0932.333363

Tâm Sự Của Một Nhân Viên Bán Xe Ford Năm 2017

Một Nhân Viên Bán Xe Ford có 3 năm kinh nghiệm bán xe Ford tâm sự Nghề bán xe ô tô.  Ra trường cầm tấm bằng Cử nhân kinh tế trên tay còn chưa định hướng được mình sẽ làm công việc gì và Công ty nào sẽ nhận những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm như mình

Ford Ranger XLT Màu Xanh Thiên Thanh

Thế nhưng chắc do duyên mà lần đầu tiên đi phỏng vấn đã vượt qua chót lọt (mặc dù vớt vát) để đánh dấu cuộc đời bán xe từ đây.Được cái cũng hên vào ngay môi trường chuẩn như Peugeot để được biết như nào để tạo nên 01 chiếc ô tô và biết được làm thế nào để bán nó.Và khi sang Ford gần như những bài học quý giá trong bán hàng lại được thấm nhuần hơn!

Ford Ranger XLS Màu Trắng Mới

Ở quê, bố mẹ, bạn bè, hàng xóm nghĩ : chắc nó kiếm được công việc kiếm được mấy chục triệu / 1 tháng mà đâu biết vài tháng kiếm được mấy chục triệu.
– Khách hàng thì nhiều lúc hỏi nhỏ : bán cho anh cái xe cả tỷ như này thì em được thưởng mấy chục triệu. Dạ thưa e được hẳn 1tr2 mà chưa kể không bán cho anh được đủ phụ kiện và bảo hiểm là em lại bị trừ phăng lương. Trừ xong chắc còn 800k /1 xe gần tỷ.

Ford Everest Trend 2.0L 4x2 AT màu đen

Nhiều lúc sốt sắng số má chưa đủ tháng này mà bán xe phi lợi nhuận bất chấp tiền thưởng mà ae trong nghề gọi là ‘cắt máu’. Rồi cũng vì mấy câu : không tặng anh cái gì ah là lại cắt lương ra để tặng cho khách cái dán kính hay cái trải sàn cũng chỉ muốn không bị mất khách.Nhân Viên Bán Xe Ford
– Có khi chính giữa các ae trong đại lý còn cạnh tranh nhau, mà hôm sau gặp nhau lại thôi ko nc vs nhau nữa.
– Hay có nhưng hôm đi giao xe cho khách tận tối mịt mới về hoặc đánh xe về nhà cho khách vài trăm km là chuyện thường.

Ford Everest Titanium Màu Đỏ

Hoặc có những khi ngày cái nóng 40 độ, hay mưa gió vẫn kỳ cạnh trên con xe máy đi khắp hà nội để đăng ký đăng kiểm cho khách kịp ngày lấy xe.

  • Và có những hợp đồng ký cho khách mà chỉ vì yếu tố khách quan mà lo lắng mất ăn mất ngủ vì không có xe giao.
    Và còn vân vân…những chuyện cân não đến não lòng.
    Nhưng cũng là cái nghiệp mà khi gặp khó khăn lại nghĩ : vì không biết làm gì hay vì yêu cái nghiệp này.

Dẫu biết thị trường cạnh tranh khốc liệt thế mà khi bán được xe dù không được thưởng nhiều cũng cảm thấy vui trong lòng.Vui vì mình chiến thắng được bản thân và vui vì lại có thêm khách hàng thân thiết.
Và vẫn nghe thấy đâu đó ai đó hỏi : Nghề ô tô kiếm bạc tiền?

Đây cũng là những khó khăn trong năm 2017 của ngành ô tô trên cả nước, không những nhân viên bán xe khó khăn, mà chính những showroom ô tô còn ngặp khó khăn hơn nhiều, Với những chiếc xe bán ra có khí bán lỗ đến vài chục triệu nhưng vẫn phải bán, Cũng chỉ vì doanh số bán hàng, và thị phần xe bán ra.

Nguông Facebook : https://www.facebook.com/nguyenkieu.dung

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail