0932.333363

Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô ô tô Ford

Đèn cảnh báo trên taplo xe ô tô ford

Ô tô đã trở nên quá phức tạp, điều này đôi khi lại khiến cho việc vận hành  ô tô trở nên khó khăn hơn. Một nghiên cứu nhỏ ở Anh đã chứng minh được điều này, các tài xế đã rất khó khăn trong việc hiểu hết các ý nghĩa của đèn cảnh báo, đèn thông tin trên chính chiếc xe mà họ lái hằng ngày.

Xe Ford

Hãng cứu hộ của Anh, Britannia đã tổng hợp 64 ký hiệu đèn báo phổ biến nhất trên bảng táp lô của các hãng xe hơi. Trong đó chỉ có 12 ký hiệu đèn là thường xuyên xuất hiện ở tất cả các mẫu xe.

Số lượng ký hiệu cảnh báo ngày càng nhiều trong các mẫu xe hơi mới, đáng kể có thể kể đến là dòng  Mercedes E class có 41/64 đèn báo và một số mẫu xe quen thuộc khác ở Việt Nam như Toyota Yaris và Audi A3 28/64, Ford Transit 25/64 và BMW Series 3 có 21/64.

Quý Khách hành cần tư vấn liên hệ.

<<< Liên Hệ>>> 

Ford Thăng Long: 0979.176699

Hà Nội Ford: 0837 42 9999

Sài Gòn Ford: 0938.129 025

Cần Thơ Ford: 0939 944 936

Đà Nẵng Ford: 0799646.555

Britannia đã khảo sát 2.018 tài xế ở Anh quốc và cho một kết quả thật bất ngờ. Có 98% các tài xế khi được hỏi không thể hiểu hết các ý nghĩa của tổng số 64 ký hiệu, hơn một nữa (52%) các bác tài chỉ có thể hiểu chính xác 16 trên 64 ký hiệu. Một phần tư trong số họ có ít nhất một hoặc nhiều ký hiệu cảnh báo sáng lên lúc đang lái xe mà họ không hề biết là chuyện gì đang xảy ra, chủ yếu nhất là các cảnh báo liên quan đến đèn động cơ, pin hoặc cảnh báo về dầu. Gần một nữa (48%) các tài xế khi được hỏi thậm chí không nhận ra đèn báo phanh và hơn một phần ba (35%) không thể hiểu được cảnh báo túi khí, trong đó có 27% nhầm đấy là cảnh báo dây an toàn.

Các xe hơi ở Việt Nam hiện tại trung bình một xe có tầm 9-12 ký hiệu phổ biến trên bảng táp lô. Bản thân mình, đôi lúc cũng thấy trên bảng táp-lô xuất hiện một số ký hiệu lạ, nhưng thật tình…???

Các bác cùng tham khảo bảng thống kê tất tần tật các ký hiệu trên bảng táp bô xe có thể có và thử test xem mình biêt hết được bao nhiêu ký hiệu nhé!

Tìm hiểu về đèn cảnh báo và đèn báo trên ô tô Ford

Đèn cảnh báo và đèn báo trên ô tô Ford cho phép bạn dễ dàng theo dõi tình trạng điều khiển và cài đặt điều khiển của ô tô. Khi khởi động xe, bạn có thể thấy một số chỉ báo này sáng lên như một kiểm tra thường xuyên để xác minh chức năng. Những đèn này có thể chỉ đơn giản là biểu thị cài đặt điều khiển phương tiện, ví dụ: Bật đèn sương mù phía trước.

Tuy nhiên, nếu một số chỉ báo nhất định vẫn được chiếu sáng trong khi động cơ của bạn đang chạy, chúng có thể cảnh báo bạn về tình trạng nghiêm trọng. Để loại bỏ phỏng đoán trong việc diễn giải các tín hiệu này, đọc bài viết bên dưới, hiển thị đầy đủ các đèn cảnh báo và biểu tượng chỉ báo và xác định chức năng của chúng.

Service Engine Soon (Kiểm tra động cơ sớm)

Nếu đèn sáng khi động cơ đang hoạt động thì hệ thống đang có sự cố.Hệ thống chẩn đoán bằng màn hình phát hiện ra sự cố trong hệ thống kiểm soát khí xả của xe.

Nếu đèn nhấp nháy, hiện tượng nổ ngược động cơ có thể đang xảy ra.Nhiệt độ khí thải cao có thể làm hỏng bộ trung hòa khí thải hoặc các bộ phận xe khác. Lái theo cách ôn hòa, tránh tăng tốc hoặc giảm tốc mạnh và đưa xe của bạn đi sửa chữa ngay lập tức.

Đèn sáng khi bạn bật khóa điện trước khi khởi động động cơ để kiểm tra bóng đèn và hiển thị xe của bạn đã sẵn sàng để thử nghiệm Kiểm tra và bảo trì (I/M) hay chưa.

Thông thường, đèn sáng cho đến khi động cơ được khởi động và tự động tắt nếu không có lỗi. Tuy nhiên, nếu sau 15 giây đèn nhấp nháy tám lần thì có nghĩa là xe của bạn chưa sẵn sàng để thử nghiệm kiểm tra và bảo trì (I/M).

Đèm cảnh báo dung dịch xử lý khí thải cho động cơ chạy bằng diesel (DEF) (Nếu được trang bị)

Image Shown Without Description  Bật sáng và một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình thông tin khi mức Dung dịch xử lý khí thải cho động cơ diesel (AdBlue®) thấp và cần được đổ đầy lại hoặc có lỗi trong hệ thống.

Đèn điều khiển ga tự động thích ứng (Adaptive Cruise Control)

Đèn báo hệ thống kiểm soát tốc độ thay đổi màu sắc để cho biết hệ thống đang ở chế độ nào:   Tham khảo   Sử dụng điều khiển ga tự động.

Bật (đèn màu trắng): Sáng khi bật hệ thống điều khiển ga tự động thích ứng. Tắt khi tắt hệ thống kiểm soát tốc độ.

Được gài (đèn màu xanh): Sáng khi gài hệ thống điều khiển ga tự động thích ứng. Tắt khi nhả hệ thống kiểm soát tốc độ.

Đèn cảnh báo hệ thống phanh chống bó cứng (Anti-Lock Braking System)

Nếu đèn này sáng trong khi bạn lái xe có nghĩa là hệ thống đang có lỗi.Bạn sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống phanh bình thường (nhưng không có tính năng chống bó cứng) trừ khi đèn cảnh báo hệ thống phanh cũng được bật sáng.Hãy mang xe đến đại lý được ủy quyền để kiểm tra.

Đèn chế độ tự động Tắt máy – Khởi động lại khi dừng (Auto Start-Stop)

Đèn sáng để thông báo cho bạn khi động cơ tắt hoặc đi kèm với thông báo.

Đèn cảnh báo ắc quy (Battery)

Nếu đèn này sáng trong khi xe chạy có nghĩa là hệ thống đang có lỗi. Tắt tất cả các thiết bị điện không cần thiết.Hãy mang xe của bạn tới đại lý được ủy quyền để kiểm tra ngay lập tức.

Đèn báo theo dõi điểm mù (Blind Spot Monitor)

Đèn sáng khi bạn tắt tính năng này hoặc đi kèm với thông báo.

Đèn báo điều khiển ga tự động (Cruise Control)

Đèn sáng khi bạn bật tính năng này.

Đèn xi nhan (Direction Indicator)

Đèn này sáng khi bật đèn báo rẽ trái hoặc phải hay đèn nháy báo nguy hiểm. Nếu những đèn báo này luôn sáng hoặc nhấp nháy nhanh hơn, hãy kiểm tra vấn đề hư hỏng bóng đèn.

Đèn báo chưa đóng kín cửa (Door Ajar)

Đèn sáng khi khóa điện bật và bất kỳ cửa nào chưa đóng hoàn toàn.

Đèn cảnh báo nhiệt độ nước làm mát động cơ (Engine Coolant Temperature)

Đèn sáng khi nhiệt độ nước làm mát động cơ hoặc mô tơ cao. Dừng xe càng sớm càng tốt và liên hệ với đại lý ủy quyền của bạn.

Đèn cảnh báo thắt dây an toàn (Fasten Safety Belt)

Đèn sáng và chuông sẽ kêu để nhắc bạn thắt dây an toàn.

Nếu đèn cảnh báo không sáng khi khởi động, tiếp tục sáng hoặc nhấp nháy, hệ thống có thể bị tắt. (Front Airbag)

Hãy mang xe đến đại lý được ủy quyền để kiểm tra.

Đèn báo sương mù phía trước (Front Fog Lamps)

Đèn sáng khi bật đèn sương mù phía trước.

Đèn báo đèn pha (High Beam)

Đèn sáng khi bạn bật đèn pha ở chế độ chiếu xa. Đèn sẽ nháy khi nháy đèn pha.

Đèn cảnh báo chưa đóng kín ca pô (Hood Ajar)

Đèn sáng khi khóa điện bật và ca pô chưa đóng hoàn toàn.

Đèn báo hỗ trợ giữ làn (Lane Keeping Aid)

Đèn sáng khi bạn kích hoạt hệ thống giữ làn.

Cảnh báo áp lực lốp thấp (Low Tire Pressure Warning)

Đèn sáng khi áp suất lốp thấp. Nếu đèn duy trì bật với động cơ chạy hoặc khi đang lái xe, kiểm tra áp suất lốp xe càng sớm càng tốt.

Đèn cũng sẽ sáng trong chốc lát khi bạn bật khóa điện để xác nhận đèn hoạt động bình thường. Nếu đèn không sáng khi bạn bật khóa điện hoặc bắt đầu nhấp nháy bất kỳ lúc nào, đưa xe đến đại lý được ủy quyền để kiểm tra.

Đèn báo đỗ xe (Parking Lamps)

Đèn sáng khi bật đèn đỗ xe.

Lỗi hệ thống truyền lực (Powertrain Fault)

Đèn sáng khi phát hiện lỗi hệ thống truyền lực hoặc hai cầu chủ động. Liên hệ với đại lý được ủy quyền của bạn càng sớm càng tốt.

Đèn cảnh báo kiểm soát độ ổn định (Stability Control On/ Off)

Đèn nhấp nháy khi hệ thống hoạt động. Nếu đèn duy trì sáng hoặc không sáng khi bạn bật khóa điện thì có nghĩa là hệ thống đang có lỗi. Khi có lỗi, hệ thống sẽ tắt. Hãy mang xe của bạn tới đại lý được ủy quyền để kiểm tra ngay lập tức.

 

Đèn cánh báo màu vàng có ảnh hưởng gì không?

Đèn cánh đó màu vàng đã xuất hiện trên xe, thình anh chị lưu ý, nó mới chỉ là cảnh báo, nhưng cũng hạn chế đi lại. Mà tốt nhất anh chị đem xe về đại lý gần nhất để sử lý, tránh tình trạng xe hỏng thêm.

Đèn cánh Báo Màu đỏ thì xe Bị Làm sao?

Đèn trên bản taplo mà đã chuyển thành màu đỏ. Đây là trường hợp khẩn cấp rồi ạ, cách tốt nhất là anh chị không lên nổ máy nữa, mà hãy cho xe cứu hộ về đại lý ngần nhất ngay. Vì khi nổ máy sẽ đem đến nhiều thứ hỏng theo. Và chi phí sử chữa sẽ tốn kem hơn.

Tôi phải làm sao khi đèn cảnh báo trên xe của tôi xuất hiện.

Khi xe đã có đèn cảnh báo xuất hiện, thè đó là điều không tốt rồi. Anh chị phải sớm đưa xe về Đại Lý Ford để khắc phục. Chứ cũng không còn phương án nào khác. Vì khi đèn đã Xuất hiện rồi thì không thể khắc phụ qua điện thoại được. lên anh chị đừng hỏi phải làm sao…hjhjhhj

35 thoughts on “Ý nghĩa các đèn cảnh báo trên bảng táp lô ô tô Ford

  1. Sy Phan says:

    Hi, làm ơn cho hỏi. Xe tôi Ford fiesta AT có đèn báo lỗi giống hình 42 (đèn báo lỗi chân phanh), nhưng màu vàng, không phải màu xanh và dưới biểu tượng chiếc xe (trong hình tròn) lại có 1 gạch chéo song song, thì là xe bị báo lỗi gì ạ? Xin cho biết, cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail