0932.333363

Xe Bán Tải Có Thể Tăng Thuế Trước Bạ Và Biển Số Như Xe Con

Trong thời gian cuốc hội họp về tình hình chi cục thuế trên cả nước cho biết, quy chuẩn 41/2016 của bộ giao thông về tình hình xe bán tải tại việt nam, đang được ưu đãi đặc biệt  về nhiều loại thuế nhập khẩu bằng 0%, và dịch vụ đăng ký đăng kiểm của dòng xe bán tải cũng đang được ưu đãi nhiều.

Ford Ranger Raptor Màu Xám Mới

Cụ thể thuế trước bạ của xe bán tải đang là 2%, và biển số của xe là 500 nghì. mặc dùng đã được ưu đãi đặc biệt với thuế nhập khẩu của xe đang là 0%, mà từ cuối năm 2016 xe bán tải đã được tính sử dụng như những dòng xe con khi lưu thông trên đường. Còn hạn sử dụng thì hiện tại vẫn đang tính là 25 năm sử dụng. Vì vậy với tình hình trên cả nước cho thấy, một năm xe bán tải Pick up bán ra khoảng gần 29.000 xe, hiện tại đang chiếm 11% thị phần xe ô tô trên cả nước.

 

Ford Ranger Raptor Màu đỏ Mới

Vì vậy theo một số doanh nghiệp ô tô trên cả nước.thực ra Quy chuẩn 41/2016 của Bộ Giao thông Vận tải chỉ quy định rõ về xe Pick up từ 5 chỗ ngồi trở xuống, xe tải Van và xe tải nhẹ, có khối lượng chuyên chở dưới 1.500 kg cũng được coi là xe con. Nhưng do thiếu rõ ràng nên thường xảy ra những tranh luận gay gắt về việc xe Pick up. xe tải Van và xe tải nhẹ có được coi là xe con trong các tình huống phân làn, đi vào giờ cấm hay không.

Ford Ranger Wildtrak màu Trắng

Sở dĩ xe bán tải ngày càng “hút khách” tại Việt Nam là bởi đây là loại xe phù hợp với mục đích sử dụng và đặc điểm địa hình, hạ tầng giao thông Việt Nam, nhất tại các khu vực ngoại ô và nông thôn do tính đa dụng (vừa chở người, vừa chở hàng) của nó. Không những vậy, các Hãng xe còn cố gắng nâng cấp những mẫu xe bán tải của mình trở nên sang trọng và tiện nghi hơn rất nhiều, nó không hoàn toàn là chiếc bán tải đơn thuần nữa. Những mẫu xe bán tải ngày càng được thiết kế đẹp mắt và trang bị những tính năng hiện đại, kể cả động cơ hybrid. Nhiều xe bán tải ca bin kép, 4 cửa, có đủ chỗ cho 5 người ngồi thoải mái.

Ford Ranger XLT 2.2L AT Màu Trắng Mới

Lý do chọn bán tải làm xe gia đình được lý giải là khoang xe đủ rộng cho 5 người, tiện nghi có thể sánh ngang với nhiều dòng xe du lịch cao cấp, và phía sau là một không gian tách biệt có thể chứa cả tấn hành lý, đáp ứng tốt nhu cầu của cả gia đình trong những chuyến du lịch dài ngày.

Chính vì vậy với Chi cục Thuế cũng như bộ giao thông vận tải, cũng đang nghiên cứu xem xét có  thể áp dụng đối với xe bán tải xem có thể lâng thuế trước bạ, và biển số xe như xe con trong năm 2017.

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail