Volvo XC90 2022

Volvo XC90 2022 đã công bố phiên bản làm mới của mẫu SUV cỡ lớn XC90 2022 bán chạy nhất của hãng, chiếc flagship hàng đầu của công ty, bổ sung tùy chọn động cơ tiết kiệm nhiên liệu mới được phát triển, đánh dấu bước tiếp theo trong chiến lược điện khí hóa đầy tham vọng của công ty.

Volvo XC90 2022 được làm mới lần đầu tiên mang đến cho khách hàng hệ thống phanh phục hồi động năng tiên tiến của Volvo, được kết hợp với các động cơ đốt trong hiện có của hãng để tạo ra một hệ thống truyền động điện tích hợp mới, dưới huy hiệu ‘B’ mới. Hệ thống truyền động điện khí hóa mới này giúp người lái tiết kiệm đến 15% nhiên liệu và giảm phát thải khi lái xe trong thế giới thực.

Hệ thống phanh-by-wire mới tương tác với hệ thống thu hồi năng lượng và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải bằng cách thu hồi động năng khi phanh. Việc giới thiệu những chiếc xe mới mang nhãn hiệu ‘B’ XC90 thể hiện một bước tiến lớn của Volvo Cars đối với tham vọng điện khí hóa của mình. Những chiếc xe mới được gắn huy hiệu ‘B’ bổ sung cho tùy chọn hybrid plug-in hybrid T8 Twin Engine hiện có của Volvo trên Volvo XC90 2022 mới.

Ở bên ngoài, Volvo XC90 2022 được làm mới mang đến những nâng cấp tinh tế so với thiết kế ngoại thất ban đầu từng đoạt giải thưởng, chẳng hạn như bánh xe mới, màu sắc ngoại thất và lưới tản nhiệt mới hiện đại cùng nhiều chi tiết khác.

Ở bên trong, thiết kế nội thất cao cấp nhất và từng đoạt giải thưởng vẫn được giữ nguyên, nhưng có lẽ sự bổ sung đáng chú ý nhất là thực tế là nó có thể được đặt hàng với một loạt các cấu hình chỗ ngồi khác nhau.

Từ biến thể Excellence bốn chỗ và chiếc SUV gia đình bảy chỗ đến cấu hình sáu chỗ hoàn toàn mới, Volvo XC90 2022 có sẵn với bất kỳ số lượng ghế nào phù hợp nhất với sở thích và lối sống của mọi người. Vật liệu nội thất mới bao gồm cả hỗn hợp len mang đến nhiều tùy chọn hơn để cá nhân hóa.

Dựa trên nền tảng, hệ thống truyền động và công nghệ an toàn do chính Volvo phát triển, Volvo XC90 2022 đánh dấu bước khởi đầu cho sự chuyển mình của Volvo Cars. Nó đã giới thiệu bộ mặt mới của thương hiệu Volvo với đặc trưng là đèn pha Thor’s Hammer, đồng thời giới thiệu Kiến trúc Sản phẩm có thể mở rộng mới.

Các công nghệ và cải tiến đầu tiên trên thế giới được ra mắt trên các mẫu xe Series 90 và 60 khác của Volvo từ năm 2015 đến 2019 cũng đã tìm thấy đường vào Volvo XC90 2022 trong những năm qua.

Kết quả là, chiếc SUV đầu bảng của Volvo đã trở nên cao cấp hơn kể từ khi được giới thiệu, đạt hơn 320.000 chiếc bán ra trên toàn thế giới – và đang tiếp tục tăng lên.

Về công nghệ an toàn chủ động, Volvo XC90 2022 hiện cung cấp cho người lái sự trợ giúp khi đánh lái trên cả Hệ thống Thông tin Điểm mù và An toàn Thành phố. City Safety with Autobrake vẫn là hệ thống duy nhất trên thị trường nhận dạng người đi bộ, đi xe đạp và động vật lớn.

Hệ thống Giảm nhẹ làn đường đi lần đầu tiên được giới thiệu trên XC60 hiện cũng có sẵn trên XC90, trong khi công nghệ Cảnh báo giao thông cắt ngang hiện cũng cung cấp tính năng tự động phanh.

Tất cả những điều này, cùng với lồng an toàn tạo thành cốt lõi của công nghệ an toàn thụ động, làm cho Volvo XC90 2022 trở thành một trong những chiếc xe an toàn nhất trên đường và nhấn mạnh cam kết vững chắc của Volvo Cars trong việc phát triển những chiếc xe an toàn nhất có thể.

Mặc dù XC90 2022 là chiếc Volvo đầu tiên cung cấp tích hợp Apple Carplay, nhưng giờ đây nó cũng tương thích với Android Auto. Hệ thống thông tin giải trí Sensus đã trải qua nhiều bản cập nhật trong những năm gần đây, tất cả đều được áp dụng vào Volvo XC90 2022. Nếu có sẵn, dịch vụ phát trực tuyến nhạc Spotify được tích hợp trong XC90.

Phiên bản năm 2022 của Volvo XC90 2022 sẽ được sản xuất vào tháng 5 năm 2019 tại nhà máy Torslanda ở Thụy Điển và có sẵn để đặt hàng ở tất cả các thị trường Volvo trên toàn cầu.