0932.333363

Nhà máy Ford tăng cường sản xuất Everest mới

Trước nhu cầu dành cho Everest tăng cao, Ford quyết định tăng cường dây chuyền sản xuất mẫu SUV 7 chỗ này.

Đầu Xe Ford Everest sport 2022 Màu Xanh Đen Tại Ford Thăng LongNgày 4/4, tập đoàn Ford cho biết sẽ sử dụng nhà máy Silverton tại Nam Phi để mở rộng dây chuyền sản xuất Everest trên toàn cầu. Những chiếc Everest đầu tiên lăn bánh từ nhà máy này dự kiến vào cuối năm, sau khi dây chuyền hoạt động từ quý III.

Quyết định được đưa ra sau khi Ford đã mạnh tay chi 170 triệu USD để đầu tư trang thiết bị và tu sửa cơ sở vật chất tại chi nhánh ở Nam Phi. Cùng với đó, Ford cũng tạo ra thêm 1.200 công việc mới cho người dân tại quốc gia này.

Bước đầu, nhà máy Silverton sẽ chỉ cung cấp Everest cho thị trường nội địa và có thể một số vùng xung quanh Nam Phi. Tuy nhiên, đây cũng là tín hiệu mừng cho những ai đang phải chờ đợi Ford Everest Mới.

Hiện tại, chỉ có hai nhà máy sản xuất mẫu SUV 7 chỗ này, gồm một nhà máy ở Thái Lan và nhà máy còn lại ở Trung Quốc. Việc mở thêm dây chuyền ở Nam Phi sẽ giảm bớt gánh nặng cho hai chi nhánh ở châu Á.

Tín hiệu trên có thể ảnh hưởng tích cực tới Việt Nam. Bởi Ford Everest tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đại diện liên doanh Mỹ từng trả lời Zing.vn rằng chính việc khan hàng đã đẩy giá bán của Everest lên cao.

Tại Việt Nam, Ford Everest 2016 được định giá hơn 1,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, để có thể lăn bánh, khách hàng sẽ phải chi ra khoảng gần 2 tỷ đồng.

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail