0932.333363

Người Việt Hết Mơ Về Ô Tô Giá Rẻ Vì Thuế Trước Bạ Tăng 50%

Tính đến thời điểm hiện tại, thì bộ tài chính đã phát thảo cho một số phương tiện như ô tô, cho năm 2018 với thuế trước bạ xe ở thành phố có thể tăng 50% và  biển số xe cũng tùy thuộc vào từng tỉnh khác nhau. Tính ra như vậy  để sở hữu một chiếc xe ô tô năm 2018 còn cao hơn hiện tại. Ford Thăng Long

Được biết ô tô ở Việt Nam vẫn là một mặt hàng xa xỉ, cộng theo với mặt bằng giao thông ở Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại lên bộ tài chính đã dự thảo một số thuế đối với ô tô năm 2018, Vì trong năm 2018 Giá xe ô tô sẽ giảm giá thuế nhập khẩu còn 0%. Về giá xe có giảm hay không cho năm 2018 và giảm như thế nào, đây cũng là câu hởi mà nhiều khách hàng cũng đang mong đợi. Về Việc Giảm giá xe thì theo như bộ tài chính thì giá xe ô tô trong năm 2018 sẽ giảm, đó là điều chắc chắn, vì đúng như thế nhập khẩu sẽ về 0%, như vậy mua xe trong năm 2018 giá xe sẽ giảm 20% đới với năm 2017. nhưng còn tùy thuộc vào một số xe, chứ không phải tất cả xe ô tô đều được giảm. Ford Thăng Long

Ford Focus Sport 5 Cửa Ecoboost Màu Trắng
Ford Focus Sport 5 Cửa Ecoboost Màu Trắng

Theo như một số dự thảo của bộ tài chính, cũng như chi cục thuế của các tỉnh đưa lên bản dự thỏa của một số thuế đối với xe ô tô chở người từ 10 chỗ chở xuống có nhiều cách tính thuế khác nhau. đối với xe ô tô du lịch chở người từ 10 chỗ chở xuống, thì một số tỉnh đang trình lên bộ tài chính với mức thuế trức bạ dự kiến là từ 20-30% giá trị xe, và biển số dự kiến cũng là từ 20 – 30 Triệu một xe.

Còn đối với xe Bán Tải Pick up cabin kép như là Ford Ranger, thì hiện tại Thuế nhập khẩu của xe cũng chỉ có 5% giảm về 0%. Nhưng thuế trước bạn của xe thì lại tăng từ 2% hiện tại nên 6-8%, và biển số của xe sẽ dự kiến là 20 Tr một xe, như vậy đối với xe bán tải năm 2018 thì để sở hữu một chiếc xe năm 2018 còn cao hơn hiện tại.

Ford Ranger Mới Tại Bãi Ford Thăng Long

Với hai thành phố lớn nhu TP Hà Nội, Và TP Hồ Chí Minh. mức thuế mà bộ tà chính đang lấy ý kiến cho chi phí thuế trước bạ năm 2018, với những đề xuất bất ngờ nếu như được ban hành. đối với xe ô tô du lịch chở người từ 10 chỗ chở xuống, thì một số tỉnh đang trình lên bộ tài chính với mức thuế trức bạ dự kiến là từ 30-50% giá trị xe, và biển số dự kiến cũng là từ 30 – 50 Triệu một xe.

Còn đối với xe Bán Tải Pick up cabin kép như là Ford Ranger hay một số xe bán tải, thì  thuế trước bạn của xe thì lại tăng từ 2% hiện tại nên 6 – 8% và biển số dự kiến là 20 – 30 Triệu một xe. tính ra xe bán tải thì ở TP hay các tỉnh đều như nhau,

Ford Ranger Wildtrak mới

Như vậy với tâm lý mua ô tô năm 2018 sẽ được giảm nhiều, nên tâm lý nhiều khách hàng muốn chờ đợi để được sử hữu một chiếc xe như mong muốn với giá thành rẻ hơn và trăm triệu so với hiện tại, làm cho thị trường ô tô cuối năm có nhiều thay đổi, với đồng loạt các hãng xe đều giảm giá từ vài chục triệu cho đến hơn trăm triệu, để đẩy doanh số bán hàng tăng cao để cạnh tranh nhau thị phần. Tạo lên nhiều doanh nghiệp đã phải bù lỗ khi bán xe để cố gắng vượt qua thờ điểm khó khăn năm 2017.

Nếu như thuế trước bạ xe ô tô trong năm 2018 mà tăng như với dự thảo mới của Bộ tài chính, thì để sở hữu một chiếc xe mới trong năm 2018 còn cao hơn đối với năm 2017, vì đâu có phải xe ô tô nào trong năm 2018 cũng được giảm về 0%thuế nhập khẩu.

Ví Dụ Chiếc xe có giá bán 500 triệu đồng, phải nộp tới 250 triệu đồng lệ phí trước bạ, nâng chi phí lên tới 750 triệu đồng là quá cao.

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail