Mitsubishi Triton 2022

Mitsubishi Triton 2022 mới (được gọi là Triton ở một số thị trường) đã được phát triển để thể hiện cụm từ khóa Engineered Beyond Tough nhấn mạnh sự sáng tạo của nó. Các yếu tố làm cho nó trở nên cạnh tranh hơn đáng kể bao gồm: Kiểu dáng mạnh mẽ hơn kết hợp sự lặp lại mới nhất của ý tưởng thiết kế mặt trước Dynamic Shield; hệ thống 4WD nâng cao mang lại hiệu suất off-road được cải thiện và hệ thống hỗ trợ lái xe và an toàn chủ động mới nhất. Nhìn chung, mẫu xe mới có những cải tiến đáng kể về độ bền và độ tin cậy theo yêu cầu của người dùng thương mại cũng như sự thoải mái và chất lượng xe mà người dùng tư nhân tìm kiếm.

Thiết kế “Engineered Beyond Tough” mạnh mẽ

Mitsubishi Triton 2022 mới có thiết kế hồi sinh theo khái niệm “Rock Solid” thể hiện cả bên trong lẫn bên ngoài, toàn bộ bản chất của cụm từ phát triển “Engineered Beyond Tough” – một sự dẻo dai được củng cố hoàn toàn bởi năng lực kỹ thuật và bí quyết.

Phần đầu xe kết hợp ý tưởng thiết kế mặt trước “Dynamic Shield” thế hệ mới: Đường mui xe cao và đèn chiếu sáng mạnh mẽ hơn nằm ở phía trên mang đến cho mẫu xe mới một phần đầu xe mạnh mẽ và uy nghiêm hơn. Những đường cong thân xe được điêu khắc hoàn toàn mới với những đường nét sắc cạnh tương phản, bánh xe mở rộng và những điểm nhấn sáng tạo thêm nét hiện đại và thể hiện sức mạnh của một chiếc xe tải Mitsubishi Motors. Hệ thống chiếu sáng và cản trở trở thành một phần của thiết kế cứng cáp, tạo khung cho thiết kế phía trước và phía sau và tăng thêm chiều rộng trực quan.

Bên trong, cabin của Mitsubishi Triton 2022 được thiết kế lại thể hiện cảm giác hiện đại và mạnh mẽ với khung bao quanh là bảng công tắc và cửa gió. Vẻ ngoài chất lượng cao được tạo ra bởi vật liệu đệm mềm và đường khâu trên bảng điều khiển sàn, bệ tỳ tay và phanh đỗ.

Hệ thống 4WD mang lại hiệu suất nâng cao trên mọi địa hình

Các mẫu Mitsubishi Triton 2022 4WD mới được trang bị Super-Select 4WD, mang lại khả năng bám đường và xử lý tối ưu cho mọi bề mặt nhất định, hoặc Easy-Select 4WD, giúp đơn giản hóa việc chuyển đổi giữa các chế độ truyền động cho các mặt đường khác nhau. Với việc bổ sung các chế độ dẫn động mới, cả hai hệ thống 4WD đều mang lại hiệu suất off-road được cải thiện.

Cả hai hệ thống Super-Select và Easy-Select 4WD đều sử dụng Chế độ địa hình mới có cài đặt GRAVEL, MUD / SNOW, SAND và ROCK (chỉ trong 4LLc). Khi tham gia, Chế độ địa hình kiểm soát toàn bộ công suất động cơ, hệ thống truyền động và phanh để điều chỉnh lượng trượt của bánh xe và do đó tối đa hóa khả năng vận hành trên mọi địa hình và hiệu suất tự khai thác trong bùn hoặc tuyết. Hill Descent Control kiểm soát tốc độ điện tử để cho phép người lái điều khiển các đoạn đường dốc hoặc trơn trượt an toàn hơn và đảm bảo hơn.

Hệ thống hỗ trợ lái xe / an toàn chủ động

Mitsubishi Triton 2022 mới vẫn giữ nguyên khung kiểu bậc thang có độ bền cao, độ tin cậy cao của mẫu xe hiện tại và cấu trúc cabin an toàn va đập cao đồng thời trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe và an toàn chủ động tiên tiến hàng đầu.

Các hệ thống cung cấp sự an toàn và đảm bảo mọi hướng là:

  • Giảm thiểu va chạm phía trước (FCM), có thể phát hiện các phương tiện và người đi bộ phía trước
  • Cảnh báo điểm mù (BSW với LCA), giúp tránh lách qua một bên xe khác khi chuyển làn bằng cách phát hiện các phương tiện phía sau hoặc ở phần tư phía sau và cảnh báo cho người lái xe bằng cảnh báo bằng âm thanh và đèn nhấp nháy trên gương cửa của họ
  • Cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau (RCTA), theo cách tương tự, giúp tránh va chạm khi lùi xe
  • Hệ thống Giảm thiểu Gia tốc Sai siêu âm (UMS) giúp giảm thiểu tai nạn do sử dụng chân ga không đúng cách khi di chuyển hoặc lùi xe trong bãi đỗ xe và các không gian hạn chế khác.

Cung cấp sự hỗ trợ thuận tiện cho người lái là Màn hình đa xung quanh, tạo ra hình ảnh quan sát toàn cảnh của khu vực xung quanh xe và Cảm biến đỗ xe.

Hiệu suất & Chức năng Xe bán tải

Mitsubishi Triton 2022 mới có nhiều cải tiến về chi tiết, theo cụm từ phát triển Engineered Beyond Tough, hướng đến độ bền và độ tin cậy được tìm kiếm trong mục đích sử dụng thương mại cũng như sự thoải mái và tiện nghi khi sử dụng cá nhân. Hiệu suất và cảm giác phanh được cải thiện với việc sử dụng đĩa và kẹp phanh lớn hơn phía trước; Xe được cải thiện với việc sử dụng bộ giảm chấn phía sau lớn hơn chứa nhiều dầu giảm chấn hơn và chuyển sang hộp số tự động sáu cấp từ loại tự động năm cấp hiện tại để cho phép tăng tốc mượt mà hơn, mạnh mẽ hơn và cải thiện khả năng cải tiến.