0932.333363

Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô ô tô Ford

Đèn cảnh báo trên taplo xe ô tô ford

Ô tô đã trở nên quá phức tạp, điều này đôi khi lại khiến cho việc vận hành  ô tô trở nên khó khăn hơn. Một nghiên cứu nhỏ ở Anh đã chứng minh được điều này, các tài xế đã rất khó khăn trong việc hiểu hết các ý nghĩa của đèn cảnh báo, đèn thông tin trên chính chiếc xe mà họ lái hằng ngày.

Xe Ford

Hãng cứu hộ của Anh, Britannia đã tổng hợp 64 ký hiệu đèn báo phổ biến nhất trên bảng táp lô của các hãng xe hơi. Trong đó chỉ có 12 ký hiệu đèn là thường xuyên xuất hiện ở tất cả các mẫu xe.

Số lượng ký hiệu cảnh báo ngày càng nhiều trong các mẫu xe hơi mới, đáng kể có thể kể đến là dòng  Mercedes E class có 41/64 đèn báo và một số mẫu xe quen thuộc khác ở Việt Nam như Toyota Yaris và Audi A3 28/64, Ford Transit 25/64 và BMW Series 3 có 21/64.

Quý Khách hành cần tư vấn liên hệ.

<<< Liên Hệ>>> 

Ford Thăng Long: 0979.176699

Hà Nội Ford: 0837 42 9999

Sài Gòn Ford: 0938.129 025

Cần Thơ Ford: 0939 944 936

Đà Nẵng Ford: 0799646.555

Britannia đã khảo sát 2.018 tài xế ở Anh quốc và cho một kết quả thật bất ngờ. Có 98% các tài xế khi được hỏi không thể hiểu hết các ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu, hơn một nữa (52%) các bác tài chỉ có thể hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu. Một phần tư trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều ký hiệu cảnh báo sáng lên lúc đang lái xe mà họ không hề biết là chuyện gì đang xảy ra, chủ yếu nhất là các cảnh báo liên quan đến đèn động cơ, pin hoặc cảnh báo về dầu. Gần một nữa (48%) các tài xế khi được hỏi thậm chí không nhận ra đèn báo phanh và hơn một phần ba (35%) không thể hiểu được cảnh báo túi khí, trong đó có 27% nhầm đấy là cảnh báo dây an toàn.

Các xe hơi ở Việt Nam hiện tại trung bình một xe có tầm 9-12 ký hiệu phổ biến trên bảng táp lô. Bản thân mình, đôi lúc cũng thấy trên bảng táp-lô xuất hiện một số ký hiệu lạ, nhưng thật tình…???

Các bác cùng tham khảo bảng thống kê tất tần tật các ký hiệu trên bảng táp bô xe có thể có và thử test xem mình biêt hết được bao nhiêu ký hiệu nhé!

Đèn cảnh báo trên taplo xe Ford

 

Đèn cánh báo màu vàng có ảnh hưởng gì không?

Đèn cánh đó màu vàng đã xuất hiện trên xe, thình anh chị lưu ý, nó mới chỉ là cảnh báo, nhưng cũng hạn chế đi lại. Mà tốt nhất anh chị đem xe về đại lý gần nhất để sử lý, tránh tình trạng xe hỏng thêm.

Đèn cánh Báo Màu đỏ thì xe Bị Làm sao?

Đèn trên bản taplo mà đã chuyển thành màu đỏ. Đây là trường hợp khẩn cấp rồi ạ, cách tốt nhất là anh chị không lên nổ máy nữa, mà hãy cho xe cứu hộ về đại lý ngần nhất ngay. Vì khi nổ máy sẽ đem đến nhiều thứ hỏng theo. Và chi phí sử chữa sẽ tốn kem hơn.

Tôi phải làm sao khi đèn cảnh báo trên xe của tôi xuất hiện.

Khi xe đã có đèn cảnh báo xuất hiện, thè đó là điều không tốt rồi. Anh chị phải sớm đưa xe về Đại Lý Ford để khắc phục. Chứ cũng không còn phương án nào khác. Vì khi đèn đã Xuất hiện rồi thì không thể khắc phụ qua điện thoại được. lên anh chị đừng hỏi phải làm sao…hjhjhhj

0 thoughts on “Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô ô tô Ford

  1. Sy Phan says:

    Hi, làm ơn cho hỏi. Xe tôi Ford fiesta AT có đèn báo lỗi giống hình 42 (đèn báo lỗi chân phanh), nhưng màu vàng, không phải màu xanh và dưới biểu tượng chiếc xe (trong hình tròn) lại có 1 gạch chéo song song, thì là xe bị báo lỗi gì ạ? Xin cho biết, cám ơn!

Trả lời

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail