0932.333363

Sau 20 năm hoạt động, Ford Việt Nam đã có bước chuyển mình mạnh mẽ

Sau 20 năm hoạt động, Ford Việt Nam đã có bước chuyển mình mạnh mẽ khi đi lên từ vị trí thứ 7 trên thị trường tới vị trí thứ 3 với 10,4% 10.4% thị phần, được dẫn dắt bởi mức tăng trưởng 3.1% so với cùng kỳ năm trước và mức tăng 70% của năm 2013.

ford thăng long-ford việt nam

1. Lịch sử của Ford

Là liên doanh giữa Tập đoàn ô tô Ford  có trụ ở tại Michigan, Hoa Kỳ (75%) và Công ty Diesel Sông Công (25%), Công ty Ford được thành lập vào tháng 9/1995, với tổng đầu tư đến nay 125 triệu USD. Được thành lập sau đó 2 năm, nhà máy lắp ráp của Ford Việt Nam tại Hải Dương cũng được khai trương vào tháng 11 với công suất 14.000 xe/năm.

Hiện nay, Ford Việt Nam có hơn 600 nhân việc tại các trụ sở Hà Nội, văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh, và nhà máy sản xuất ô tô Hải Dương. Ford là công ty đầu tiên tại Việt Nam nhận được những chứng chỉ về quản lý chất lượng như ISO 9001, ISO 14001 và QS 9000 và chứng chỉ ISO/TS16949 – 2002.

Trong gần 20 năm hoạt động và phát triển, Ford Việt Nam đã đạt được nhiều thành công và ngày càng chiếm được sự tin tưởng, yêu mến của khách hàng với các sản phẩm được công nhận về độ an toàn, chất lượng cao, luôn đổi mới và đáp ứng đúng nhu cầu thị trường cùng hệ thống 25 đại lý và dịch vụ rộng khắp trên cả nước (tính đến tháng 7/2014) và ngày càng được mở rộng về số lượng và chất lượng.

Ford Việt Nam đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, khi đi lên từ vị trí thứ 7 trên thị trường khi thành lập tới vị trí thứ 3 với 10,4%  thị phần, được dẫn dắt bởi mức tăng trưởng 3.1% so với cùng kỳ năm trước và mức tăng 70% của năm 2013.

Ford Việt Nam

2. Các giá trị của Ford

Hãng xe Ford được cho là theo đuổi Bốn chiến lược sản phẩm cốt lõi trong mọi hoạt động và sản phẩm đưa ra thị trường

-Chất lượng (Quality): Từ những thiết kế hình ảnh và kiểm chứng tới các quy trình sản xuất và lắp ráp, các phương tiện của Ford được thiết kế và xây dựng với các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

-Thân thiện với môi trường (Green): Ford chú trọng sản xuất các phương tiện vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa mang lại trải nghiệm lái xe thú vị cho khách hàng.

-An toàn (Safe): Các công nghệ tiên tiến nhất của Ford giúp lái xe tránh được tai nạn hoặc được bảo vệ tốt nhất trong trường hợp xảy ra tai nạn mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

-Thông minh (Smart): Ford chú trọng vào những thiết kế được nghiên cứu kỹ và những công nghệ tiên tiến phục vụ giải trí thuận tiện trên xe và gia tăng trải nghiệm của người đi xe.

3. Tầm nhìn “Một Ford”

Chiến lược kinh doanh của Ford được thể hiện tiêu biểu nhất trong kế hoạch Một Ford (One Ford). Một Fordtrải rộng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của công ty bao gồm Một Đội ngũ thống nhất, Một Kế hoạch, Một Mục tiêu, nhằm xây dựng một đội ngũ nhân viên toàn cầu chất lượng cao, cộng tác hiệu quả, và mang lại những sản phẩm toàn cầu chất lượng đồng đều và ổn định tại các thị trường của Ford trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, việc mở rộng các dòng sản phẩm toàn cầu đã giúp Ford tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mới và sự thành công của các dòng xe trong chiến lược Một Ford như Fiesta , Ranger, Focus, EcoSport và sắp tới là Everest đã cho thấy nhu cầu tiêu dùng đã được đáp ứng bởi các dòng xe Ford năng động tại Việt Nam.

4. Các sản phẩm của Ford hiện có mặt tại Việt Nam

Ford EcoSport

Ford All-New EcoSport chính thức ra mắt vào 7 năm 2014.

Ford All New Fiesta ra mắt chính thức vào tháng 7 năm 2011 và phiên bản mới nhất ra mắt vào tháng 10 năm 2013.

Ford Everest ra mắt vào tháng 3 năm 2005 và phiên bản mới New Everest ra mắt vào tháng 6 năm 2013. Dự kiến Everest thế hệ mới cũng sẽ “cập bến” Việt Nam vào cuối năm nay.

FORD-TRANSITMOI

Ford Transit ra mắt năm 1997 và phiên bản mới nhất New Transit ra mắt vào tháng 9 năm 2013.

Ford Focus ra mắt vào tháng 8 năm 2005 và phiên bản mới All-New Focus ra mắt tháng 9 năm 2012. Ford Focus 2016 dự kiến sẽ về Việt Nam vào cuối năm nay, và được lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương.

Ford Ranger ra mắt tháng 6 năm 2001 và phiên bản All New Ranger Wildtrack 3.2L ra mắt tháng 7 năm 2015.

Hôm nay (15/9), hãng xe Ford kỷ niệm 20 năm thành lập liên doanh Ford Việt Nam với nhà máy lắp ráp xe đặt tại Hải Dương. Nhân dịp này Ford Việt Nam cũng sẽ được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể cán bộ, nhân viên.