0932.333363

Xe Mazda 2 tại Việt Nam liên tiếp dính phốt “lỗi cá vàng” người dùng hoang mang

Công ty TNHH MTV sản xuất và lắp ráp ô tô Vinamazda vừa nhận được văn bản của Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu báo cáo chi tiết về hiện tượng sáng đèn kiểm tra động cơ hay còn gọi là “lỗi cá vàng” trên xe Mazda 2 sử dụng động cơ 1.5 lít. Trước đó, dòng xe Mazda 3 cũng dính lỗi tương tự.

Theo Cục Đăng kiểm, sau hàng loạt phản ánh của người dùng về “lỗi cá vàng” trên xe Mazda 3, đến lượt dòng xe Mazda 2 cũng xuất hiện nghi án dính lỗi này. Để đảm bảo quyền lợi của người dùng và chất lượng an toàn của Mazda 2, Cục Đăng yêu cầu Vinamazda báo cáo chi tiết bằng văn bản về vấn đề  trên bao gồm thông tin về số lượng xe bị ảnh hưởng, nguyên nhân và các giải pháp xử lý. Ngoài ra, Cục Đăng kiểm cũng đề nghị Vinamazda có buổi làm việc và báo cáo trực tiếp với cơ quan này về vấn đề nêu trên.
Trước đó, Cục Đăng kiểm cũng yêu cầu Vinamazda đưa ra phương án giải quyết hiện tượng đèn kiểm tra động cơ bật sáng trong quá trình sử dụng của xe Mazda 3 dung tích động cơ 1.5 lít.
Đầu tháng 4/2016, tức là sau 9 tháng VinaMazda nhận được phản hồi của một số khách hàng về hiện tượng “lỗi cá vàng” trên xe Mazda3 động cơ 1.5 lít, cuối cùng công ty này cũng đã ra thông báo nguyên nhân của vấn đề trên. Theo đó, nguyên nhân được cho là do kim phun bị tắc nghẽn bởi muội than và muội than có lẫn “kẽm” (Zn). Song, nguồn gốc hay cơ chế làm Kẽm (Zn) xuất hiện trong hệ thống nhiên liệu của xe Mazda 3 vẫn đang được Mazda Nhật Bản tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá.
Tuy nhiên, cả tập đoàn ô tô Mazda Nhật Bản và VinaMazda đều cam kết hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” không ảnh hưởng đến chất lượng động cơ cũng như các vấn đề khí thải của xe. Dù vậy, Mazda vẫn thừa nhận mục đích của lập trình hệ thống điều khiển động cơ cho sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” là nhằm cảnh báo sớm đến người dùng. Vì vậy, hãng khuyến cáo người dùng khi phát hiện “lỗi cá vàng” thì tốt nhất là mang xe đến Trạm Dịch Vụ Ủy Quyền Mazda gần nhất để được kiểm tra và xử lý miễn phí.
Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail