0932.333363

Tất cả xe Hyundai Mỹ có hệ thống chống tăng ga ngoài kiểm soát

Hệ thống tự động ngắt động cơ (brake override system) là biện pháp nhằm kiểm soát tình trạng xe tăng tốc ngoài kiểm soát do kẹt chân ga. Hyundai cho biết, hệ thống này sẽ là trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các xe của hãng tại Mỹ từ tháng 5/2012.

Hệ thống “brake-throttle” khi phát hiện chân ga và chân phanh cùng được đạp một lúc sẽ vô hiệu hóa chân ga và chỉ nhận lệnh từ chân phanh.

Sau đợt triệu hồi xe kỷ lục của Toyota do vấn đề tăng ga ngoài kiểm soát, Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đang xem xét việc quy định bắt buộc tất cả các xe tại nước này phải được trang bị hệ thống brake-override. Tuy nhiên, việc phê chuẩn cuối cùng và thời gian triển khai hiện chưa xác định. Hyundai đã quyết định đi trước một bước: tất cả xe của hãng tại Mỹ sản xuất từ tháng 5/2012 sẽ được trang bị tiêu chuẩn hệ thống brake-override.

Trên thực tế, hiện nay, hầu hết các xe phiên bản 2012 của Hyundai tại Mỹ đã được trang bị hệ thống tự động ngắt động cơ (brake override), ngoại trừ mẫu Elantra Touring.

Vậy tại sao Hyundai còn phải ra thông báo trên và tại sao vào đúng thời điểm này? Thứ nhất, có thể vì nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc muốn “ghi điểm” trước Toyota trong mắt người tiêu dùng. Thứ hai, có thể vì Hyundai sẽ ngừng sản xuất xe Elantra Touring.

Xe Elantra Touring được phát triển dựa trên mẫu Hyundai i30 thế hệ cũ, trong khi mẫu này đã được thiết kế lại. Phiên bản Hyundai i30 thế hệ mới tại Mỹ sẽ mang tên Elantra GT, dự kiến có mặt trên thị trường trong mùa hè năm nay.

Nhật Minh

Theo Autoblog

Source: Báo Dân Trí

Trả lời

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail