0932.333363

Thủ Tục Đăng Ký Ô Tô Xe Máy Qua Mạng

Kể từ ngày 15/11/2016, Cục Cảnh sát giao thông đã đưa vào triển khai thí điểm Cổng thông tin điện tử đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng Internet tại TPHCM và Hà Nội để phục vụ người dân làm thủ tục đăng ký xe trực tuyến.

Ngày 24/12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) – Công an TPHCM cho biết vừa triển khai thí điểm Hệ thống cổng thông tin điện tử đăng ký xe qua mạng internet.

Đây là một trong những nội dung đột phá được triển khai thí điểm nhằm cải cách thủ tục hành chính đem lại sự thuận lợi và rút ngắn thời gian đi lại của người dân.

Hệ thống đăng ký, cấp biển số qua mạng Internet

Theo PC67, hệ thống này có thể tối giản các công đoạn nhập dữ liệu, đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ đăng ký xe cho người dân và doanh nghiệp.

Người dân trên địa bàn TPHCM cần đăng ký, cấp biển số qua mạng Internet, có thể truy cập địa chỉ http://dangkyxe.vn và thực hiện theo 3 bước sau: bước 1 Chọn loại xe và thủ tục đăng ký; bước 2 Nhập thông tin đăng ký, chọn lịch hẹn đăng ký; bước 3 Gửi hồ sơ và lưu lại mã hồ sơ.

Sau khi hoàn tất 3 bước trên, chủ xe mang xe và hồ sơ xe cùng mã đã lưu trên mạng đến điểm đăng ký để cán bộ đối chiếu và cấp biển số cho người dân.

Trung tá Huỳnh Thúy Phượng, Phó Đội trưởng Đội Đăng kí quản lý phương tiện cơ giới đường bộ (thuộc phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an TPHCM) cho biết, thông qua đăng ký trực tuyến hồ sơ tại website giúp người dân có thể thực hiện tờ khai tại bất cứ địa điểm nào có nối mạng Internet, giảm thiểu các sai sót so với hình thức khai thủ công, đồng thời có thể chủ động đặt lịch hẹn đến làm thủ tục đăng ký xe.

Hệ thống này có thể tối giản các công đoạn nhập dữ liệu, đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ đăng ký xe cho người dân và doanh nghiệp.

“Đây là một trong những nội dung mang tính đột phá trong thời gian tới được triển khai thí điểm nhằm cải cách thủ tục hành chính đem lại sự thuận lợi cho người dân, rút ngắn thời gian đi lại của nhân dân, tối giản các công đoạn nhập dữ liệu, đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ đăng ký xe cho người dân và doanh nghiệp”, Trung tá Phượng nói.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, việc triển khai thí điểm đăng ký xe ô tô qua mạng Internet tại Hà Nội và TPHCM là bước tiền đề để đơn vị này triển khai chương trình Cổng thông tin điện tử đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ qua mạng Internet trên phạm vi toàn quốc trong năm 2017 tới.

Sau 2 tháng triển khai thí điểm (từ ngày 15/12/2016 đến ngày 15/2/2017), Cục Cảnh sát giao thông sẽ rút kinh nghiệm, tiếp nhận ý kiến phản hồi của người dân rồi hoàn thiện để triển khai trên toàn quốc và cho tất cả các loại xe.

Việc đăng ký thủ tục qua mạng giúp người dân bớt cảnh phải ngồi chờ đợi như trước đây
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail