0932.333363

Sử Dụng Xe Hơi Đúng Cách Để Phòng Chống Dịch Hô Hấp Virus Corona

Thời gian gần đây, tình hình lây lan nhanh chóng của bệnh Viêm đường hô hấp do Virus Corona đang là vấn đề nong và được mọi người quan tâm. Theo đó thì các biện pháp được Bộ Y Tế khuyến cáo để mỗi người dân tự thực hiện để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh liên tục được đưa ra. Nếu bạn đang sở hữu cho riêng mình, hoặc có người thân, bạn bè đang sử dụng xe thì bạn hãy tham khảo những chia sẻ ở bài viết này, nó có thể sẽ có ích cho bạn.

Vệ Sinh xe hơi đúng cách cho xe ford

Thường xuyên vệ sinh xe, lau chùi vật dụng trong xe

Không gian bên trong một chiếc xe là tương đối hẹp và khép kín, vì thế việc vệ sinh thường xuyên bên trong xe, để xe thông thoáng là rất cần thiết. Đặc biệt nếu chiếc xe của bạn phải thường xuyên hoạt động và chở khách hàng, đồng nghiệp. Bạn có thể lau các nội thất trong xe bằng khăn ướt, nước lau rửa chuyên dụng miễn sao đảm bảo chiếc xe được sạch sẽ và không ảnh hưởng đến chất lượng xe.

Theo một nghiên cứu mới đây của tổ chức HHI (Healthy House Institute) ở Mỹ những vị trí trên ô tô người dùng thương hay chạm tay vào như vô-lăng, núm chỉnh radio/âm lượng, bảng điều khiển, tay nắm cửa, bọc ghế, nút mở kính, mở cửa, hộc đựng cốc, dây bảo hiểm, sàn xe… là những khu vực dễ bám bụi bẩn, vi khuẩn nhất.

Vệ sinh nội thất xe hơi

Đeo khẩu trang ngay cả khi trong xe

Bạn đừng nên nghĩ rằng ngồi trong xe là không cần đeo khẩu trang, điều này có thể đúng khi bạn lái xe một mình, còn khi trong xe có nhiều người hoặc xe có đông đúc khách hàng, bạn hãy đeo khẩu trang và yêu cầu những người đi cùng đeo khẩu trang nếu có thể. Việc thường xuyên sử dụng khẩu trang và sử dụng đúng cách ở trên phương tiện đông người là rất cần thiết.

Hút bụi nội thất xe ford

Thường xuyên rửa tay khi có thể

Bộ Y Tế khuyến cáo mọi người nên rửa tay với nước và xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn thường xuyên. Trong trường hợp lái xe, bạn có thể chuẩn bị một chai nước rửa tay khô để tiện sử dụng, hoặc khi dừng xe tại một điểm dừng, việc đầu tiên bạn nên làm là rửa tay thật sạchh với xà phòng.

Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa

Virus corona được nhận định thường suy yếu khi nhiệt độ trên 20 độ C, nhất là trên 25 độ C. Nhiệt độ, độ ẩm cao, điều kiện không khí thông thoáng, corona cũng rất khó lây lan. Như vậy, để hạn chế tối đa vi rút corona, người lái ô tô nên để nhiệt độ điều hòa trên 25 độ C, không bật điều hòa quá lạnh.

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail