thống kiểm soát phanh mới: đảm bảo an toàn hơn nữa

Hệ thống kiểm soát động lực mô-đun bao gồm các chức năng cơ bản của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và kiểm soát trượt khi gia tốc (ASR), cũng như kiểm soát chệch hướng, được cấu hình cho các tính năng đặc biệt của 4MATIC. Khi nhấn phím Offroad, các đường cong đặc trưng sẽ được điều chỉnh tương ứng. Khi các tình huống lái xe quan trọng được phát hiện, độ ổn định của lực kéo và khả năng xử lý trong giới hạn vật lý được duy trì hoặc khôi phục nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều nhờ can thiệp phanh và quản lý động cơ.

Điều này làm phát sinh các lợi ích cụ thể trong thời gian:

 • cơ động né tránh,
 • phanh trên các bề mặt có các giá trị ma sát trái và phải khác nhau,
 • Sự can thiệp của ABS trên các bề mặt ma sát thay đổi,
 • khi phanh ở những khúc cua có tải trọng bánh xe thay đổi lớn.

ABS off-road: chặn để có hiệu ứng đào

ABS đường trường được phát triển đặc biệt cho các hoạt động địa hình ở tốc độ dưới 30 km / h và cho phép cản bánh trước theo chu kỳ. Hiệu ứng đào sâu tạo ra cho phép giảm khoảng cách phanh, tùy thuộc vào bề mặt. Trên dốc xuống dốc, điều này giúp bạn có thể dừng lại. Việc chuyển đổi từ chức năng ABS thông thường sang ABS địa hình diễn ra dần dần khi ở dưới tốc độ giới hạn.

Thành viên mặt trước của bảng điều khiển Organo: Các tấm thân bằng nhựa

Nhẹ, mạnh mẽ và sáng tạo: thành viên front-end của GLE là các tấm organo. Đây là lần đầu tiên Mercedes-Benz sử dụng vật liệu sáng tạo này cho một bộ phận lớn và có thể nhìn thấy được như vậy.

Tấm ốp Organo cung cấp một giải pháp thay thế cho tấm kim loại tấm. Nó bao gồm các tấm nhựa được gia cố bằng sợi. Sau khi làm nóng trong máy ép, các tấm này được tạo thành các thành phần ba chiều thông qua một quá trình bao gồm thời gian chu kỳ rất ngắn.

Chất gia cố sợi tạo ra các tấm organo có các đặc tính cơ học rất tốt, chẳng hạn như độ cứng và độ bền, được kết hợp với chỉ một phần trọng lượng của các tấm kim loại tấm của chúng. Ma trận nhựa nhiệt dẻo cung cấp một lợi thế quan trọng khác. Quá trình ép phun tiếp theo trong bước sản xuất thứ hai, tích hợp, trong đó các khung, giá đỡ, v.v. được thêm vào. Điều này diễn ra trong cùng một công cụ mà bảng organo được hình thành.

Tấm ốp hữu cơ của GLE có thể được hợp nhất vĩnh viễn với các bộ phận liền kề được làm bằng polypropylene (PP). Trước đây chỉ có thể hàn giáp mông với nguy cơ gãy xương. Sử dụng nguyên tắc cấu tạo bánh sandwich có nghĩa là tổng thể cần ít thành phần hơn, vì ống dẫn khí và ống bọc cho các bộ phận bắt bu lông được tích hợp trực tiếp. Vì tấm organo không bị ăn mòn nên không cần sơn.

Thành viên front-end của GLE bao gồm các tấm organo

 • nhẹ hơn khoảng 30% so với thiết kế thông thường,
 • góp phần vào độ cứng xoắn cao của GLE
 • cải thiện hiệu suất sự cố, đặc biệt là cùng với các hộp lỗi được gắn vào thành viên
 • kết hợp vật liệu sáng tạo với quy trình sản xuất tích hợp để tạo ra thành phần sáng tạo.

Hiệp hội Kỹ sư nhựa, một hiệp hội toàn cầu của các chuyên gia về nhựa, đã ghi nhận những công lao này bằng cách trao tấm ván organo ở vị trí số 1 trong hạng mục Thành phần kết cấu tại Giải thưởng Ô tô 2018.

MAGIC VISION CONTROL và cửa sổ trời trượt toàn cảnh: Khung cảnh sáng hơn: tầm nhìn rõ ràng về phía trước – và các vì sao

Không ai mua một chiếc xe hơi vì cần gạt nước kính chắn gió của nó. Nhưng một khi bạn đã mua nó, cần gạt nước kính chắn gió có thể nhanh chóng cho bạn biết tiêu chuẩn mà chiếc xe bạn đang ngồi đã được thiết kế. Bất kỳ ai lái GLE mới và sử dụng cần gạt nước kính chắn gió sẽ nhận thấy tiêu chuẩn cao của Mercedes-Benz: Tốt nhất hoặc không có gì.

Theo tiêu chuẩn, Mercedes-Benz GLE 2022 mới có tay gạt nước đôi với cánh gạt nước phẳng được hỗ trợ bởi động cơ đảo chiều điều khiển điện tử, có nghĩa là nó thay đổi hướng quay mà không cần hộp số cơ học. Hành động chính xác và thường xuyên của chúng cho phép làm sạch vùng quét lớn nhất có thể với tiếng ồn thấp, nhờ cánh tay gạt nước mở rộng ở phía hành khách phía trước.

Tiêu chuẩn bao gồm một cảm biến mưa giúp điều chỉnh khoảng thời gian gạt nước phù hợp với lượng mưa. Là một tính năng tùy chọn, hệ thống máy giặt có thể được làm nóng bằng nhiệt thải từ chất làm mát động cơ, đặc biệt làm tăng hoạt động làm sạch của chất lỏng máy giặt vào mùa đông và cho phép sử dụng tiết kiệm dung tích 5 lít.

Hệ thống gạt nước / rửa kính chắn gió tối ưu

Tuy nhiên, điểm ưu việt nhất trong hệ thống gạt nước / rửa kính chắn gió là MAGIC VISION CONTROL, được phát triển thêm cho GLE mới và tiết kiệm đến 50% chất lỏng máy giặt so với hệ thống thông thường – đồng thời đảm bảo tầm nhìn hoàn hảo ra phía trước. Hệ thống thông minh đo chính xác chất lỏng máy giặt theo các điều kiện hiện hành, ví dụ như nhiệt độ môi trường và tốc độ đường. Chất lỏng máy giặt ấm được phân phối lên kính chắn gió dọc theo toàn bộ chiều dài của cánh gạt nước bằng các ống và ống mềm tinh vi, luôn ở phía mà lưỡi gạt hiện đang di chuyển.

Không có màng nước che khuất tầm nhìn của tài xế. Theo đó, quy trình rửa có thể hoàn toàn tự động theo các điều kiện hiện tại. Các chương trình tương ứng của máy giặt được lưu trữ trong bộ phận điều khiển của động cơ gạt nước. Người lái chỉ cần ấn nhẹ vào công tắc điều khiển là đủ: MAGIC VISION CONTROL sau đó làm sạch và lau kính chắn gió với ít nước nhất hiện tại cần thiết và người lái có thể tập trung vào những gì đang xảy ra phía trước.

Ngoài chất lỏng máy giặt, các lưỡi gạt nước của MAGIC VISION CONTROL cũng được trang bị lý tưởng cho các điều kiện thời tiết lạnh giá, nhờ hệ thống làm nóng lưỡi gạt nước mới được phát triển. Tình trạng tắc nghẽn khó chịu do tuyết hoặc đóng băng đã trở thành dĩ vãng.

Để có ánh sáng: mái che toàn cảnh lớn nhất trong phân khúc

Một ưu điểm khác của MAGIC VISION CONTROL là lượng nước phun lên kính chắn gió không bao giờ đủ để dòng trượt đẩy nó vào mái che toàn cảnh mở – bởi vì bộ phận điều khiển cũng biết trạng thái của mái. Mái che toàn cảnh mới được phát triển có sẵn như một phụ kiện tùy chọn giúp biến đổi nội thất của GLE mới bằng cách đón nhiều ánh sáng và không khí trong lành khi cần thiết. Nó lớn hơn đầy đủ 50% so với mô hình trước đó, là mái che toàn cảnh lớn nhất trên một chiếc SUV sản xuất hàng loạt và bao gồm hoàn toàn bằng kính an toàn một tấm cách nhiệt, màu.

Hai phần kính của nó kéo dài trên toàn bộ chiều rộng và chiều dài của mái nhà. Phần trung tâm có thể được nâng lên ở phía sau (ở vị trí này, mức độ nâng được tự động điều chỉnh để phù hợp với tốc độ đường để tối ưu hóa tiếng ồn) và trượt tốt qua phần kính sau cố định kéo dài đến trụ C.

Mái che bằng kính cho phép nhìn rõ bầu trời trên mọi ghế ngồi, cũng như ở hàng ghế thứ ba tùy chọn. Và khi mặt trời chiếu quá chói, nó có thể được che nắng dọc theo toàn bộ chiều dài của nó bằng rèm cuốn điều chỉnh điện.

GLE mới trong hoạt động của đoạn giới thiệu: Một con ngựa thực sự

Một trong những lý do mạnh mẽ nhất để mua một chiếc SUV là sự phù hợp tuyệt vời của nó để kéo một xe đầu kéo. Hệ dẫn động tất cả các bánh và tỷ số truyền được cấu hình cho sức kéo cho phép khả năng kéo cao, trong khi chiều cao, chiều rộng và trọng lượng xe tương đối cao cải thiện sự ổn định truyền động của sự kết hợp. GLE mới được thiết kế để làm tốt hơn tất cả những điều này. Và nó được hỗ trợ trong việc này bởi Trailer Maneucting Assist.

Làm mọi thứ tốt hơn đã bắt đầu với khớp nối đoạn giới thiệu. Phiên bản chạy điện hoàn toàn này có sẵn cho thị trường châu Âu. Sử dụng các nút ở cửa sau hoặc cửa lái, cổ bóng bao gồm ổ cắm cho rơ-moóc điện từ gầm xe lên và tự động vào vị trí vận hành của nó. Sau khi sử dụng, nó sẽ rút trở lại vị trí nhàn rỗi phía sau tấm cản một cách dễ dàng.

Để ngăn trẻ em lạm dụng, không thể tiếp cận nút ở cửa sau khi đóng cửa và xa tầm tay trẻ em khi cửa sau đang mở. Để đảm bảo an toàn hơn, khớp nối xe kéo có cảm biến vật cản tương tự như cảm biến dành cho cửa sổ điện. Để tránh thao tác sai do các vật dụng trong hành lý bị kẹt, một công tắc kéo được sử dụng thay vì nút bấm.

Fix4Bike: thiết bị giữ mới cho giá đỡ chu kỳ

Một tính năng đặc biệt cũng được cung cấp cho những người không sử dụng khớp nối để kéo rơ moóc, nhưng ví dụ để chở xe đạp: khớp nối rơ moóc có thêm hai bu lông trên cổ bi để mang giá đỡ chu kỳ phù hợp về an toàn, thiết kế này cho phép tải -Khả năng vận chuyển được tăng lên 100 kg và bốn chu kỳ – đặc biệt hữu ích trong trường hợp xe đạp điện, trước đây chỉ có thể được chở ở một mức độ hạn chế. Đặc biệt dễ dàng lắp đặt và bảo vệ cản sau khỏi bị hư hại. Các giá đỡ trước đây vẫn có thể được sử dụng, mặc dù chúng vẫn bị giới hạn ở việc chở ba chu kỳ và 75 kg.

Tính năng mới cho GLE: Hỗ trợ điều khiển đoạn giới thiệu

Kết hợp với gói Đỗ xe, việc gắn rơ-moóc rất tiện lợi ngay cả khi không có sự trợ giúp từ bên ngoài: xếp hàng với thanh kéo được thực hiện với sự hỗ trợ của camera lùi, có chế độ thu phóng nhằm mục đích hiển thị cận cảnh nơi thanh kéo và cổ bi có mối quan hệ với nhau. Sau khi kết hợp được khớp, lái xe nhanh chóng về phía trước sẽ hiệu chỉnh Hỗ trợ điều khiển xe kéo với khả năng bảo vệ góc khớp nối của nó. Điều này làm cho việc điều khiển xe kéo trở nên dễ dàng ngay cả đối với những người thiếu kinh nghiệm.

Hệ thống hỗ trợ điều khiển xe kéo tự động điều khiển góc lái của xe kéo đến tốc độ giới hạn. Một cảm biến góc khớp nối trong cổ bóng của khớp nối rơ moóc cung cấp thông tin cần thiết.

Bốn camera (ở phía trước trong lưới tản nhiệt, ở phía sau trong tay nắm cửa sau và ở cả hai vỏ gương bên ngoài) giám sát môi trường xung quanh xe. Nó không chỉ có thể hiển thị hình ảnh tương ứng của chúng, vì sự kết hợp của chúng cũng tạo ra một cái nhìn toàn cảnh ảo về chiếc xe. Khi lùi xe với xe moóc, chế độ xem góc rộng của đoạn xe kéo và hình ảnh đại diện tượng trưng cho sự kết hợp được hiển thị. Sau đó người lái xe có thể chọn góc khớp nối mà tại đó sự kết hợp sẽ đảo ngược. Hệ thống lái tự động được tác động để duy trì góc này. Khi rơ-moóc đã đi đúng hướng và tiếp tục lùi theo đường thẳng, người lái xe nhấn biểu tượng “Đi thẳng lên” trên màn hình cảm ứng và tay lái sẽ tự động thực hiện thao tác điều khiển. Được kiểm soát khéo léo bởi GLE,

Khi rơ moóc đã được cẩu và kết nối, Hệ thống hỗ trợ điều khiển xe kéo sẽ được kích hoạt khi dừng lại bằng cách kết hợp số lùi và nhấn nút Đỗ xe ở bên trái của bàn di chuột trong bảng điều khiển trung tâm và hoạt động ở tốc độ lên đến 8 km / h và thậm chí trên dốc lên đến 15%. Hỗ trợ điều khiển xe kéo có thể được vận hành trực quan thông qua hệ thống đa phương tiện MBUX – Mercedes-Benz User Experience: sử dụng màn hình hiển thị đa phương tiện hoặc bàn di chuột trong bảng điều khiển trung tâm, người lái chỉ cần chọn thao tác cần thiết (chỉ ra hướng bằng cách nhập góc khớp nối mong muốn hoặc chọn chức năng “Làm thẳng”). Việc điều động sau đó có thể được giám sát từ các góc camera khác nhau. Các đường hướng dẫn động hiển thị quỹ đạo, chiều rộng của xe và khoảng cách từ các đối tượng được nhận dạng.

Nếu góc khớp vượt quá 5 độ, tốc độ di chuyển ngược lại sẽ giảm xuống còn 5 km / h. Và nếu người lái bẻ lái hoặc góc khớp có nguy cơ trở nên quá lớn, xe sẽ tự động dừng lại. Hệ thống hỗ trợ điều khiển xe kéo đặc biệt đảm bảo an toàn hơn cho những người lái xe chỉ thỉnh thoảng điều khiển xe kéo trong các tình huống có thể nhanh chóng dẫn đến căng thẳng.

Một con ngựa thực sự: sức kéo lên đến 3500 kg

Tuy nhiên, Mercedes-Benz GLE 2022 mới cũng là một chiếc xe kéo tuyệt vời cho các hoạt động đơn giản. Nó sẽ dễ dàng quản lý các xe kéo phanh với tổng trọng lượng lên đến 3500 kg và trọng lượng lưỡi lên đến 140 kg. ESP® có chức năng ổn định rơ moóc giúp nhận biết bất kỳ xu hướng dao động nào của sự kết hợp và khắc phục điều này bằng sự can thiệp của phanh cụ thể, cho đến khi phanh hoàn toàn kết hợp. Khi rơ-moóc ngừng dao động, hệ thống sẽ kết thúc quá trình can thiệp.

Hệ thống điều khiển của hệ thống treo AIRMATIC và eABC cũng tự động thích ứng với một rơ-moóc đi kèm, đồng thời kiểm soát mức độ hệ thống treo và giảm xóc cho phù hợp. Các hệ thống hỗ trợ không tương thích với vận hành của rơ moóc, ví dụ như Hỗ trợ đỗ xe chủ động, cũng sẽ tự động ngừng hoạt động, mặc dù đương nhiên với cảnh báo tương ứng cho người lái xe trên màn hình buồng lái.

Tiếng ồn, Rung động, Khắc nghiệt: Bình tĩnh không theo khuôn mẫu

Hào quang của sự sang trọng, hào phóng và cao cấp toát ra một cách tự tin bởi ngoại thất và nội thất của GLE mới được nhấn mạnh và trở nên hữu hình hàng ngày bằng một thứ gì đó tinh tế hơn nhiều và thậm chí hiệu quả hơn về lâu dài – cụ thể là tất cả những thứ đi không báo trước. GLE mới là thiên đường của hòa bình và yên tĩnh. Nhiều biện pháp kết hợp với nhau để tạo ra kết quả này – và các nhà thiết kế, nhà phát triển và người thử nghiệm phối hợp chặt chẽ với nhau để đạt được kết quả đó.

Cấu trúc thân xe có tầm quan trọng trung tâm đối với sự thoải mái về tiếng ồn và độ rung. Cách nó phản ứng với xung lực từ hệ thống treo, các thành phần cơ học của xe và luồng không khí ảnh hưởng quyết định đến cách cảm nhận đường không thể tránh khỏi, hệ thống truyền lực và tiếng ồn của gió khi lái xe.

Cả về mặt tĩnh và động, cấu trúc thân của GLE mới cứng hơn khoảng 20% ​​so với cấu trúc của mẫu trước đó. Các tần số tự nhiên của nó khác xa với các cộng hưởng gây ra bởi các tần số đầu vào điển hình của bánh xe và các bộ phận truyền động. Các khu vực mang vòng bi đàn hồi của hệ thống truyền lực và khung phụ đặc biệt cứng. Điều này có nghĩa là các tổ hợp này và các rung động của chúng được cách ly rất hiệu quả khỏi vỏ máy..

Khả năng cách âm của âm thanh truyền từ hệ thống truyền lực đến khoang hành khách cũng đã được tối ưu hóa. Lớp cách nhiệt của tường lửa được đúc bằng khuôn đúc thay vì kéo sâu, và do đó không có độ dày của tường không đồng đều do kéo dài của tấm kim loại kéo sâu. Vì vậy, mặc dù hình dạng phức tạp của nó kéo dài đến khu vực bên của các trụ A và thành viên chéo của kính chắn gió, không có điểm yếu âm thanh. Trọng lượng trên một đơn vị diện tích của vật liệu cách âm này được định cấu hình cục bộ cho đầu vào tiếng ồn thực tế – nặng khi cần thiết để cách nhiệt hiệu quả, nhưng với thiết kế tổng thể tiết kiệm trọng lượng. Khả năng cách nhiệt được tăng cường nhờ vách ngăn hệ thống truyền lực bằng nhựa tiêu âm và tấm cách nhiệt khoang động cơ. Về cách nhiệt và cách âm, chúng được cấu hình để phù hợp với biến thể động cơ.

Các biện pháp cách nhiệt cho sàn xe và vòm bánh xe cũng dành riêng cho từng biến thể động cơ. Mô phỏng máy tính được sử dụng để định cấu hình bộ giảm chấn xoắn và các phần tử cách ly, đồng thời kết hợp các bộ phận tiếp viện vào hệ thống sàn. Tất cả những biện pháp này đã được hoàn thiện với màng cách nhiệt, các khoang lót bằng xốp và thảm trải sàn thực hiện nhiều chức năng hơn là chỉ một lớp phủ sàn: nó bao gồm cấu trúc âm thanh bốn lớp với bọt, một lớp nặng, tấm lót và cuối cùng là thảm.

Sự tĩnh lặng trong nội thất của Mercedes-Benz GLE 2022 mới đạt đến tầm cao mới nếu gói Acoustic tùy chọn được đặt hàng. Điều này bao gồm kính an toàn nhiều lớp với màng hấp thụ âm thanh và tia hồng ngoại, cũng như nhiều biện pháp cách nhiệt bổ sung cho đến lốp xe đặc biệt. Chúng có một lớp bọt ở bên trong gai lốp giúp hấp thụ tiếng ồn tần số thấp tạo ra bên trong lốp, do đó cải thiện đáng kể sự thoải mái về tiếng ồn.

Âm thanh nhẹ nhàng của đóng cửa Mercedes-Benz

GLE mới rất yên tĩnh nên những tiếng ồn không đáng kể trước đây đã trở thành một tầm quan trọng mới. Điều này là do tiếng ồn hoạt động và chức năng đột nhiên rõ ràng hơn, và phải được giảm hoặc sửa đổi để tạo ra ấn tượng âm thanh hài hòa và đồng nhất. Điều này áp dụng cho các âm thanh cơ học như tiếng ồn chạy của máy nén treo khí nén, tiếng ồn từ hệ thống thông gió và điều hòa không khí, động cơ truyền động để điều chỉnh ghế điện và tiếng ồn khi đóng khoang chứa găng tay. Khóa cửa và cửa của các mẫu xe Mercedes-Benz luôn được thiết kế để tạo ra âm thanh đặc trưng khi đóng cửa.

An toàn thụ động: Bảo vệ toàn diện khi điều tồi tệ nhất xảy ra

Bảo vệ người ngồi trong xe khỏi hậu quả của tai nạn là một trong những mục tiêu phát triển quan trọng nhất của Mercedes-Benz. Các tiêu chuẩn an toàn trong nhà được áp dụng trong tất cả các mô hình, trong nhiều trường hợp vượt xa các yêu cầu của pháp luật. Đặc biệt là các yêu cầu liên quan đến va chạm đều phù hợp với cái gọi là triết lý An toàn trong cuộc sống thực. Những kết quả này đưa các phát hiện từ nghiên cứu tai nạn trong nhà vào các thông số kỹ thuật phát triển, ví dụ như thử nghiệm rơi mái nhà. Cùng với việc xác minh hành vi va chạm, tất cả các xe Mercedes-Benz đều trải qua các bài kiểm tra thành phần bổ sung ở cấp hệ thống. Trong nhiều năm PRE-SAFE®, hệ thống bảo vệ người ở trong phòng ngừa, đã bổ sung các biện pháp thiết kế cổ điển. Kết quả là sự bảo vệ toàn diện bắt đầu tốt trước khi xảy ra tai nạn và cũng có hiệu lực sau đó, như trong GLE.

Cơ sở để bảo vệ hành khách là cấu trúc thân xe với một ngăn hành khách đặc biệt cứng, có độ bền phù hợp với khả năng chống biến dạng của cấu trúc phía trước và phía sau. Vì vậy, tất cả các cấu trúc bên trong thân xe đều được tối ưu hóa về kích thước và vật liệu, nhờ sức bền vật liệu hoặc độ dày thành của các tấm. Điều này cho phép người ngồi trong xe có đủ không gian bảo vệ và bảo vệ họ khỏi các lực giảm tốc quá mức, được giảm thiểu đến mức có thể bằng các hệ thống hạn chế phản ứng thông minh.

Ngoài khoang hành khách, khu vực cấu trúc thân chứa bình nhiên liệu được thiết kế đặc biệt cứng cáp để hạn chế hậu quả của một vụ va chạm nghiêm trọng. Để đạt được mục tiêu này, GLE mới có các phần bằng nhôm đúc có chèn thép giúp hạn chế sự biến dạng của khu vực này phía trước trục sau ngay cả trong những tai nạn rất nghiêm trọng.

Hệ thống hỗ trợ lái xe mở rộng của GLE mới, cũng như hệ thống cảm biến va chạm tinh vi, cho phép PRE-SAFE® giảm thiểu tác động của một va chạm được coi là có thể xảy ra ngay cả trước khi va chạm, với phản ứng được phối hợp chính xác bởi hệ thống hạn chế và một số biện pháp khác. Các tình huống mà PRE-SAFE® có thể đáp ứng và các thông số liên quan đến chúng đã được mở rộng thêm trong GLE mới. Hệ thống hiện có thể

 • nhận biết tình huống nguy cấp bằng cách mà chân người lái chuyển từ chân ga sang bàn đạp phanh,
 • đánh giá các chuyển động lái quan trọng ngay cả ở tốc độ thấp,
 • tính đến sự can thiệp của Crosswind Assist và
 • ghi nhận tác động bên sắp xảy ra, ví dụ như khi tai nạn xảy ra ở đường giao nhau, với sự trợ giúp của các cảm biến tầm gần.

Tùy thuộc vào tình huống và mức độ thiết bị, dây an toàn của người lái xe và hành khách phía trước có thể được căng, ghế của hành khách phía trước được đưa đến vị trí thuận lợi hơn (nếu ghế hành khách phía trước có chức năng nhớ) và cửa sổ bên và toàn cảnh mái nhà đóng lại. Các biện pháp này có thể đảo ngược – nếu vẫn có thể tránh được tai nạn, hệ thống sẽ ngay lập tức sẵn sàng hoạt động trở lại.

Các biện pháp phòng ngừa khác: Âm thanh PRE-SAFE® và Mặt xung lực PRE-SAFE®

PRE-SAFE® Điều hòa âm thanh sơ bộ cho người sử dụng là thiết bị tiêu chuẩn trong GLE mới. Tiếng ồn tạo ra do va chạm mạnh có thể dẫn đến tổn thương thính giác ở những người có thính giác nhạy cảm. Hệ thống có thể ngăn chặn điều này. Khi phát hiện một va chạm sắp xảy ra, hệ thống âm thanh của xe sẽ phát ra tiếng ồn ào để chuẩn bị thính giác của người ngồi trong xe. Điều này có thể kích hoạt một phản xạ tự nhiên: cơ stapedius ở tai trong co lại, làm giảm tiếng ồn đến tai trong.

Trong trường hợp không thể tránh khỏi va chạm bên hông được nhận biết bởi cảm biến radar phía trước bên ngoài trong cản, PRE-SAFE® Xung lực bên tạo xung lực cho người lái hoặc hành khách phía trước về phía va chạm. Một bộ truyền động trong bộ phận đỡ bên ghế ngồi nhanh chóng được bơm căng bằng hộp khí và nhẹ nhàng đẩy phần thân trên của người ngồi ra khỏi phía va chạm. Khoảng cách từ cửa được tăng lên và giảm sự chênh lệch tốc độ mà cấu trúc bên tác động đến người ngồi trong xe. Cả hai đều có thể làm giảm nguy cơ chấn thương đặc biệt nghiêm trọng.

PRE-SAFE® PLUS: Bảo vệ khỏi nguy hiểm từ phía sau

PRE-SAFE® PLUS có thể can thiệp khi việc đi sau có nguy hiểm. Để làm được điều này, các cảm biến radar trong cản sau sẽ giám sát theo dõi giao thông để phát hiện một vụ va chạm từ phía sau sắp xảy ra. Nếu phát hiện tình huống nguy hiểm, hệ thống sẽ cảnh báo những người điều khiển phương tiện đi sau về nguy cơ bằng cách nhấp nháy đèn cảnh báo nguy hiểm với tần suất nhanh hơn. Nó cũng khởi động trước các biện pháp bảo vệ người ở PRE-SAFE® trong giai đoạn leo thang tiếp theo, đặc biệt là bộ căng đai có thể đảo ngược. Nếu xe dừng lại, PRE-SAFE® PLUS cũng áp dụng phanh chắc chắn. Điều này làm giảm lực va chạm phía trước do va chạm, giảm đáng kể tải trọng tác động lên người ngồi trong xe và nguy cơ chấn thương do va chạm. Hơn nữa, khóa phanh có thể ngăn ngừa các va chạm thứ cấp, ví dụ như ở đường giao nhau với người đi bộ băng qua hoặc xe phía trước.

Hệ thống hạn chế: dây đai và túi khí hiện đại

Mercedes-Benz GLE 2022 có dây đai an toàn 3 điểm theo quán tính với bộ căng đai và bộ giới hạn lực đai trên tất cả các ghế bên ngoài, kể cả những người ở hàng ghế thứ ba tùy chọn. Dây đai trung tâm ở hàng ghế thứ hai là dây đai an toàn ba điểm tiêu chuẩn. Bộ căng cuộn PRE-SAFE® có thể đảo ngược cũng có sẵn cho ghế trước, do đó, các dây đai có thể được thắt trước để đề phòng trong một số tình huống nguy hiểm nhất định. Đối với ghế trẻ em, hai ghế sau ngoài cùng ở hàng thứ hai có hệ thống gắn ghế trẻ em iS ize- hoặc ISOFIX, tùy thuộc vào quốc gia.

Đối với những va chạm trực diện nghiêm trọng, các túi khí trong GLE mới bao gồm túi khí đầu gối người lái, túi khí người lái và túi khí hành khách phía trước. Theo tiêu chuẩn, hệ thống cảm biến ở ghế hành khách phía trước sẽ tự động tắt túi khí của hành khách phía trước khi phát hiện ghế trẻ em quay mặt về phía sau hoặc ghế không có người ngồi. Các túi cửa sổ cũng có thể được kích hoạt khi va chạm trực diện liên quan đến lực tác động từ bên.

Trong một vụ va chạm bên nghiêm trọng, chỉ các túi khí ở bên va chạm được kích hoạt bình thường: các túi khí có sẵn như một hệ thống bảo vệ đầu kéo dài xuống từ mái để che các cửa sổ bên giữa các trụ A, B và C. Nếu hàng ghế thứ ba tùy chọn được chỉ định, túi sẽ mở rộng đến trụ D. Điều này cho phép tất cả hành khách phía sau trên ghế ngoài được bảo vệ. Túi bên ngực-xương chậu kết hợp cũng có sẵn cho người lái và hành khách phía trước, và tùy chọn cũng có túi bên cho hàng ghế sau bên ngoài.

Ngoài ra, bộ phận kiểm soát túi khí được trang bị cảm biến lật xe. Chúng có thể kích hoạt các bộ căng đai và túi cửa sổ khi phát hiện có hiện tượng lật.

Điển hình của Mercedes-Benz: hỗ trợ ngay cả khi gặp tai nạn

Giai đoạn ngay sau một tai nạn nghiêm trọng cũng được giải quyết bằng nhiều hệ thống cải tiến. Giống như các mẫu xe Mercedes-Benz khác, GLE thực hiện các biện pháp giảm thiểu hậu quả: tự động kích hoạt đèn nháy cảnh báo nguy hiểm, đèn chiếu sáng khẩn cấp trong nội thất, ngắt khẩn cấp động cơ và bơm nhiên liệu, mở khóa khẩn cấp cửa và hạ cửa sổ để thông gió, và tất nhiên là tự động thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, là một trong những biện pháp mà xe có thể tự động khởi động sau một vụ tai nạn. Và từ các nhãn dán có mã QR, các dịch vụ khẩn cấp đến có thể nhanh chóng nhận được thông tin để giải cứu an toàn cho những người bị thương.

Đèn pha: Thực sự rất sáng – LED tiêu chuẩn, LED ĐA NĂNG làm tùy chọn

GLE mới dựa trên công nghệ LED cho tất cả ánh sáng của nó. Ngay cả thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cũng có đèn pha hoạt động với công nghệ hiệu quả, sáng và có tuổi thọ cao. Dấu hiệu chiếu sáng đặc trưng của thương hiệu với các ngọn đuốc ba chức năng cho đèn chạy ban ngày, đèn đỗ xe và đèn báo là một đặc điểm thiết kế và một chức năng nhận dạng. Chiếu sáng mặt đường bằng đèn LED chiếu tia thấp và đèn LED phản xạ chùm cao hiệu quả và dễ chịu. Theo yêu cầu, hệ thống đèn pha MULTIBEAM LED với 84 đèn LED trên mỗi đèn pha có thể được lắp đặt.

Tính năng tiện nghi trung tâm của tùy chọn MULTIBEAM LED là Highbeam Assist Plus. Điều này có thể điều khiển các đèn LED của đèn pha riêng lẻ, do đó liên tục điều chỉnh phạm vi và hình thức của hình nón ánh sáng cho tình hình giao thông hiện tại. Điều này cho phép những người tham gia giao thông khác được đặc biệt loại trừ khỏi chùm ánh sáng và đèn pha chiếu sáng cao có thể tận dụng hết phạm vi của chúng. Một ưu điểm khác là khi đến gần các biển báo giao thông phản chiếu mạnh, đèn pha LED MULTIBEAM sẽ giảm cường độ ánh sáng tương ứng.

Hoàn toàn mới: đèn off-road

Nếu Mercedes-Benz GLE được trang bị gói kỹ thuật Off-Road và đã chọn chế độ lái Offroad +, hệ thống đèn mang đến sự hỗ trợ với khả năng phân bổ ánh sáng đặc biệt rộng và sáng. Đèn vào cua được bật vĩnh viễn. Điều này giúp ích khi đàm phán những đoạn địa hình khó vào ban đêm, vì các chướng ngại vật có thể được nhận ra dễ dàng hơn.

Cho dù trong điều kiện thời tiết xấu hoặc trên đường cao tốc: đèn thích ứng cho phù hợp

Trên các con đường nông thôn, bờ đường gần được chiếu sáng rực rỡ và rộng rãi hơn so với đèn chiếu thấp thông thường. Khi hệ thống nhận ra một khu vực được xây dựng, nó sẽ tự động kích hoạt chức năng đèn thành phố cho giao thông đô thị. Nhờ sự phân bố đối xứng của chùm sáng thấp và đèn chiếu sáng khi vào cua mờ, các lối đi hoặc lối vào và lối ra không dễ nhìn thấy được chiếu sáng để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu đèn pha chiếu tia thấp có thể sử dụng dữ liệu từ hệ thống định vị HDD, chúng đã kích hoạt một chùm ánh sáng rộng phía trước các nút giao thông và bùng binh. Chùm sáng thấp cũng được kích hoạt ở phía có liên quan khi lái vào khúc cua hẹp ở tốc độ chậm.

Hệ thống Đèn Chủ động cũng cung cấp hỗ trợ ở tốc độ cao hơn trên các khúc cua dài – và thậm chí có thể dự đoán kết hợp với Hỗ trợ giữ làn đường Chủ động hoặc các gói Hỗ trợ lái xe. Nó đã chiếu sáng khúc cua trước khi tài xế bẻ lái.

Đèn pha cũng có câu trả lời thích hợp cho điều kiện thời tiết khắc nghiệt thường dẫn đến phản xạ khó chịu: trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi, chức năng đèn sương mù mở rộng chiếu sáng nửa bên ngoài của làn đường sáng hơn. Đèn báo thời tiết bất lợi được kích hoạt khi cần gạt nước kính chắn gió hoạt động liên tục, đặc biệt làm mờ các đèn LED riêng lẻ trong điều kiện mưa và ẩm ướt. Cả hai cùng nhau đảm bảo rằng giao thông đang tới và người lái xe ít bị lóa mắt hơn.

Chùm sáng cao ULTRA RANGE tích hợp cho phạm vi chiếu xa hơn. Đèn chiếu cao bổ trợ này được bật khi Highbeam Assist Plus được kích hoạt, không phát hiện người đi đường nào khác, đường phía trước là đường thẳng và tốc độ trên 40 km / h.

Và cuối cùng, MULTIBEAM LED kết hợp với điều hướng HDD thích ứng với giao thông bên phải hoặc bên trái khi băng qua biên giới.

Ánh sáng thông minh: đèn sau cũng thích ứng

Cường độ ánh sáng của đèn phanh và đèn báo phía sau hoàn toàn LED thích ứng được tự động điều chỉnh để phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh. Điều này làm cho GLE dễ dàng nhận biết đối với những người tham gia giao thông khác – và tránh làm lóa mắt họ.

Bất cứ khi nào mở khóa hoặc khóa, chiếc xe sẽ chào đón người lái bằng một màn trình diễn ánh sáng ngắn – đèn pha được kích hoạt kín đáo và chuyển thành chùm sáng trắng.

Âm thanh cảnh báo và vận hành mới: Phản hồi chính xác

Với sự ra đời của MBUX – Mercedes-Benz User Experience, một thách thức hoàn toàn mới là phản hồi âm thanh khi vận hành các chức năng bằng cách sử dụng điều khiển cảm ứng trên vô lăng. Điều này không chỉ có nghĩa là tạo ra âm thanh hoạt động dễ chịu và tự nhiên, vì tốc độ của phản hồi âm thanh cũng rất quan trọng: nó phải diễn ra không có độ trễ rõ ràng, để tiềm thức nhận thức mối liên hệ giữa hoạt động và phản hồi là tự nhiên.

Giới hạn thời gian này không phải là một vấn đề tầm thường, vì các điều khiển cảm ứng hoạt động các đơn vị điều khiển rất khác nhau. Điều này cũng khiến việc tạo ra âm thanh trở thành một thách thức, vì nó phải phát ra âm thanh giống nhau cho tất cả các chức năng ngay cả khi đến từ các loa khác nhau. Phần thưởng cho những nỗ lực này, cũng liên quan đến một số lượng lớn các thử nghiệm của khách hàng, là âm thanh đặc biệt khi cuộn xuống cuối menu.

Những nỗ lực tương tự đã đi vào âm thanh của các chỉ số, trích dẫn nhịp điệu tự nhiên của các rơ le thông thường. Âm lượng được điều chỉnh để phù hợp với tiếng ồn xung quanh, vì vậy phản hồi âm thanh không bao giờ gây khó chịu mà luôn dễ dàng nghe thấy.

Thích ứng với mức độ tiếng ồn xung quanh cũng là một nguyên tắc đằng sau nhóm âm thanh cảnh báo mới được xác định, sáng tác và tích hợp cho GLE mới. Các thử nghiệm thực nghiệm của khách hàng đã được thực hiện để đảm bảo rằng âm thanh nổi bật nhưng không gây khó chịu và mức độ khẩn cấp của chúng phù hợp với tình huống. Cảnh báo âm thanh được phân chia theo mức độ ưu tiên: cảnh báo hành khách không thắt dây an toàn ít khẩn cấp hơn cảnh báo khi có nguy cơ va chạm sắp xảy ra. Mặc dù điều này không có nghĩa là cường độ của còi báo động: mục đích là để thu hút sự chú ý của người lái xe mà không làm anh ta / cô ta tê liệt với hiệu ứng sốc.

Sản xuất: Sản xuất tại Tuscaloosa

Lịch sử của những chiếc SUV cao cấp của Mercedes-Benz cũng là lịch sử của nhà máy ở Tuscaloosa, Alabama. Kể từ năm 1995 Daimler đã đầu tư hơn sáu tỷ đô la vào địa điểm này ở miền nam Hoa Kỳ, và kể từ năm 1997, công ty đã sản xuất hơn hai triệu chiếc SUV, trong đó 2/3 dành cho xuất khẩu. Tuscaloosa là địa điểm sản xuất duy nhất của GLE mới. GLE Coupé và GLS cũng được sản xuất tại đây, cũng như C-Class dành cho thị trường Bắc Mỹ. Một tỷ euro đang được đầu tư vào Tuscaloosa để chuẩn bị cho nhà máy sản xuất xe SUV trong tương lai và các phiên bản plug-in sắp tới của GLE mới, bao gồm cả việc xây dựng một nhà máy sản xuất pin gần nhà máy.

Lịch sử của Daimler tại Hoa Kỳ bắt đầu từ năm 1888, khi nhà phân phối đầu tiên tại Hoa Kỳ được thành lập, và kể từ năm 1981, hãng cũng đã bao gồm các xe tải hạng nặng của biểu tượng Hoa Kỳ Freightliner. Tuy nhiên, quyết định chiến lược quan trọng trong việc sản xuất xe du lịch tại Mỹ liên quan chặt chẽ đến sự ra đời của những chiếc SUV cỡ lớn, mà thị trường Mỹ cho đến nay là quan trọng nhất trên toàn thế giới. Do đó, nhà máy Tuscaloosa và M-Class là hai phần của một và cùng một quyết định được công bố vào tháng 4 năm 1993: lịch sử của Mercedes-Benz US International, Inc. – viết tắt là MBUSI – đã bắt đầu.

Nhà máy được hoàn thành vào tháng 7 năm 1996, và việc sản xuất M-Class đầu tiên bắt đầu vào năm sau. Daimler đã đưa văn hóa doanh nghiệp của mình đến Hoa Kỳ với sự đào tạo và giáo dục chuẩn bị kỹ lưỡng. Sản lượng sản xuất dự kiến ​​ban đầu là 65.000 chiếc nhanh chóng trở nên nhiều hơn. Trong những năm gần đây, hơn 300.000 xe đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất ở Tuscaloosa. Hơn ba triệu xe đã rời khỏi nhà máy kể từ năm 1997. Khoảng 2/3 số phụ tùng và linh kiện được lắp đặt đến từ các nhà cung cấp Bắc Mỹ. Khoảng 2/3 số xe SUV được sản xuất ở Alabama được xuất khẩu từ Mỹ. Điều này đưa MBUSI trở thành nhà xuất khẩu ô tô lớn thứ hai tại Hoa Kỳ.