0932.333363

Trải Nghiệm Ford Ranger Raptor Tại Úc Trên Cả Tuyệt Với

Mẫu xe bán tải hiệu suất Ford Ranger Raptor một mẫu xe được chờ đón nhất trong năm 2018 đã khiến chúng tôi ngả mũ thuyết phục khi có màn trình diễn về khả năng vận hành tuyệt vời tại vùng lãnh thổ phía Bắc của Nước Úc,

Ford Ranger Raptor Mới

Ford Ranger Raptor

Nếu như phiên bản Ranger Wildtrak đã làm nức lòng người yêu xe bán tải thì đến khi tận mắt ngắm nhìn Ranger Raptor chắc hẳn ấn tượng đó sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Với tôi, người cũng mê các dòng xe bán tải thì điều này là tất yếu. Nhưng điều đặc biệt hơn nữa trong chương trình lái thử đó là chúng tôi đã được đưa đến một nơi hẻo lánh tại vùng lãnh thổ phía Bắc Nước Úc có tên Uluru.
Địa hình chạy thử nghiệm này đặc biệt đến nỗi mà sau này nghĩ lại, tôi thấy mình như vừa trở về thời kỳ “cổ đại”. Và tôi cũng biết rằng, Ford đã cực kỳ nỗ lực vận chuyển cả đoàn xe cùng đội ngũ chuyên gia để dành cho giới truyền thông những điều đặc biệt, khi mà những địa hình khắc nghiệt tại vùng Bắc Úc có thể giết chết bất kỳ mẫu xe không đủ bản lĩnh.

Bán Ford Ranger Raptor Mới

Tốc Độ Của Ford Ranger Raptor

Khi chạy trên cao tốc với tộc độ thậm chí có lúc lên đến 150km/h, Ranger chắc chắn đến bất ngờ. Và còn bất ngờ hơn nữa khi mà vòng tua máy của động cơ luôn duy trì ở mức thấp. Có những lúc duy trì tốc độ 140km/h, vòng tua máy chỉ chừng 2.000 vòng/phút. Động cơ 2.0 bi-turbo cùng hộp số 10 cấp đã phát huy giá trị của mình. Động cơ mới này so với động cơ 3.2 trên Wildtrak (200 mã lực, 470Nm) không hẳn mạnh mẽ hơn khi mà chỉ số công suất cực đại 213 mã lực và công suất cực đại 500Nm.
Khả năng tăng tốc cũng không mạnh hơn Widtrak khi mà khối động cơ 2.0 bi-turbor phải kéo Raptor nặng tới gần 2,5 tấn. Nhưng hộp số chuyển êm đến mức khó có thể nhận biết được. Đặc biệt, ngay cả tốc độ khoảng 90-100km/h, chúng tôi cũng có thể “đá” lên được số 10 bằng lẫy chuyển số sau vô lăng. Theo thông tin từ Ford, hộp số Getrag 10R80 10 cấp – linh kiệm kỹ thuật duy nhất mà Ranger Raptor sử dụng chung với F-150 Raptor. Ford cho biết dù thiết kế cơ khí hoàn toàn giống với hộp số F-150 Raptor nhưng hộp số 10 cấp trên Ranger Raptor đã được tinh chỉnh phần mềm để phát huy tối đa công suất của động cơ 2.0L tăng áp kép.

Bán Ford Ranger Raptor Mới

Khả năng off-road của Ranger Raptor

Với một người cầm lái Wildtrak nhiều năm như Tiến cũng phải thốt lên rằng Ranger Raptor êm quá, từ động cơ đến lốp cỡ lớn như vậy mà khi chạy tốc độ 130km/h vẫn cho cảm giác rất thoải mái. Tiến cũng đồng quan điểm với tôi rằng Ranger Raptor là mẫu xe bán tải phù hợp cho gia đình nhất hiện nay.

Địa hình thử nghiệm tính năng off-road của Ranger Raptor phải nói rằng rất đặc biệt. Nó nằm trong khuôn viên của trang trại cá nhân có diện tích lên tới 4.000km2. Nếu bạn muốn đi hết đất của trang trại này thì sẽ phải bay mất 30 phút, còn trên mặt đất thì là những con đường với địa hình ẩn chứa nhiều cạm bẫy. Khi chúng ta chạy trên đường nhựa, độ bám tốt ở tốc độ 140km/h. Điều đó, vẫn chưa có gì đặc biệt. Nhưng khi chúng ta chạy trên đường đất trơn thì những khúc cua là một cạm bẫy lớn, bởi nếu với một chiếc xe không đủ tốt, thì việc văng ra đâu đó ven đường là hoàn toàn rất dễ.

Ford Ranger Raptor Mới
Nhưng Ranger Raptor đã thích ứng với tất cả các địa hình khi được trang bị hệ thống Quản lý Địa hình Terrain Management System mới nhất, tương đương với hệ thống TMS trên F-150 Raptor. Hệ thống TMS của Ranger Raptor có 6 chế độ hoạt động: đầu tiên là Normal và Sport, những chế độ dùng để đi đường nhựa. Bốn chế độ địa hình còn lại bao gồm Grass/Gravel/Snow – chế độ chạy trên cỏ, sỏi đá và tuyết; Mud/Sand – chế độ chạy trên đường bùn và cát, cuối cùng là – Baja, chế độ giải phóng toàn bộ khả năng off-road của Ford Ranger Raptor.
Tất nhiên, với một cơ hội hiếm hoi được “mát ga” với Raptor thì tôi sẽ chọn chế độ Baja và tận hưởng hết những khả năng độc đáo mà mẫu xe này mang lại. Khu vực chạy thử không chỉ có đất, đá, những rừng cây mà bao gồm cả những người bạn là rắn. Thật thú vị.

Ford Ranger Raptor Mới

Chạy Thử Ford Ranger Raptor

Và còn thú vị hơn khi mà ở vòng chạy thử tốc độ cao theo phong cách rally, chúng tôi đã phải chạy hết khả năng của mình, nhưng phải nói rằng Ranger Raptor quá hay. Động cơ so với Wildtrak không thực sự mạnh hơn. Nhưng hệ thống lái, treo, khung gầm thì quá tuyệt vời. Vâng phải nhắc lại là rất tuyệt vời.
Người hướng dẫn bên cạnh tôi liên tục thúc giục tôi phải đạp ga nhiều hơn nữa, tốc độ trên đường gập ghềnh có lúc lên tới 130km-140km/h, Raptor cứ thế băng qua, phản hồi chân ga ở tốc độ cao rất tốt, tua máy luôn giữ ở mức 3.000 đến hơn 4.000 vòng/phút. Thậm chí bay cả lên khỏi mặt đất, nhưng khi đáp rất êm. Điều đó khiến tôi nghĩ tới những cú hạ cánh tuyệt hảo của chiếc máy bay cỡ lớn. Hệ thống lái cũng thật ấn tượng, tôi có thể dễ dàng thực hiện những cú oversteer hoàn hảo. Những cơn lốc cuốn bụi bay mù mịt cứ theo sau đuôi Raptor.
Vẫn là cung đường chúng tôi chạy, nhưng với các tay đua chuyên nghiệp cầm lái thì Raptor lại trở nên vô cùng khác biệt. Chính những hình ảnh các bạn đang thấy thể hiện một khả năng vận hành tuyệt vời của xe và những hình ảnh đó hẳn không phải là lời nói xuông.

Phần Đầu Ford Ranger Raptor Mới

Tất nhiên, Ranger Raptor không phải dành cho tất cả mọi người bởi kích thước và bán kính quay vòng không hề nhỏ. Nhưng nó sẽ thu hút những người muốn sở hữu một mẫu bán tải siêu đẹp, động cơ diesel 2.0 tăng áp kép êm ái với hiệu suất hoạt động cao. Và cuối cùng là những chủ sở hữu muốn khai thác hết năng lực của xe, họ sẽ là những người đưa Ranger Raptor tới những trường đua như những chiếc Ferrari

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail